JBL có tốt hơn Bose không ?

Bose và JBL là hai trong số những nhà sản xuất hệ thống âm thanh lớn. Nếu bạn không chắc chắn về loa để chọn giữa hai thương hiệu này, bạn sẽ không nhầm với bất kỳ thương hiệu nào. Mặc dù bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng khi bạn chọn một trong những thương hiệu khác, cả hai thương hiệu đều cung cấp các tính năng chất lượng cao, âm thanh chất lượng cao và chúng có độ bền cao.

Mặc dù tôi không sử dụng một trong hai thương hiệu này, nhưng tôi đã thử nghiệm chúng và tôi biết hiệu quả của từng nhãn hiệu. Dưới đây là so sánh đầy đủ giữa hai loa.
Xem thêm:Loa Bluetooth chính hãng

JBL có tốt hơn Bose không?

JBL tốt hơn Bose về thời lượng pin, có sẵn Đầu vào AUX và cổng USB bổ sung, có loa siêu trầm và thực tế là nó có khả năng chống bụi và chống nước. JBL cũng cung cấp một ổ cắm và cáp có thể tháo rời cho giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

Mặt khác, Bose cung cấp tính di động tốt hơn vì loa của nó có khối lượng từ 1kg trở xuống so với JBL, hãng cung cấp loa nặng tới 5,25 kg. Loa Bose cũng cao cấp hơn và hầu hết chúng đều hỗ trợ Wi-Fi, chúng có chức năng tắt tiếng và đưa ra lệnh bằng giọng nói.

Với mục đích của bài viết này, tôi sẽ so sánh JBL Boombox 2 và Bose Soundlink Revolve vì chúng là một trong những sản phẩm hàng đầu của các nhà sản xuất. Nhưng trước tiên, đây là những gì bạn cần biết về hai thương hiệu này.

Giới thiệu về Bose và JBL

JBL

JBL có tốt hơn Bose 1

 

JBL là đứa con tinh thần của James Bullough Lansing, và tên viết tắt của ông tạo nên tên thương hiệu. Công ty bắt đầu hơn 70 năm với người sáng lập sản xuất trình điều khiển cho radio. Sau đó, công ty đã phát triển để cung cấp hệ thống âm thanh cho một số ứng dụng. JBL là một doanh nghiệp trực thuộc Harman International Industries, là một nhánh của Samsung Electronics.

Tai nghe và loa do bộ phận Người tiêu dùng JBL sản xuất. Họ có một bộ phận khác, bộ phận Chuyên nghiệp tạo ra thiết bị cho các studio và DJ. Hai bộ phận này làm cho việc so sánh thương hiệu Bose và JBL trở nên khó khăn.

Một điều làm cho JBL trở nên phổ biến là thực tế là họ làm việc với rất nhiều chuyên gia. Vào năm 2012, các kỹ sư của JHBL đã nhận được một số giải thưởng cho hệ thống âm thanh mà Học viện Điện ảnh sử dụng. Đối với bài viết này, tôi sẽ so sánh các loa Bluetooth từ hai công ty.
Xem thêm:Loa âm trần bose

Bose

JBL có tốt hơn Bose 4

 

Bose được bắt đầu bởi Amar Bose vào năm 1964. Ý tưởng đằng sau sự thành lập của Bose là tạo ra các hệ thống có thể kết nối với nhiều loa. Họ muốn tạo ra hiệu ứng của một hội trường trong một ngôi nhà nhỏ.

Khi bạn có nhiều loa trong các bức tường bao quanh bạn, bạn sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng của một phòng hòa nhạc. Ngày nay, Bose thuộc sở hữu của Viện Công nghệ Massachusetts, MIT và phần lớn số tiền thu được từ công ty dành cho nghiên cứu. Amar Bose đã tặng công ty cho MIT.

Ngày nay, Bose tạo ra hệ thống âm thanh dựa trên “nhận thức của người nghe”. Bạn sẽ không bao giờ biết công suất của loa Bose vì công ty không chỉ ra hầu hết các tính năng trên bao bì. Thay vì tập trung vào công suất và điện áp cùng rất nhiều tính năng kỹ thuật khác, Bose tập trung vào việc sản xuất những chiếc loa gây ấn tượng với đôi tai của người nghe.

Công ty sử dụng cái mà họ gọi là các nguyên tắc âm thanh tâm lý, nơi họ nghiên cứu những gì người nghe muốn nghe từ một thiết bị âm thanh. Sau đó, họ kết hợp điều đó vào loa của mình và âm thanh phát ra từ loa rất ấn tượng.

Dưới đây là so sánh trực tiếp giữa các loa từ hai thương hiệu.
Xem thêm:Loa karaoke

Thiết kế

Loa Bose nhỏ gọn hơn và chiếm ít diện tích hơn trong ngôi nhà của bạn. Soundlink Revolve nhỏ hơn Boombax tới 5 lần. Nếu bạn cần tính di động, Bose sẽ là một lựa chọn tốt.

Mỗi loa đều đi kèm với một bảng điều khiển để dễ sử dụng và cả hai đều được bảo vệ trong điều kiện thời tiết để bạn có thể mang chúng vào cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình. Tuy nhiên, JBL có khả năng chống bụi và chống nước, làm cho nó trở nên chắc chắn hơn cho một cuộc phiêu lưu. JBL đi kèm với một cáp có thể tháo rời, cho phép bạn sử dụng cáp thay thế nếu cần, không giống như Bose có thể có cáp cố định.

Chất lượng âm thanh

JBL có tốt hơn Bose 3

 

Cả Bose và JBL đều được biết đến là nơi cung cấp chất lượng âm thanh cao. Nếu bạn là một người đam mê âm thanh, bạn sẽ thích những gì mà mỗi loa mang lại, nhưng chúng cung cấp chất lượng âm thanh khác nhau cho các thể loại khác nhau. Cả hai đều có loa âm thanh nổi.

Nếu bạn cần âm trầm, JBL có một loa siêu trầm mang lại âm trầm sâu mà bạn có thể cần để nghe nhạc hip hop và pop. Mặt khác, Bose sử dụng đầu dò và xem xét cảm nhận của người nghe để tạo ra âm thanh chất lượng tốt nhất. Bose cung cấp âm thanh rõ ràng và sắc nét khi bạn cần thưởng thức nhạc cụ và giọng hát trong âm nhạc.

Ở mức âm lượng thấp và cao, cả hai loa đều cho chất lượng âm thanh hoàn hảo. Bạn có thể chọn một cái dựa trên nhu cầu nghe của bạn. Cả hai thương hiệu đều không cung cấp nam châm và cuộn dây thoại – thay vào đó chúng có bộ tản nhiệt thụ động. Bởi vì loa JBL rất lớn, bộ tản nhiệt thụ động tạo ra rung động tốt hơn để tạo ra âm trầm sâu.

Ắc quy

JBL có tốt hơn Bose 2

 

Nếu bạn sử dụng loa trong nhà, bạn có thể không lo lắng nhiều về pin của nó. Bất kỳ ai mang loa của họ tham gia một cuộc phiêu lưu đều hiểu tầm quan trọng của việc có pin chạy trong nhiều giờ và sạc nhanh.

Loa JBL có thể chạy trong 24 giờ so với loa Bose chỉ chạy trong khoảng 12 giờ. Cả hai loa đều có chỉ báo mức pin để bạn không bị hết pin. Mất khoảng bốn giờ để sạc một loa Bose hết công suất và khoảng 6,5 giờ để sạc một loa JBL.

Cả hai loa đều không đủ cao cấp để cung cấp tính năng sạc không dây. Một lần nữa, pin của chúng không thể tháo rời, nhưng chúng tồn tại đủ lâu để bạn có thể không bao giờ cần thay pin .

Kết nối

Cả loa JBL và Bose đều chạy trên Bluetooth 4.2 và điều này đảm bảo kết nối nhanh chóng. Với kết nối này, các tệp nén không bị giảm chất lượng, bạn tận hưởng phạm vi kết nối dài hơn và kết nối nhanh hơn.

JBL thêm một tùy chọn đầu vào phụ trợ khi thiết bị của bạn không hỗ trợ Bluetooth. Hơn nữa, JBL có hai cổng USB so với một cổng mà Bose cung cấp. Tuy nhiên, Bose đứng đầu vì nó hỗ trợ Wi-Fi.

Có một số loa JBL hỗ trợ Wi-Fi, nhưng Bose có số lượng loa di động cung cấp kết nối Wi-Fi cao nhất. Một ưu điểm khác của loa Bose là chúng có tính năng Airplay. Airplay là một kết nối không dây mà qua đó bạn có thể sử dụng để phát nhạc từ các thiết bị Apple bằng loa ngoài hoặc màn hình.
Xem thêm:Loa bluetooth tốt nhất năm 2022

Nổi bật

Loa Bose rất tinh vi. Loa không chỉ tạo ra chất lượng âm thanh ấn tượng mà còn có rất nhiều hệ thống tiện lợi. Vì loa kết nối với Wi-Fi nên chúng cho phép ra lệnh bằng giọng nói.

Các nút điều khiển trên cùng của mỗi loa cho phép bạn điều khiển âm thanh và thực hiện kết nối với thiết bị âm thanh. Loa Bose, loại có kết nối Wi-Fi có nút đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để truy cập Siri hoặc Trợ lý Google. Thông qua đó, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cho người nói mà bạn không nhất thiết phải ở gần loa để nhấn các nút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *