TOP 7 Loa kiểm âm phòng thu chất lượng.

Loa kiểm âm là một phần không thể thiếu trong những hệ thống phòng thu,hay trong những không gian yều cầu âm thanh có mức độ chi tiết cao.

Trong quá trình thu âm,hay phối những bản nhạc để mang đến cho khách hàng được những bản nhạc chuẩn nhất,thì yêu cầu kỹ năng lắng nghe của bạn phải thật tuyệt vời. Tuy nhiên, để có thể nghe được những bản nhạc chi tiết nhất, bạn cần những chiếc loa thể hiện càng nhiều chi tiết càng tốt. Có loa kiểm âm tốt không chỉ cho phép bạn đưa ra quyết định kết hợp chính xác mà còn ảnh hưởng đến các bản phối của bạn khi sử dụng qua các thiết bị nghe của người khác.

Loa quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng thu của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về những bản phối. Lựa chọn kích thước phù hợp là rất quan trọng để đạt được sự cân bằng của việc giảm thiểu tần số sai lệch.
*Dàn Karaoke JBL giá rẻ
*Loa âm trần Bose
*Loa nghe nhạc chất lượng giá rẻ

1:Nhưng điều cần biết khi mua loa kiểm âm.

*Mặc dù hầu hết các loa kiểm âm phòng thu đều linh hoạt một cách hợp lý, nhưng không phải loa kiểm âm nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy bạn phải tìm loại loa phù hợp với nhu cầu và đáp ứng với số tiền mà bạn đầu tư. Để lựa chọn được loa kiểm âm phòng thu tốt nhất cho bạn,thì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại nhạc bạn đang sản xuất, không gian phòng thu và số tiền đầu tư.

1.1:Kích thước loa kiểm âm.

*Hầu hết các loa kiểm âm phòng thu đều có loa 2 chiều trong đó âm thanh được chia thành Tần số thấp (LF) và Tần số cao (HF) và được gửi đến hai loa khác nhau. Kích thước trình điều khiển HF (còn được gọi là Tweeter) hầu hết giống nhau ở khoảng 1 inch, nhưng có nhiều sự khác biệt hơn về kích thước của trình điều khiển LF (còn được gọi là Woofers) và điều này quan trọng để bạn xem xét. Ý tưởng chung là lớn hơn loa trầm có thể xử lý nhiều âm trầm hơn, trong khi loa trầm nhỏ hơn có thể thể hiện tốt hơn tần số trung bình. Đồng nghĩa với điều này, hãy chọn loa trầm lớn hơn nếu bạn muốn trộn các bài hát nhiều âm trầm, trong khi loa trầm nhỏ hơn được khuyên dùng nếu bạn nhấn mạnh độ rõ của âm trung – nơi hầu hết của giọng hát và nhạc cụ.

1.2:Công xuất của loa kiểm âm.

*Định mức công suất của bộ khuếch đại, với kích thước loa, quyết định giới hạn khoảng âm và âm lượng tổng thể của thiết bị. Để trộn, bạn muốn âm lượng vừa đủ để bao phủ khu vực nghe của mình mà không làm cho nó bị nhiễu hoặc méo tiếng. Bạn cũng không muốn dễ bị mỏi tai hoặc làm phiền những người xung quanh – ồn ào như vậy không phải là tốt hơn. Âm lượng trở thành một vấn đề khi bạn có người khác đang nghe cùng hoặc khi bạn thử giọng với các bản trộn dự kiến ​​sẽ lớn – như nhạc rock và nhạc điện tử.

1.3:Loa kiểm âm lắp đặt vị trí nào phù hợp ?

*Nếu bạn muốn tận dụng tối đa loa kiểm âm phòng thu của mình, thì bạn sẽ muốn định vị chúng một cách chính xác và lắng nghe trong vị trí phù hợp nhất của chúng. Vì mỗi dòng loa kiểm âm có thiết kế vách ngăn và ống dẫn sóng khác nhau, vị trí để tìm “điểm phù hợp” sẽ khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn đọc hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh vị trí của mình cho phù hợp.

2: TOP 7 Loa kiểm âm phòng thu chất lượng

2.1: Loa kiểm âm PreSonus Eris E3.5

Loa kiểm âm PreSonus Eris E3 5

 

* PreSonus Eris E3.5 là một cặp loa kiểm âm phòng thu chất lượng được thiết kế để ứng dụng tại những không gian phòng thu và những không gian yêu cầu độ nét cao. Các nút bấm để tăng / giảm tần số cao và thấp cho phép điều chỉnh chính xác các phòng khác nhau.

*Thương hiệu PreSonus đã đem đến thị trường một chiếc Eris E3.5 có giá cả phải chăng. Mặc dù nó không phải là một loa kiểm âm hứa hẹn âm thanh phòng thu hàng đầu tuyệt đối. Đối với mức giá của nó hiện tại,thì chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đối với khách hàng có mức giá đầu tư không quá cao.

2.2: Loa kiểm âm Yamaha HS5

Loa kiểm âm Yamaha HS5

 

* Loa kiểm âm Yamaha HS5 mặc dù là mẫu loa nhỏ nhất trong se-ri Yamaha HS, nhưng HS5 vẫn tạo ra âm thanh rõ ràng và chính xác với loa trầm 5 inch và loa tress 1 inch.

* Với một Loa trầm 5 inch nhưng nó vẫn có những nét thiết kế khá tương đồng với Yamaha NS-10 nguyên bản. Kiểu dáng nhỏ hơn cũng làm cho chất lượng âm thanh và thiết kế của Yamaha trở nên phù hợp  hơn đối với các phòng thu nhỏ hơn và những người có ngân sách đầu tư hạn chế.

2.3: Loa kiểm âm ADAM Audio T5V.

Loa kiểm âm ADAM Audio T5V

 

* Dòng loa kiểm âm đến từ thương hiệu ADAM Audio đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp loa kiểm âm trong thập kỷ qua với những thiết kế sáng tạo của họ.Sử dụng các loa tweeter ribbon, ống dẫn sóng và thiết kế vách ngăn độc quyền,điều đó giúp cho thương hiệu này trở lên một sự lựa chọn tuyệt vời cho những phòng thu chuyên nghiệp.

* Chất lượng âm thanh tuyệt vời và khả năng tách biệt là những gì người dùng đang nói trong các đánh giá tích cực về model loa kiểm âm T5V. Đối với một loa kiểm âm nhỏ như vậy,tần số cao luôn là điểm vượt trội của loa kiểm âm ADAM Audio và theo nhiều đánh giá của người dùng và chuyên gia, đó là một trong những điểm mạnh nhất của nó.

2.4: Loa kiểm âm JBL 308P MKII.

Loa kiểm âm JBL 308P MKII

 

* Loa kiểm âm JBL MK308 MKII là sản phẩm kế thừa LSR308, 308P MKII có cùng cấu hình giống như trên dòng loa kiểm âm tham chiếu chính Series 7 và M2 của họ.Một bước tiến khác so với thế hệ trước là việc sử dụng các đầu dò được nâng cấp và các điều khiển EQ ranh giới mới ở phía sau.

* JBL MK308 MKII là sự phát triển tự nhiên của LSR 308. Với việc xây dựng đáp ứng tần số tinh tế hơn dựa trên đặc điểm âm thanh rõ ràng của người tiền nhiệm, MK308 MKII là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng thu vừa và nhỏ.

2.5: Loa kiểm âm Yamaha HS7.

Loa kiểm âm Yamaha HS7

 

* Loa kiểm âm YAMAHA HS7 có một loa trầm 6,7 inch được ghép nối với một loa tweeter vòm 1inch được gắn trên vật liệu giảm rung để loại bỏ cộng hưởng không mong muốn cho âm thanh không bị biến dạng.

*YAMAHA HS7 thu hẹp khoảng cách giữa hai mẫu model loa kiểm âm của họ, HS5 và HS8. Nếu bạn cảm thấy rằng HS5 hơi thiếu một chút ở các tần số thấp nhưng không muốn có một sub, thì HS7 là một lựa chọn tốt miễn là phòng của bạn được xử lý đủ để giảm hiện tượng cộng hưởng.

2.6: Loa kiểm âm PreSonus Scepter S6

Loa kiểm âm PreSonus Scepter S6

 

*Chỉ cần nhìn vào PreSonus Scepter S6 và bạn sẽ nhận thấy thiết kế đồng trục nổi bật của nó, nơi loa tweeter 1 inch được đặt ở phía trước và trung tâm của loa trầm 6,5 inch.So với các dòng loa 2 đường tiếng truyền thống, nơi hai loa được tách biệt, cấu hình mặt sau này cho phép phân tán cân bằng hơn.

* Bộ khuếch đại 180W Class D có tản nhiệt bên trong để tăng tuổi thọ và hiệu suất âm thanh.Các nút điều khiển bao gồm núm điều chỉnh mức độ và các nút “điều chỉnh âm thanh” được lập trình sẵn cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh thu được để phù hợp với căn phòng bạn đang sử dụng.

2.7:Loa kiểm âm YAMAHA HS8.

Loa kiểm âm YAMAHA HS8

 

* Loa kiểm âm YAMAHA HS8 được trang bị một loa trầm 8 inch lớn hơn cho phép nhiều khoảng trống hơn và phản hồi cấp thấp hơn, trong khi các nút điều khiển phòng và trang trí cao sẽ cho phép bạn điều chỉnh âm thanh để phù hợp với các kích thước phòng thu khác nhau.

* Yamaha HS8 là một sản phẩm phù hợp cho những ai muốn chất lượng, độ tin cậy và tính linh hoạt. Như mọi khi đã đề cập, nó mang đậm nét thiết kế của model  NS-10, một loa kiểm âm biết đáp ứng tần số phẳng và tiết lộ của nó. Phiên bản Yamaha HS8 màu trắng chi tiết từ chất lượng âm thanh đến thiết kế đã có hàng sẵn tại ÂM THANH AHK

Xem thêm:Dàn âm thanh Karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *