Tại sao amply không nhận mic và cách xử lý

Vấn đề amply không nhận mic là vấn đề thường thấy đối với sử dụng thiết bị âm thanh. Vậy khi xảy ra vấn đề amply không nhận mic thì ta giải quyết và xử lý như thế nào? Chúng ta cùng đọc bài viết bên dưới:

Xác định nguyên nhân dẫn đến amply không nhận mic

Amply không nhận mic ta có thể hiểu đó là khi bạn sử dụng mic nhưng không có tín hiệu gì ngoài đầu ra của loa. Và hiện tượng này thì có vô vàn nguyên nhân.
1.Có thể mic bị hỏng hoặc đường truyền từ mic vào amply bị hỏng, mic bị hết pin
2.Có thể amply bị hỏng
3.Có thể loa bị hỏng hoặc đường truyền từ amply ra loa bị hỏng

amply khong nhan mic 5

Hình mang tính chất minh hoạ

   

Vậy để kiểm tra nguyên nhân là do đâu thì bạn kiểm tra như sau:

Đầu tiên bạn phải đảm bảo tất cả thiết bị đều bật trong quá trình kiểm tra, các volume âm thanh đều mở mức trung bình đảm bảo tai người có thể nghe thấy.
Trước hết kiểm tra loa xem hoạt động bình thường hay không bằng cách phát nhạc từ amply ra loa. Loa hoạt động bình thường => không phải do loa. Còn nếu loa bị hỏng thì hãy thay bằng loa khác.
Kế đến kiểm tra mic, xem pin của mic, dây kết nối của mic. Tất cả phải đảm bảo mic không bị hết pin, không hỏng hóc ở dây kết nối thì bắt đầu cắm vào amply và thử. Thử mic cổng 1 nếu cổng 1 không có tín hiệu gì thì thử mic cổng 2. Nếu cả 2 cổng không có tín hiệu gì mà nhạc vẫn phát bình thường thì chứng tỏ amply của bạn bị hỏng rồi. Bạn cần phải đi sửa thôi.

Những lỗi bạn có thể tự khắc phục ở nhà

+ Pin mic bị hết => Thay pin
+ Các volume của mic bị vặn về không => Vặn trở lại mức bình thường
+ Dây kết nối của amply và loa bị hỏng => Thay dây
Còn lại khi mà thiết bị của bạn bị hỏng hóc, bị lỗi bên trong thì tốt nhất là lên mang đi sửa chưa. Khi đó các chuyên gia hiểu biết sẽ sửa chữa và khắc phục cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *