Cách chỉnh loa máy tính win 7

Có lẽ vấn đề bạn gặp phải ở đây đó là hiện tượng lỗi âm thanh của loa máy tính win 7 và mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 này.

Cách chỉnh và khắc phục lỗi loa máy tính win 7

1.Reset máy tính

Reset máy tính là một trong những cách vô cùng đơn giản để giải quyết vấn đề này. Vì thỉnh thoảng máy tính của bạn sử dụng lâu quá và nó bị đơ dẫn đến tình trạng là loa máy tính của bạn cũng đơ theo và gặp trục trặc . Do đó hãy thử reset máy tính của bạn nhé.

2.Kiểm tra các điểm kiết nối giữa giắc cắm và máy tính

Nên nhớ rằng điểm kết nối giữa các thiết bị âm thanh và máy tính đều là kim loại và khi cắm chúng 1 thời gian dài trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc thời tiết Việt Nam thì sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng jack cắm bị rỉ sét. Do đó hãy kiểm tra lại chúng xem chúng có còn dùng được nữa hay không.
   

cach chinh loa may tinh win 7 2

    
Kiểm tra lại điểm kết nối thiết bị

   

3.Kiểm tra và chỉnh loa máy tính win 7

Bước 1: Trước tiên việc chúng ta có thể làm đầu tiên là kiểm tra các thiết lập âm thanh trên máy tính, nhấn chọn đến biểu tượng loa trên khay hệ thống xem âm thanh đang được để ở chế độ nào, nếu âm thanh đang bị tắt hay được để ở mức độ bé nhất cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không thể nghe thấy âm thanh, lúc này hãy kéo âm thanh lên mức cao hơn để có thể nghe thấy.
Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Open Volume Mixer
   

cach chinh loa may tinh win 7 3

   
Mở cửa sổ volume mixer

    
Bước 3: Tại đây các bạn hãy kiểm tra để chắc chắc rằng không biểu tượng loa nào bị tắt đi, nếu có hãy bật lại ở tất cả các mục để có thể đáp ứng hết các yêu cầu của nhạc sẽ phát.
   

cach chinh loa may tinh win 7 4

   
Cửa sổ volume mixer

     
Bước 4: Tiếp tục, các bạn nhấn lại chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Playback devices
    

cach chinh loa may tinh win 7 5

   
Mở cửa sổ playback devices

     
Bước 5: Tại cửa sổ Playback devices hãy nhanh chóng kiểm tra xem các thiết bị âm thanh đã được kết nối với máy một lần nữa, kiểm tra xem các thiết bị kết nối đã có dấu check màu xanh ở bên cạnh chưa?
   

cach chinh loa may tinh win 7 6

   
Cửa sổ playback devices

   
Bước 6: Sau đó nhấp vào các thiết bị kết nối và chọn Use this device (enable) tại mục Device usage rồi nhấn OK.
   

cach chinh loa may tinh win 7 7

      
Chọn Use this device

     

4. Kiểm Tra Driver Âm Thanh

Driver card âm thanh cho máy có thể bị lỗi do xảy ra tình trạng xung đột phần mềm hoặc chưa được cài đặt nhất là khi bạn vừa mới cài lại Windows xong.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK
   

cach chinh loa may tinh win 7 8

    
Mở cửa sổ devmgmt.msc

    
Bước 2: Hộp thoại Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào mục Sound, video and game controllers để kiểm tra xem driver âm thanh có bị thiếu không? Nếu thiếu thì sẽ hiển thị dấu chấm than vàng hoặc dấu x màu đỏ.
   

cach chinh loa may tinh win 7 9

    
Kiểm tra driver âm thanh 

   
Tuy nhiên,cũng có trường hợp các biểu tượng driver âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể nó đã bị lỗi do xung đột phần mềm. Do vậy mà lúc này bạn cần phải cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy tính. Để dễ dàng hơn cho việc tải driver âm thanh, bạn đọc có thể sử dụng phần mềm 3DP Chip để hỗ trợ tìm kiếm trình điều khiển thiết bị tốt nhất.
Nguồn : Tải miễn phí . vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *