Hệ thống loa âm trần | Loa gắn trần giá rẻ

Chào mừng các bạn đến với bài viết chia sẻ kiến thức về Hệ thống loa âm trần từ A-Z. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hai giá trị cốt lõi sau :
   + Lựa chọn thiết bị cho hệ thống loa âm trần
   + Tối ưu hệ thống loa âm trần và giảm thiểu chi phí

Và để nhận được hai giá trị cốt lõi trên chúng tôi mong muốn bạn sẽ đọc và xem hết bài viết này từ đầu đến cuối để từng giá trị trên sẽ giúp bạn có được hệ thống loa âm trần loa gắn trần nhà tốt nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.
Còn nếu như bạn đang thực sự gấp gáp, bạn không có thời gian và bạn muốn giải quyết vấn đề này ngay thì hãy gọi điện cho chúng tôi theo số ĐT : 0962657978 . Với kinh nghiệm chuyên môn của mình chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp, phương án hệ thống âm thanh tốt nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất. Còn nếu như không gấp thì hãy đọc bài viết này từ đầu đến cuối nhé.

Danh mục nội dung bạn cần tìm hiểu về dàn loa âm trần

   + Hệ thống loa âm trần gồm những gì?
   + Khái niệm, tính năng của loa, thương hiệu, mã loa, công suất loa
   + Thương hiệu amply, mã amply, công suất amply
   + Các thiết bị chức năng
   + Dây loa , dây tín hiệu, USB
   + Cách lắp đặt dàn loa âm trần
Tất cả nội dung về hệ thống loa âm trần đều được gói gọn trong 6 danh mục trên. Chỉ với 6 danh mục trên là bạn đã biết được thiết bị trong hệ thống, lựa chọn thiết bị như thế nào, chức năng, tính năng của thiết bị … và sau khi đọc xong 6 danh mục này bạn sẽ có được hệ thống loa âm trần như ý muốn.

I,Hệ thống loa âm trần gồm những gì?

Hệ thống loa âm trần chữ

Hệ thống loa âm trần đơn giản gồm những thiết bị như bảng trên, nó không phức tạp như các hệ thống âm thanh như ( hội trường, sân khấu, karaoke …) tôi sẽ không đi sâu và nói nhiều về các hệ thống âm thanh khác mà chỉ nói về hệ thống loa âm trần thôi nhé.
Lưu ý : Hệ thống loa âm trần không nhất thiết phải sử dụng thiết bị chức năng khi không có nhu cầu. Tức là khi không sử dụng thiết bị chức năng thì hệ thống loa âm trần sẽ như sau : 

Nguồn âm thanh => Thiết bị xử lý âm thanh => Loa

Kết nối từ nguồn âm thanh sang thiết bị xử lý âm thanh

+ Nguồn âm thanh ( micro ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh theo jack cắm trực tiếp từ micro. Trong bộ micro là có sẵn
+ Nguồn âm thanh ( điện thoại, máy tính … ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh bằng dây 3.5 mm . Dây này phải mua ngoài
+ Nguồn âm thanh ( USB ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh thì cắm trực tiếp trên thiết bị luôn. USB mua ngoài
Kết nối từ thiết bị xử lý âm thanh sang thiết bị chức năng và từ thiết bị chức năng ra loa thì ta sử dụng dây loa. Dây loa thì có nhiều loại nhưng để bền và tín hiệu tốt thì lên sử dụng loại dây đồng 2 lõi.

II, Khái niệm, tính năng của loa, thương hiệu, mã loa, công suất

Loa âm trần là dòng loa công suất nhỏ mức công suất khoảng từ 3W – 60W sử dụng bằng cách gắn trực tiếp trên trần thạch cao, trần thả, trần gỗ … với mục đích nghe nhạc, xem phim, thông báo, hội thảo, hội họp… Còn trần bê tông thì ta có thể sử dụng loa ốp trần.

Các thương hiệu sản xuất loa âm trần nghe nhạc, xem phim

Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ chỉ nêu 1 vài nét nhỏ chứ không phân tích sâu. Các bạn muốn tìm hiểu sâu về từng thương hiệu thì xem bài viết phụ nhé.

+ Thương hiệu JBL

Loa âm trần nghe nhạc cao cấp

    
Thương hiệu JBL là thương hiệu danh tiếng và có tiếng rất lâu rồi. JBL nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng sản phẩm và danh tiếng trong cách dòng như loa hội trường, loa karaoke, loa âm trần … Với loa âm trần JBL thì có rất nhiều mã khác nhau nhưng tôi đã kiểm tra, so sánh thì thấy loa âm trần JBL Control 12CT (20W) là chất lượng tốt và giá phải chăng nhất.

+ Thương hiệu OBT

loa am tran nghe nhac hay

    
Thương hiệu OBT là thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị âm thanh, áp dụng quy trình sản xuất theo công nghệ của Đức. Tôi đã kiểm nghiệm và hiện đang là nhà phân phối số 1 của thương hiệu này. Loa âm trần nghe nhạc cao cấp chất lượng và giá tốt nhất là : Loa âm trần OBT 605 (10W), Loa âm trần OBT 511 (20W), Loa âm trần OBT 611 (30W)

+ Thương hiệu ABK

Thương hiệu ABK là thương hiệu không nổi tiếng và tiếng tăm nhiều. Nhưng tôi là một đơn vị cung cấp lên cũng tìm hiểu và tìm ra một mã loa nghe nhạc, xem phim rất ổn. Đó là loa âm trần ABK WA 124 (10W) nghe ổn, giá tốt và chính tôi đã kiểm tra.

+ Loa âm trần giá rẻ?

Loa âm trần giá rẻ nhất dòng nghe nhạc đó chính là loa âm trần OBT 605, có công suất 10W chuyên sử dụng nghe nhạc. Có loại rẻ hơn đó chính là loa âm trần OBT 608 có công suất 6W. Chuyên nghe nhạc không lời hoặc thông báo.

Các thương hiệu sản xuất loa âm trần thông báo

Với loa âm trần thông báo thì không đòi hỏi quá cao về chất lượng âm thanh của loa. Chỉ cần loa cho chất âm nghe to, rõ ràng, thanh thót là đã đáp ứng được yêu cầu rồi.

+ Thương hiệu Toa

loa am tran nghe nhac nhe

Thương hiệu Toa là thương hiệu danh tiếng rất lâu rồi, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và xưởng sản xuất ở Indonexia. Các mã loa thông được thị trường dùng nhiều nhất là Loa âm trần TOA PC 648R (6W), Loa âm trần TOA PC 658R (6W) , loa âm trần Toa 6W

+ Thương hiệu Bosch

Thương hiệu Bosch là thương hiệu nổi tiếng, nhưng các nhà phân phối ở Việt Nam thì khá là ít. Chỉ có TDQ Việt Nam và một số đơn vị khác phân phối dòng loa âm trần Bosch. Loa âm trần Bosch cũng khá là ít người biết đến vì đây là dòng loa chuyên dùng cho các nhà thầu thi công

+ Thương hiệu OBT

Như trên đã nói TDQ Việt Nam là nhà phân phối số 1 thương hiệu OBT vì thế bạn có thể tin tưởng và sử dụng loa âm trần của thương hiệu này. Với loa thông báo thì bạn nên sử dụng loa gắn trần 6w. Chất lượng âm thanh tốt, mà giá rẻ hơn các dòng loa âm trần nghe nhạc.
Tôi cam kết với bạn, bạn chỉ cần tìm hiểu những mẫu loa âm trần trên thôi là đã đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn rồi, không cần phải tìm kiếm bất cứ một sản phẩm nào khác nữa. Sẽ mất thời gian và thì giờ của bạn.

+ Loa âm trần giá rẻ?

Loa âm trần giá rẻ nhất dòng nghe nhạc đó chính là loa âm trần OBT 605, có công suất 10W chuyên sử dụng nghe nhạc. Có loại rẻ hơn đó chính là loa âm trần OBT 608 có công suất 6W. Chuyên nghe nhạc không lời hoặc thông báo.

Vậy tiếp đến dùng bao nhiêu loa thì đủ?

Đây là công thức tính số lượng loa mà bạn cần dùng. Chỉ cần tính diện tích phạm vi bạn cần ra và chia cho con số dưới đây là bạn tính được số lượng loa cần dùng.
Phạm vi hoạt động tốt nhất của loa (trần cao 3-3,5m) : 6W (5-10 m2) 10W (10-15 m2) 20W (20-25m2) 30W (30-35m2) 40W (40-50m2) 60W (60-65m2)
Với nhiều trường hợp bạn không tính được số lượng loa cần dùng thì cứ Alo cho tôi Đt : 0962657978 . Tôi sẽ tính giúp bạn.

III, Thương hiệu amply, mã amply, công suất amply

Sau khi tính được số lượng loa rồi, thì bạn sẽ tính được tổng công suất của loa. Và từ đó bạn có thể tính được amply điều khiển tất cả số loa đó.
Công thức tính : Tổng công suất của loa luôn nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply
Ví dụ : Tổng công suất của loa là 150W thì bạn sẽ phải dùng amply có công suất 150W

1,Thương hiệu OBT

2,Thương hiệu Toa

Thương hiệu Toa cũng có các dòng amply công suất 30W, 60W, 90W, 120W, 150W … Amply Toa có mức giá vô cùng đắt đỏ và không tối ưu như các dòng amply khác. 
Ví dụ như là không có cổng kết nối USB. Đầu vào hạn hẹp và không có nhiều cổng tín hiệu vào.

IV, Các thiết bị chức năng

1, Bộ phân vùng OBT 8012 xem chi tiết

Chức năng : Chỉ có chức năng phân vùng âm thanh ( phân 10 vùng )

bo chon 10 vung am thanh obt 8012

Bộ chọn 10 vùng âm thanh OBT 8012

     
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng

2, Bộ hẹn giờ OBT 9300USB xem chi tiết

Chức năng : Có chức năng hẹn giờ thông báo, thông báo đúng giờ, phát đúng bài nhạc theo yêu cầu.

bo bao gio tu dong obt 9300usb

Bộ hẹn giờ OBT 9300USB

    
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng

3, Chiết áp OBT 1008 ( 10W )

Chức năng : Vặn to nhỏ vùng âm thanh công suất 10W
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng

chiet ap obt

Chiết áp âm thanh

     

4, Chiết áp OBT 1030 ( 30W )

Chức năng : Vặn to nhỏ vùng âm thanh công suất 30W
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng

V, Dây loa , dây tín hiệu, USB

Dây loa : Là dây lõi đồng 2×0,75
Dây tín hiệu : Dây 3.5 mm ( chức năng kết nối từ điện thoại tới amply )       
USB : Format về định dạng MP3 mới phát được nhạc

VI, Cách lắp đặt bộ loa âm trần

Về bài hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần thì tôi viết rất tỉ mỉ và rõ ràng, chính vì thế mà bài viết khá là dài. Tôi xin phép không đăng lên trực tiếp ở đây. Các bạn click vào đây để xem chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *