6 sai lầm cần tránh với Amazon Prime Video

Prime Video
Trong nhiều năm, Amazon chỉ đơn giản là trang web mà bạn sử dụng để mua sắm trực tuyến vì nó có thể rẻ hơn ở đó so với ở cửa hàng. Đối với nhiều người và đối với nhiều sản phẩm, nó vẫn vậy. Cuối cùng, gã khổng lồ bán lẻ đã ra mắt phiên bản Netflix của riêng mình có tên Amazon Prime Video , cung cấp thư viện phim và chương trình truyền hình để phát trực tuyến miễn phí, miễn là bạn là người đăng ký Amazon Prime.
Đó là giá trị tuyệt vời cho những người đã đăng ký, ngay cả khi bản thân dịch vụ có thể hơi khó điều hướng và khó hiểu. Nó không trực quan như Netflix; nó thường phức tạp hơn vì nó được tích hợp vào nền tảng sản phẩm và dịch vụ rộng lớn hơn của Amazon.
Tuy nhiên, đừng lo lắng vì chúng tôi ở đây để tiết lộ những lỗi hàng đầu mà người dùng mắc phải với Prime Video để bạn không mắc phải chúng. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình với dịch vụ. Vì vậy, hãy ngồi lại, thắt dây an toàn và đọc tiếp để tìm hiểu tất cả những điều không nên làm với Amazon Prime Video….

Sai lầm 1: Nghĩ rằng Prime Video không có quảng cáo

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Nội dung Prime Video không mất bất kỳ chi phí nào với phụ Prime và không có quảng cáo, phải không? Chà, không, không hoàn toàn, nhưng bạn sẽ không biết điều này nếu bạn không tự mình xem xét nó, vì Amazon đã không gây ồn ào trước công chúng về điều này. Đây là cách nó hoạt động: khi bạn phát trực tuyến Prime Video, bạn thường phát trực tuyến từ Prime Video – nhưng không phải lúc nào cũng vậy.
Amazon cũng hợp tác với các trang web bên thứ ba khác để đưa nội dung lên Prime Video và nội dung này có thể hỗ trợ quảng cáo. Tuy nhiên, vấn đề là ‘các trang web của bên thứ ba’ thực sự vẫn có thể có nghĩa là Amazon. Ví dụ: bạn có thể xem một số nội dung nhất định trên Prime Video thông qua dịch vụ có tên Freevee. Nội dung Freevee được hỗ trợ quảng cáo. Tuy nhiên, Freevee thuộc sở hữu hoàn toàn của Amazon và từng được gọi là IMDb TV.
Nếu bạn muốn chắc chắn những gì bạn đang muốn xem trên Prime Video thực sự có trên Prime Video và do đó không có quảng cáo, hãy sử dụng một trang web như JustWatch để xác nhận tính khả dụng thực tế của một bộ phim hoặc chương trình cụ thể trên Prime Video.

Sai lầm 2: Không nghiên cứu trước khi đăng ký

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Tất nhiên, bạn phải luôn cố gắng thực hiện các giao dịch mua có hiểu biết, nhưng với Prime Video, việc này có thể trở nên phức tạp hơn. Tất nhiên, nhiều người có quyền truy cập vào Prime Video thông qua đăng ký Prime của họ thay vì trả tiền trực tiếp cho Prime Video. Điều này có nghĩa là Prime Video có thể được coi vừa là đối thủ cạnh tranh của Netflix , vừa là một tính năng thú vị, miễn phí để khuyến khích tư cách thành viên Prime.
Do tính chất thường là ‘miễn phí’ của Prime Video như một tính năng tích hợp, các thiếu sót của dịch vụ có thể được xem xét. Ví dụ: có thể gây nhầm lẫn khi tìm kiếm trực tuyến xem một phần nội dung có sẵn trên Prime Video hay không, nếu bạn phải trả tiền để thuê nội dung đó từ Amazon hoặc nếu đó là một phần nội dung hỗ trợ quảng cáo. Có thể khó chịu khi xem một video thử nghiệm xuất sắc của Prime Video Original nhưng không nhận ra rằng hầu hết những video đó không được chọn cho các đơn đặt hàng đầy đủ theo loạt.
Ngoài ra, thư viện của Prime Video nhìn chung kém mạnh mẽ hơn Netflix hoặc Hulu, vì vậy nếu bạn là người đang nghĩ đến việc đăng ký trực tiếp Prime Video, dưới dạng dịch vụ của riêng mình, thì bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ nội dung trên trang web cho bạn biện minh cho việc trả tiền cho nó như một sản phẩm độc lập. Trước khi bạn chia tay số tiền khó kiếm được của mình, hãy đảm bảo rằng Prime Video phù hợp với bạn.

Sai lầm 3: Quên (hoặc không sử dụng) X-quang

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Nếu bạn đang xem Prime Video, rất có thể bạn đã chụp X-Ray cho thứ bạn đang xem. Bạn hỏi X-Ray là gì? X-Ray là cái mà Amazon gọi là tập hợp các tính năng độc đáo trong video trên nội dung Prime Video. Bạn muốn biết tên của bài hát đang phát trong một cảnh nhất định? Cần tên của một diễn viên? Bạn muốn biết một quả trứng Phục sinh mát mẻ? Tò mò về một số câu đố? Tất cả những điều này có thể tìm thấy chỉ bằng một nút bấm với X-Ray của Amazon.
Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, chỉ cần nhấp vào điều khiển từ xa, tạm dừng video hoặc nhấn vào màn hình của bạn và bạn sẽ thấy trang X-Ray cho cảnh cụ thể mà bạn đang xem nếu nội dung hỗ trợ X-Ray. X-Ray cũng không giới hạn đối với phim: nó có trên tất cả các loại nội dung, bao gồm cả thể thao trực tiếp, nơi bạn có thể xem số liệu thống kê thời gian thực, nhận các bản phát lại nâng cao, phân tích người chơi, v.v. Không phải tất cả nội dung trên Prime Video đều hỗ trợ X-Ray, nhưng rất nhiều trong số đó hỗ trợ, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra nội dung đó vào lần tới khi bạn sử dụng Prime Video.

Sai lầm 4: Cho rằng nội dung bị khóa theo vùng hoạt động trên Prime Video giống như trên các dịch vụ khác

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Giống như mọi người khác trong thế giới phát trực tuyến, Prime Video giới hạn địa lý phần lớn nội dung của nó, vì vậy bạn phải ở một khu vực cụ thể nếu muốn truy cập nội dung có sẵn trong khu vực đó. Bạn có thể sử dụng các trang web như JustWatch(mở trong tab mới)để tìm ra nội dung nào có sẵn ở đâu, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn truy cập nội dung bạn muốn khi đi du lịch chẳng hạn.
Bạn có thể xem danh sách các giao dịch VPN giá rẻ tốt nhất của chúng tôi và chọn một giao dịch bạn thích, mặc dù lưu ý rằng không phải tất cả các VPN đều hoạt động với Prime Video (việc sử dụng một giao dịch VPN thực sự chống lại Ts và C của Amazon) nên bạn có thể thường xuyên gặp phải các thông báo lỗi và sự cố với cả hai cùng nhau. ExpressVPN hoạt động hoặc bạn sẽ phải thực hiện nghiên cứu của mình để tìm một cái khác. Chỉ cần hiểu rằng bạn có thể không sử dụng được VPN mà bạn có thể đã có.

Sai lầm 5: Không nhận được các dịch vụ phát trực tuyến khác của bạn thông qua Prime Video

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Khi quyết định xem bạn muốn Amazon Prime hay thậm chí nếu bạn chỉ muốn Prime Video, thật dễ dàng để xem xét các dịch vụ khác mà bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản Amazon của mình, bởi vì nó thường nằm ngoài những gì Amazon thực sự cung cấp. Prime Video không có các tầng nội dung theo nghĩa là bạn có thể trả nhiều tiền hơn và có quyền truy cập vào thư viện lớn hơn vì mục đích chính của nó là một tính năng của Amazon Prime.
Tuy nhiên, bạn thực sự có thể đăng ký một số lượng lớn các dịch vụ khác, chẳng hạn như HBO, Starz, CBS All Access, Paramount+, MUBI, Britbox và nhiều dịch vụ khác thông qua Prime Video. Đôi khi, bạn thậm chí có thể được giảm giá khi đăng ký một trong những dịch vụ khác này thông qua Amazon và nhiều nhất, bạn sẽ trả số tiền tương tự như họ tự tính phí.
Nhiều người trong chúng ta thấy mình gắn bó với một số đăng ký khác nhau và việc quản lý chúng có thể trở nên tẻ nhạt – vì vậy, việc tập trung nhiều thứ nhất có thể thường sẽ thuận tiện. Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào bạn có thể nhận được thông qua Prime Video và bạn có Prime Video, thì bạn cũng có thể cân nhắc đăng ký các dịch vụ khác đó thông qua Amazon.

Sai lầm 6: Không bao giờ điều chỉnh cài đặt tải xuống/phát trực tuyến

Sai lầm khi sử dụng Amazon prime Video
Như với bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến lớn nào khác, Prime Video cho phép bạn điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến và tải xuống, đây có thể là cứu cánh chính nếu bạn đang làm việc với gói dữ liệu hạn chế và đang cố gắng cắt giảm mức sử dụng. Với các bản tải xuống, bạn có thể chọn giữa Tốt, Tốt hơn, Tốt nhất và Tiết kiệm dữ liệu, trong khi bạn có thể chọn giữa ba bậc chất lượng phát trực tuyến với mức sử dụng khoảng 0,14 GB đến 0,46 GB mỗi giờ.
Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, cũng có một nút chuyển đổi thuận tiện để đảm bảo nội dung chỉ được tải xuống khi có wi-fi chứ không phải qua mạng di động, giống như một điểm dừng để đảm bảo rằng bạn sẽ không sử dụng nhiều dữ liệu của mình hơn bạn dự định. Cuối cùng, trên thiết bị di động, cũng có tùy chọn để chọn xem bạn muốn phát trực tuyến độc quyền qua wi-fi hay cả wi-fi và di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *