Dàn âm thanh nhạc sống gồm những gì?

Dàn âm thanh nhạc sống là dàn âm thanh biểu diễn, với người biều diễn chơi trực tiếp trước khán giả. Tùy vào quy mô sân khấu và người biểu diễn mà sắp xếp dàn âm thanh.
Trong bài viết này TDQ audio xin đưa ra cái nhìn khái quát về một dàn âm thanh nhạc sống. Và từ đó mình sẽ tư vấn dàn nhạc sống thích hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

dan am thanh nhac song 2

Dàn nhạc sống tổ chức lễ cưới

     

Dàn âm thanh nhạc sống gồm những gì?

Một dàn nhạc sống chuyên nghiệp sẽ đầy đủ hệ thống âm thanh và đầy đủ nhạc cụ biểu diễn. Tùy vào quy mô mà ta lược bớt đi thiết bị, đạo cụ biểu diễn. Nhưng trong đó có một số thiết bị không thể thiếu được.

1. Dàn âm thanh

Dàn âm thanh là một hệ thống thiết bị truyền phát âm thanh, phóng âm thanh ở mức lớn hơn, rộng hơn đến người nghe dưới sân khấu. Dàn âm thanh được cấu tạo từ hệ thống míc, thiết bị xử lí âm thanh và loa.

dan am thanh nhac song 1

Dàn âm thanh nhạc sống tổ chức đám cưới

  

+ Loa sân khấu

Loa sân khấu là mục không thể thiếu trong một dàn nhạc sống được. Một dàn loa hay một cặp loa chất lượng sẽ giúp cho buổi biểu diễn trở lên sôi động tuyệt vời. Loa chất lượng phải thể hiện được chất âm, giọng điệu đúng chất của một ban nhạc.

loa san khau

Dàn loa sân khấu

  

+ Bộ chỉnh âm thanh

Bộ chỉnh âm thanh càng trở lên quan trọng với một sân khấu quy mô lớn. Chất lượng âm thanh từ nhạc cụ, từ ca sĩ cần được tinh chỉnh một cách tốt nhất, hay nhất. Âm thanh chất lượng mới làm khán giả trở lên hứng khởi, thích thú.

thiet bi chinh am thanh

Thiết bị chỉnh âm thanh chuyên nghiệp

  

+ Micro biểu diễn

Micro biểu diễn sẽ được dùng cho ca sĩ. Chất lượng micro tốt sẽ truyền tải được giọng hát tuyệt vời của ca sĩ. Chính vì thế micro cũng rất quan trọng trong dàn nhạc sống. Nhưng trong nhiều trường hợp chỉ chơi nhạc và không có ca sĩ thì ta cũng không cần phải sử dụng đến micro.

micro bieu dien

Micro biểu diễn chuyên nghiệp

  
Thông tin chuyên sâu về  =>  Dàn âm thanh cho một sân khấu chuyên nghiệp

2. Dàn nhạc cụ

Dàn nhạc cụ là dàn thiết bị do các nghệ sĩ sử dụng và biểu diễn, nhạc cụ là thiết bị trực tiếp tạo ra âm thanh từ đó kết hợp với các âm thanh từ những nhạc cụ khác tạo ra bản hòa tấu âm thanh cho mọi người thưởng thức. Dàn nhạc sống bao gồm các nhạc cụ đơn giản như đàn organ, trống jazz, đàn guitar, kèn …

dan nhac cu

Dàn nhạc cụ 

  

+ Đàn organ

Là nhạc cụ trong dàn nhạc sống. Hầu như tất cả dàn nhạc sống biểu diễn đều có tay đàn organ. Đàn organ cũng có nhiều loại, chất lượng cũng khác nhau vì thế cần phải chọn lựa kĩ lưỡng để được một chiếc đàn tốt.

dan organ

Đàn organ biểu diễn

  

+ Trống jazz

Trống jazz bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong những sân khấu live show lớn. Với tính chất biểu diễn sôi động tưng bừng thì một sân khấu không thể thiếu dàn trống jazz được.

trong jazz

Dàn trống Jazz biểu diễn

  

+ Đàn guitar

Đàn guitar thể hiện chất nghệ sĩ, chất âm nhạc cảm thụ, thưởng thức. Với nhiều quán café thì nhiều lúc chỉ riêng một tay guitar thể hiện là được. Nhưng âm nhạc đích thực là sự hòa trộn âm thanh đạt đến đỉnh cao.

dan guitar

Đàn guitar biểu diễn

  
Thông tin chuyên sâu về => Dàn nhạc cụ cho một sân khấu chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *