Cách khắc phục micro không dây bị chập chờn

Micro không dây bị chập chờn là hiện tượng thường thấy rất nhiều đối với người sử dụng thiết bị âm thanh. Nhưng bạn không cần phải lo lắng gì hết hãy đọc bài viết sau đây và bạn sẽ khắc phục được chúng.

Nguyên nhân và cách khắc phục micro không dây bị chập chờn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mico không dây bị chập chờn và ở đây mình không liệt kê hết ra được mà sẽ có chủ yếu những nguyên nhân sau:
+ Micro sắp hết pin : Micro không dây cầm tay hoặc bất cứ loại không dây nào thì đều sử dụng nguồn pin. Và sử dụng pin thì chỉ được một thời gian thôi chứ không thể dùng mãi mãi được. Chính vì thế mà khi pin sắp hết thì tín hiệu micro bắt đầu kém và tín hiệu chập chờn
Cách khắc phục : Hãy thay ngay cục pin mới để xem micro còn chập chờn hay không. Nếu do sắp hết pin thì micro sẽ lại hoạt động như thường
+ Micro sử dụng lâu năm : Micro sử dụng lâu năm thì tại chỗ tiếp xúc giữa pin và micro sẽ bị han dỉ, nặng thì là không nhận pin, nhẹ là thì chập chờn.
Cách khắc phục : Lấy kim loại cạo cạo phần tiếp xúc để tẩy lớp han dỉ đi sau đó là lắp pin vào nếu mà dùng ổn thì tiếp tục dùng tạm. Còn không được nữa thì cầm đi sửa hoặc là mua micro mới.
Cách phòng tránh : Hiện tượng bị han dỉ là do bạn để pin trong đó thời gian dài mà không sử dụng. Vì thế nếu mà không sử dụng thời gian dài thì hãy tháo pin ra nhé.

micro khong day bi chap chan 1 min

+ Micro bị rơi xuống đất (va đập mạnh) : Va đập mạnh thì cái gì chẳng hỏng, nhất là đối với đồ điện tử cấu tạo từ các bảng mạch, dây nối, điểm tiếp xúc … khi mà có va đập mạnh thì sẽ làm bảng mạch lỏng, điểm tiếp xúc bị long ra … dẫn đến chập chờn.
Cách khắc phục : Vấn đề này thì chỉ có cầm đi thợ sửa thì mới xử lý được còn người bình thường thì không xử lý được. Hoặc là mua mới luôn nếu mà micro đã cũ, lâu đời.
+ Bị cản tín hiệu : Khi bị cản tín hiệu thì micro cũng có hiện tượng chập chờn. Nghĩa là rất nhiều người để cục thu tín hiệu ở trong tủ và khi đó thì tín hiệu bắt được kém do bị chắn …
Cách khắc phục : Hãy tạo đường dẫn tín hiệu xuyên xuất không bị vật cản gì cả thì tín hiệu sẽ ở mức tối đa.
+ Do chính micro có tín hiệu kém : Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng micro, thương hiệu và giá tiền khác nhau chính vì thế mà có loại chất lượng, có loại kém.
Cách khắc phục : Nếu đã muốn chuyên nghiệp thì hãy mua micro chất lượng mà dùng
+ Khoảng cách sử dụng quá xa : Khoảng cách sử dụng xa cũng là vấn đề khiến cho micro chập chờn bị mất sóng.  Ví dụ với 1 micro khoảng cách giữa micro và cục thu tín hiệu chỉ được 50m thôi và bạn đi quá 50m thì micor sẽ bị chập chờn bị mất sóng
Cách khắc phục : Chỉ cần thiết kế sao cho vị trí cục thu của bộ micro gần địa điểm bạn nói là được

Đơn vị sửa micro không dây uy tín tại Hà Nội

Bạn muốn sửa chữa các loại micro hãy đến địa chỉ số 32 đường Công Viên 1-6, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi có 5 năm kinh nghiệm sửa chữa thiết bị âm thanh đặc biệt là micro không dây. Cam kết sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả và giá rẻ nhất Hà Nội. Hotline : 0962657978

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *