Amazon Fire TV Stick 4K so với Apple TV 4K: cái nào tốt hơn?

Có sự khác biệt về giá £120/$130 giữa Amazon Fire TV Stick 4K và Apple TV 4K, điều này có thể khiến sự so sánh này có vẻ không khớp. Nhưng đây là hai trình phát video tốt nhất hiện có, với các tính năng tương tự nhau một cách đáng ngạc nhiên.
Do đó, có khả năng là bạn đang tự hỏi bộ truyền phát nào tốt hơn và cái nào trong số hai cái nào đáng đồng tiền bát gạo nhất. Ít nhất, bất kỳ ai đang theo dõi Apple có thể tự hỏi họ sẽ mất gì, nếu có, khi chọn giải pháp thay thế Amazon giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, với nhiều đợt giảm giá theo mùa của Amazon, bạn có thể mua được một món hời.
Đọc tiếp và chúng tôi sẽ nêu bật những ưu và nhược điểm khác nhau của Fire TV Stick 4K và Apple TV 4K.
Quan tâm hơn đến cách Amazon Fire TV Cube so sánh với Apple TV 4K? Bạn sẽ tìm thấy sự so sánh của chúng tôi tại đây: Amazon Fire TV Cube so với Apple TV 4K .

Xây dựng

Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Thật kỳ lạ khi coi Apple TV 4K là một thiết bị lớn, nhưng bộ truyền phát hình que đã trở nên phổ biến đến mức thiết kế hộp đen nhỏ gọn của Apple trông giống như một thứ gì đó dị thường.
Về mặt thực tế, sự khác biệt lớn nhất là Apple TV 4K không chỉ đơn giản là gắn vào TV của bạn. Nhưng đây không phải là một thiết lập khó sử dụng: nó rộng 10 cm vuông và cao 3,5 cm, và điều khiển từ xa của nó hoạt động mà không cần tầm nhìn, có nghĩa là nó có thể dễ dàng ẩn đi. Mặc dù vậy, đảm bảo rằng nó có một chút không khí mát mẻ sẽ hữu ích – chúng tôi không gặp vấn đề gì với việc quá nóng, nhưng vòng lỗ thông hơi mỏng ở mặt dưới là có lý do.
Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với Apple TV 4K, với chiều dài 10 cm, nhưng Amazon Fire TV Stick 4K thực sự khá lớn đối với một bộ truyền phát hình que. Điều đó có nghĩa là nó có thể nhô ra khỏi mép TV của bạn nếu được cắm vào một trong các ổ cắm HDMI hướng sang một bên của nó và có thể hơi chật nếu các ổ cắm liền kề cũng bị chiếm dụng. Tuy nhiên, có một bộ mở rộng HDMI trong hộp có thể giảm thiểu vấn đề sau cũng như cải thiện hiệu suất wi-fi.
Amazon cũng khuyến nghị rằng Fire TV Stick 4K nên được cấp nguồn qua nguồn điện, thay vì ổ cắm USB của TV. Đó là một sự xấu hổ từ quan điểm gọn gàng, nhưng trong khi thiết bị Amazon cồng kềnh đối với một bộ truyền phát hình que, thì nó lại nhỏ gọn và dễ cất giấu hơn so với Apple.
Đặc trưng
Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Mặc dù Apple TV 4K ra mắt với một số lỗ hổng trong bộ tính năng và lựa chọn ứng dụng, nhưng các bản cập nhật thường xuyên đã biến nó trở thành một trong những thiết bị có đầy đủ tính năng nhất cùng loại.
Đây là một bộ truyền phát 4K, nhưng nó cũng tích hợp HDR ở cả hai dạng HDR10 và Dolby Vision . Thật không may, HDR10 + bị thiếu, nhưng đó không phải là vấn đề lớn ngay bây giờ. Tất nhiên, không có gì (theo như chúng tôi biết) ngăn cản Apple bổ sung HDR10+ trong tương lai, nếu định dạng khá thích hợp trở nên phổ biến hơn.
Amazon Fire TV Stick 4K mới hơn thực sự vượt qua Apple TV 4K để hỗ trợ HDR, cung cấp cả bốn định dạng; HDR10, HDR10+, HLG và Tầm nhìn Dolby. Điều đó sẽ cực kỳ ấn tượng ở bất kỳ mức giá nào, chứ đừng nói đến £50/$50.
Việc lựa chọn ứng dụng cũng chỉ cung cấp một vài điểm khác biệt. Cả hai bộ truyền phát đều có ứng dụng Apple TV tuyệt vời, cộng với Netflix và Amazon Video ở 4K và HDR, cho đến Dolby Vision nếu có. Amazon Video cũng mang một số nội dung HDR10+ mà Fire TV Stick 4K có thể khai thác, nhưng nếu không có nhãn thì thật khó để tận dụng.
BBC iPlayer , ITV Hub, All 4 và My5 đều khả dụng trên cả hai thiết bị. Cả hai thiết bị cũng có Hiện hành (trước đây gọi là Now TV), mở ra quyền truy cập trả tiền khi bạn truy cập vào nội dung Sky, bao gồm cả bóng đá Premier League, mặc dù Amazon Prime Video hiển thị các trận đấu Premier League độc ​​quyền của riêng mình. Cả hai bộ truyền phát đều có VLC và Plex, nếu bạn có thư viện kỹ thuật số chứa nội dung của riêng mình để phát.
Xét về các dịch vụ âm nhạc, nó ít nhiều cũng được tôn vinh, với cả hai thiết bị đều cung cấp Spotify , Tidal , Amazon Music , Deezer và Apple Music .
khả năng sử dụng
Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Ứng dụng Amazon Video trên các thiết bị khác lộn xộn và không trực quan, điều gây ngạc nhiên thú vị là các menu riêng của Amazon Fire TV Stick 4K rất dễ sử dụng nhờ màu sắc đậm, phông chữ sắc nét và hoạt động trôi chảy.
Apple TV 4K vẫn có một chút lợi thế ở đây – có lẽ các biểu tượng giống iPhone của nó hơi quá quen thuộc về mặt phong cách, nhưng chúng giúp bạn dễ dàng nhận ra những gì bạn đang tìm kiếm và truy cập nhanh chóng.
Cả hai thiết bị đều có tính năng điều khiển bằng giọng nói thực sự đáng sử dụng, ít nhất là vào các thời điểm, mỗi thiết bị đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Khi được thiết lập chính xác với điện thoại tương thích HDMI-CEC (hầu hết trong số đó), Amazon Fire TV Stick 4K có thể tự bật và bật TV, đồng thời bắt đầu phát một tập của chương trình TV yêu thích của bạn, tất cả thông qua một bước đơn giản. ra lệnh bằng giọng nói.
Nếu bạn đã có thiết bị Echo trong phòng, lệnh thoại đó thậm chí không cần phải được phát ra qua điều khiển từ xa – đó là thao tác rảnh tay thích hợp.
Trong khi đó, Apple TV 4K tự hào có khả năng điều khiển nội dung bằng giọng nói thông minh hơn, nhạy cảm với ngữ cảnh hơn. Ví dụ: nếu bạn bỏ lỡ một đoạn hội thoại, bạn có thể chỉ cần hỏi điều khiển từ xa “anh ấy/cô ấy đã nói gì?” và nó sẽ được lặp lại với phụ đề được kích hoạt để bạn có thể chắc chắn xem nó lần thứ hai.
Khi nói đến việc tìm kiếm nội dung, cả hai thiết bị đều không có tính năng tìm kiếm phổ quát thực sự. Tuy nhiên, Apple gần gũi hơn, tạo ra kết quả từ nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn và trình bày chúng theo cách hào phóng hơn. Amazon Fire TV Stick loại bỏ nhiều dịch vụ hơn khỏi kết quả của nó (ví dụ: BBC iPlayer) và ưu tiên các dịch vụ của riêng nó, điều này, nếu bạn không cẩn thận, có thể dẫn đến việc bạn phải trả tiền để xem nội dung nào đó qua Amazon Video đã được bao gồm trong một trong đăng ký của bạn. Người mua hãy cẩn thận.

Hình ảnh

Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Truyền phát video đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua, nhưng một số thiết bị giá cả phải chăng hơn vẫn có chất lượng giống như máy tính đối với hình ảnh mà chúng tạo ra – màu sắc và độ tương phản thiếu tinh tế, cũng như một số điểm ảnh.
Nhưng bất chấp giá của nó, Amazon Fire TV Stick 4K là một trình diễn tinh vi. Nó tạo ra hình ảnh sắc nét và chi tiết, với màu sắc tươi sáng và rực rỡ cũng tự nhiên và có sắc thái. Một chi tiết nhỏ bị thiếu ở những phần sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, nhưng độ tương phản rất tuyệt vời, tạo nên một bản trình bày sống động.
Nhưng Apple TV 4K còn tiến xa hơn, mang lại sắc thái và độ tinh tế cao hơn, khai thác một số chi tiết sáng và tối mà Amazon bỏ lỡ, đồng thời chứng tỏ hình ảnh ba chiều sắc nét hơn.
Không có nhiều thứ trong đó, nhưng hình ảnh của Apple TV hấp dẫn và lôi cuốn hơn, đặc biệt là khi có liên quan đến nội dung HDR.

Âm thanh

Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Việc Amazon Fire TV Stick thậm chí còn cung cấp Dolby Atmos ở mức giá này là một điểm cộng rất lớn và thực tế là nó thực sự nghe khá hay là một điều đáng khen. Đây là âm thanh lấp đầy căn phòng với trọng lượng và sự kịch tính thực sự, cùng với sự sắp xếp hiệu ứng tuyệt vời.
Fire TV Stick 4K cũng cho âm thanh tốt với chuẩn 5.1 và thậm chí cả âm thanh nổi. Đây là âm thanh rõ ràng, chi tiết và rộng rãi bất kể ở định dạng nào và sẽ thưởng cho những người sử dụng hệ thống âm thanh tốt thay vì loa tích hợp trong điện thoại của họ.
Nhưng cũng giống như video, Apple TV 4K cũng tiến xa hơn về chất lượng âm thanh so với đối thủ giá cả phải chăng hơn nhiều. Đây là âm thanh trau chuốt hơn, với độ chi tiết cao hơn và độ tinh tế ở mức độ động thấp. Nó cũng nặng hơn, mạnh hơn và rộng hơn một chút, nghĩa là phân phối thú vị hơn, đặc biệt là các phần hành động.

bản án

Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Amazon Fire Tv Stick 4K vs Apple TV 4K
Amazon Fire TV Stick là một bộ truyền phát có đầy đủ tính năng và khả năng tuyệt vời để kiếm tiền. Ngay cả với giá gấp đôi, nó sẽ là một sản phẩm năm sao. Đơn giản là không có gì khác có thể chạm vào nó với số tiền đó.
Trên thực tế, để mua tốt hơn, bạn cần phải chi gần gấp bốn lần cho Apple TV 4K. Đó là một sự khác biệt rất lớn, nhưng nếu bạn có thể kéo dài ngân sách của mình, thì chúng tôi nghĩ rằng nó đáng giá, nhờ hiệu suất âm thanh và video tinh vi hơn cũng như tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trực quan hơn sẽ giúp bạn bớt thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *