7 điểm so sánh khi xét nên mua loa kéo hay dàn karaoke?

Bạn đang do dự khi phải lựa chọn giữa mua loa kéo hay dàn karaoke để hát, để giải trí. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào cho đúng. Bạn đang cần tư vấn để lựa chọn?
Đừng vội lựa chọn!

Hãy xem 7 điểm so sánh khi xét nên mua loa kéo hay dàn karaoke dưới đây rồi mới đưa ra quyết định nhé.

  1. Vị trí sử dụng

Điểm đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó chính là vị trí sử dụng thiết bị loa hay nói đơn giản hơn đó là nơi bạn đặt dàn karaoke, nơi bạn đặt loa kéo. Mình đề cập vấn đề này đầu tiên bởi vì trước khi mua loa thì bạn đã xác định trong đầu rồi là sẽ sử dụng loa này hay dàn karaoke này với mục đích gì.
   

dan karaoke gia dinh min

   
Dàn karaoke đặt tại phòng khách

   
VD : Bạn muốn sử dụng ở phòng khách. Nếu muốn sử dụng ở phòng khách thì mình khuyên bạn nên sử dụng dàn karaoke thay vì loa kéo. Chứ chẳng ai lại dùng loa kéo hát karaoke ở phòng khách cả.
  

loa keo min

   
Loa kéo đặt tại phòng khách

   
VD : Bạn muốn sử dụng ở phòng ngủ của bạn. Thì lúc này lựa chọn dàn karaoke hay loa kéo thì cũng khá hợp lý. Bạn có thể lựa chọn phương án nào cũng được. Nhưng đừng vội hãy xem thêm những điểm so sánh bên dưới.

  1. Giá cả

Khoản đầu tư của bạn cho hạng mục này là bao nhiêu? Mức giá của 1 dàn karaoke và 1 chiếc loa kéo hoàn toàn chênh lệch nhau. Và khoản đầu tư của bạn sẽ quyết dịnh đến chất lượng sản phẩm mà bạn mua được.

so sanh gia min

VD : Để có được 1 dàn karaoke thì ít nhất bạn phải đầu tư từ 5tr trở lên. Nhưng đối với loa kéo thì lại khác với số tiền ít ỏi từ 1,5tr trở lên là bạn có thể sở hữu 1 chiếc loa kéo rồi.

  1. Tính thẩm mỹ

Chúng ta lại quay lại điểm so sánh 1 “vị trí sử dụng”. Ý mình muốn nói ở đây là sự chú ý của mọi người khi nhìn vào dàn karaoke hay chiếc loa kéo của bạn. Chẳng cần biết chất lượng âm thanh nó ra sao, nó có thuận mắt hay không đã.
  

bo dan karaoke phong khach min

   
Một dàn karaoke đặt tại phòng khách

   
VD: Rõ ràng đặt dàn karaoke ở phòng khách so với đặt loa kéo ở phòng khách thì tất nhiên dàn karaoke sẽ đẳng cấp hơn, tính thẩm mĩ cao hơn, thuận mắt hơn.
Hoặc sử dụng trong phòng ngủ, khi mà ít người lui tới và bạn cần sự gọn gàng, tính thẩm mĩ không cao thì loa kéo là lựa chọn rất tốt trong trường hợp này.

  1. Chất lượng âm thanh

Ở điểm so sánh này mình sẽ so sánh dàn karaoke và loa kéo ở cùng mức giá. Đơn giản thì so dánh dàn karaoke 5 triệu và loa kéo 5 triệu.
Mình khẳng định luôn chất lượng âm thanh của loa kéo 5tr hơn hẳn chất lượng âm thanh của dàn karaoke 5 triệu.
Dễ dàng nhận thấy dàn karaoke gồm 1 cặp loa + 1 amply + 1 đôi micro mà giá chỉ có 5 triệu. Trong khi đó 1 loa kéo có 2 tay micro mà đã 5tr rồi. Vậy thì vật liệu sản xuất và chất lượng phải khác hẳn nhau.
Nếu bạn chưa tin thì hãy đến cửa hàng và nghe thử thì biết ngay.

  1. Tính di động

Tính di động ở đây đó là di chuyển thiết bị một cách dễ dàng, thuận tiện từ vị trí này sang vị trí khác.
+ Dàn karaoke : Tính di động rất kém, bắt buộc sử dụng nguồn điện lưới
+ Loa kéo : Tính di động rất cao. Chỉ cần đóng vào hộp và đưa đi thôi. Thường xuyên được sử dụng khi đi dã ngoại. Sử dụng kiểu pin sạc hoặc cắm trực tiếp.

  1. Độ bền

Độ bền của thiết bị có tuổi thọ dài hay ngắn tất nhiên phần lớn phụ thuộc vào người sử dụng. Nhưng nếu cùng mức sử dụng về thời gian, âm lượng loa thì dàn karaoke chắc chắn sẽ bền hơn loa kéo rất nhiều.
+ Loa kéo sử dụng pin sạc thì sau khoảng thời gian sử dụng pin sẽ bị chai, không còn được như lúc đầu nữa.
VD : Lúc mới mua sau 1 lần sạc sử dụng được 8h thì sau một thời gian sử dụng sạc xong chỉ dùng được 5h thôi. Và cứ dần dần như thế pin sẽ kiệt và hỏng.
+ Dàn karaoke sử dụng điện trực tiếp, ổn định thì bạn có thể hát karaoke cả ngày cũng được.

  1. Dễ dàng sử dụng

Về điều chỉnh âm thanh giữa loa và dàn karaoke thì cũng khá là dễ sử dụng. Chỉ cần bạn bỏ ra 5p để đọc nguyên lí sử dụng của thiết bị là bạn có thể hoàn toàn sử dụng được.
   

dieu chinh amply min

   
Điểu chỉnh amply

    

dieu chinh loa keo min

   
Điều chỉnh loa kéo

   
Trên đây mình đã so sánh 7 điểm mà bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi mua loa kéo hay dàn karaoke. Chắc hẳn qua từng điểm so sánh bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình rồi.
Chúc bạn lựa chọn được loa kéo, dàn karaoke như ý muốn!
Xem thêm:
+ Top loa kéo từ 2-5 triệu hay nhất hiện nay
+ Top dàn karaoke từ 5-10 triệu hay nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *