Apple HomePod 2 vs Amazon Echo Studio: loa thông minh nào sẽ tốt hơn?

Loa bluetooth
Loa không dây thông minh của Apple và Amazon đối đầu nhau
Loa bluetooth
Loa bluetooth
Apple HomePod đã trở lại! Đúng vậy, chiếc loa thông minh mà Apple đã ngừng sản xuất vào tháng 3 năm 2021 đã quay trở lại dưới vỏ bọc HomePod 2 để đánh dấu lần thứ hai vào thị trường loa không dây.
Nhưng còn cuộc thi thì sao? HomePod 2 có sản phẩm nào trong tầm ngắm? Có thực sự có bất kỳ cạnh tranh cho nó? Chà, theo quan điểm của chúng tôi, một trong những đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó có thể được tìm thấy trong bộ loa thông minh ổn định Echo của Amazon có hình dạng là Echo Studio .
Nó trông giống như một đối thủ, mặc dù có một số điểm khác biệt – mà chúng ta sẽ đi sâu hơn vào trang này. Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi so sánh hai loa không dây này với nhau trên giấy và cố gắng giúp bạn tìm ra loa nào phù hợp với mình.

Apple HomePod 2 so với Amazon Echo Studio: Giá

Vì vậy, HomePod 2 đã được công bố vào ngày 18 tháng 1 năm 2023 với mức giá £299 / $299 / AU$479. Đó thực sự là một mức giá giảm nhẹ so với HomePod ban đầu, được tung ra thị trường với mức giá £319 / $349 / AU$499.
Amazon Echo Studio cắt xén HomePod 2, có giá £190 / $200 / AU$329. Nó đã ra mắt trở lại vào năm 2019, vì vậy nó đã xuất hiện khá lâu và chúng tôi đã thấy giá giảm không thường xuyên, chủ yếu là xung quanh các sự kiện giảm giá lớn như Ngày Amazon Prime và Thứ Sáu Đen. Việc giảm giá của Apple là khá hiếm, đặc biệt là trên các sản phẩm hoàn toàn mới, vì vậy chúng tôi hy vọng HomePod 2 sẽ giữ ổn định ở mức giá yêu cầu đầy đủ ít nhất là trong tương lai gần.
Loa bluetooth

Apple HomePod 2 so với Amazon Echo Studio: Thiết kế

HomePod 2 giữ hình dạng hình trụ của bản gốc. Nó cũng một lần nữa được bọc trong một loại vải dệt được làm từ 100% vật liệu tái chế – lần này ngay cả dây cáp điện cũng được bọc trong cùng một loại vật liệu. Trên cùng, có một màn hình có đèn nền với các nút điện dung kéo dài từ cạnh này sang cạnh khác. Nó có kích thước 16,8cm x 14,2cm (6,6in x 5,6in) và nặng 2,3kg (5,16lb).
Apple chưa xác nhận xếp hạng công suất của bộ khuếch đại bên trong HomePod 2, nhưng nó cung cấp trình điều khiển độ lệch cao 10 cm (4 inch) và một dãy năm loa tweeter có sừng.
Ngược lại, Amazon Echo Studio lớn hơn một chút, có kích thước 20,6cm x 17,5cm (8in x 7in) và nặng 3,5kg (7,7lb).
Loa bluetooth
Nó cũng có hình dạng hình trụ, chunky và được bao phủ trong một loại vải trắng bằng than hoặc băng.
Tại đây, nguồn điện được cung cấp bởi bộ khuếch đại 330W, điều khiển hai loa tầm trung 5 cm (2 inch) được đặt ở bên trái và bên phải, một loa tweeter trung tâm hướng về phía trước 25 mm (1 inch) và một loa tầm trung hướng lên 5 cm (2 inch). Âm trầm được phân phối bởi trình điều khiển âm trầm 13,5 cm (5,25 inch) hướng xuống. Có các nút âm lượng vật lý ở trên cùng, cùng với nút tắt tiếng mic và đánh thức Alexa.

Apple HomePod 2 so với Amazon Echo Studio: Tính năng

Các tính năng trên HomePod 2 phần lớn phản ánh những tính năng có trên mẫu ban đầu. Vì vậy, nó tập trung chủ yếu vào Siri, trợ lý ảo của Apple và điều khiển bằng giọng nói. Và, tất nhiên, nó nhắm thẳng vào chủ sở hữu thiết bị Apple. Người dùng Android có thể nhìn đi chỗ khác ngay bây giờ (mặc dù chúng tôi muốn bạn có thể đọc xong trang này trước khi đọc).
Sở hữu một chiếc iPhone của Apple? Chà, bạn có thể tắt bất cứ thứ gì bạn đang phát trực tuyến tới loa không dây chỉ bằng cách chạm hai thiết bị vào nhau. HomePod 2 cũng có thể chuyển danh sách phát và podcast được đề xuất sang iPhone của bạn khi cả hai thiết bị ở gần nhau. Chúng tôi chưa thấy loa mới, vì vậy không thể nhận xét về hỗ trợ ứng dụng âm nhạc, nhưng bản gốc chỉ cung cấp điều khiển giọng nói Siri với Apple Music và chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu điều này được mở rộng cho bất kỳ dịch vụ đối thủ nào trên HomePod 2.
Loa bluetooth
Về mặt âm thanh, HomePod 2 hỗ trợ Spatial Audio và Dolby Atmos , cùng với tính năng phát nhạc lossless qua Apple Music. Đương nhiên, bạn có thể ghép nối một vài HomePod 2 với nhau nếu muốn nghe ở chế độ âm thanh nổi và một lần nữa, bạn có thể thêm một cặp vào Apple TV 4K để thay thế cho soundbar.
Theo cách tương tự, Echo Studio được xây dựng để tích hợp vào hệ sinh thái của Amazon và hoạt động với trợ lý giọng nói Alexa. Các tính năng tiêu biểu như bộ hẹn giờ, lời nhắc và báo thức đều có thể truy cập được thông qua Echo Studio và bạn có thể hỏi Alexa tất cả các câu hỏi.
Bạn cũng nhận được hỗ trợ cho âm thanh đắm chìm qua Amazon Music nếu bạn đăng ký dịch vụ phát trực tuyến. Nội dung có sẵn trên dịch vụ ở cả Dolby Atmos và Sony 360 Reality Audio cũng được hỗ trợ.
Khởi động Echo Studio lần đầu tiên và nó sẽ phát ra các âm kiểm tra cũng như điều chỉnh đầu ra cho phù hợp với đặc điểm phòng của bạn. Nó không có âm thanh cao cấp như HomePod 2, có thể quét môi trường của nó một cách thông minh trong thời gian thực và tối ưu hóa âm thanh của nó cho phù hợp, nhưng chúng tôi sẽ không biết chính xác hiệu chuẩn của HomePod 2 chính xác đến mức nào cho đến khi chúng tôi nhận được mẫu thử nghiệm của mình. phòng thử nghiệm, tất nhiên.

Apple HomePod 2 so với Amazon Echo Studio: Âm thanh

Chúng tôi hiện đang chờ mẫu đánh giá của HomePod 2 trước khi có thể báo cáo lại kết quả về chất lượng âm thanh từ phòng thử nghiệm của mình, nhưng chúng tôi đang hy vọng vào những điều lớn lao, dựa trên tuyên bố của Apple. Nếu nó có thể mang lại âm thanh có trọng lượng, có thẩm quyền như người tiền nhiệm của nó, chúng ta nên đánh giá cao. Liệu hỗ trợ Spatial Audio có mang lại điều gì cho bữa tiệc hay không vẫn còn phải xem.
Loa bluetooth
Chúng tôi đã thử nghiệm Echo Studio khi nó mới ra mắt và nó đã gây ấn tượng với chúng tôi tương đối tốt về số tiền bỏ ra nhờ cách trình bày cởi mở, thoáng đãng. Tuy nhiên, chúng tôi không bị thuyết phục về chất lượng âm trầm của nó. Vào cuối năm 2022, Amazon đã thông báo rằng họ đang tung ra bản cập nhật phần mềm để “cải thiện âm thanh nổi và [nâng cao] độ rõ nét cũng như phản hồi âm trầm” và chúng tôi chưa nghe phiên bản Studio mới này nên đây sẽ là cơ hội tốt để xem nó như thế nào. Studio đã được cải thiện (hoặc không) trong khi chúng tôi đang thử nghiệm HomePod 2. Hãy theo dõi tất cả những phát hiện của chúng tôi.

Apple HomePod 2 vs Amazon Echo Studio: Phán quyết ban đầu

Thành thật mà nói, chúng tôi chưa bao giờ thực sự chắc chắn tại sao HomePod ban đầu lại được chọn; đó là một nghệ sĩ trình diễn năm sao và ít nhất trong mắt chúng tôi, nó có khả năng tạo ra âm thanh thú vị và tràn ngập căn phòng. Nhưng, đó là tất cả trong quá khứ.
Giờ đây,  Apple HomePod 2 đã có mặt và đang tìm cách lấy lại vương miện của mình bằng bộ xử lý mạnh hơn, các tính năng nhà thông minh bổ sung và tuyên bố từ Apple rằng nó có khả năng ‘âm thanh cấp độ tiếp theo’. Theo Amazon, Echo Studio là ‘loa thông minh có âm thanh tốt nhất từ ​​​​trước đến nay’ nhưng nó sẽ phải vật lộn với HomePod ban đầu. Có lẽ bản cập nhật phần mềm mới nhất của nó đã đưa chất lượng âm thanh của nó lên một tầm cao mới. Chúng ta sẽ thấy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *