Hướng dẫn cách điều chỉnh bộ amply Karaoke hay nhất hiện nay

Amply karaoke đóng một vai trò quan trọng trong một hệ thống karaoke. Nhưng nó là một thiết bị khá phức tạp và không phải ai cũng biết cách thiết lập amply karaoke sao cho hay và dáp ứng được với nhu cầu sử dụng của mình. 
 

Amply karaoke 2

Để thiết lập đúng thiết bị này, bạn cần kết nối amply với dàn karaoke. Sau đó, bạn sẽ điều chỉnh kênh chính, micro, tiếng vang và các nút nhạc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chỉnh amply karaoke. Hãy tiếp tục đọc và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời!
Xem thêm:Dàn loa karaoke giá rẻ

Amply Karaoke là gì?

Amply karaoke là một thiết bị quan trọng trong hệ thống karaoke. Nó có chức năng nhận tín hiệu đầu vào từ micro (các bài hát) và các bản nhạc. Sau đó, nó xử lý các tín hiệu này và khuếch đại chúng qua loa.

Do đó, chất lượng âm thanh của một dàn karaoke phụ thuộc chủ yếu vào amply. Nếu amply có thể xử lý tốt các tín hiệu đầu vào thì âm thanh tạo ra sẽ hay hơn.

Làm thế nào để điều chỉnh amply Karaoke hay nhất ?

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh amply karaoke của bạn.Bạn có thể làm theo các bước sau để có chất lượng âm thanh tốt nhất cho dàn karaoke.

1. Kết nối amply karaoke với hệ thống loa.

Trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, bạn phải kết nối được thành công amply karaoke của mình với hệ thống loa. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

*Dây âm thanh của amply có hai đầu màu trắng và đỏ. Cắm các đầu này vào các đầu nối phù hợp của đầu máy karaoke. Móc các đầu khác của dây vào đầu nối âm thanh nổi của bộ trộn.

*Kết nối cáp đầu ra khác của bộ trộn với đầu vào của bộ khuếch đại. Chỉ cần cắm đầu trắng vào giắc trắng và đầu đỏ vào giắc đỏ.

*Để kết nối loa với bộ khuếch đại, hãy tháo vỏ dây loa khoảng 0,5 inch. Sau đó, kết nối một dây của loa với đầu dương của bộ khuếch đại. Dây còn lại cần kết nối với đầu trừ.

*Di chuyển đến mặt sau của loa. Buộc 2 dây ở đầu còn lại của cáp bộ khuếch đại vào các nút phù hợp. Các loa bên trái sẽ kết nối với cáp bên trái của bộ khuếch đại.

*Nếu bạn muốn kết nối các nhạc cụ khác, hãy cắm chúng vào giắc cắm 6mm.

Tương tự, cáp bên phải của bộ khuếch đại dành cho loa bên phải. Bạn có thể xem video này để hình dung rõ hơn về cách kết nối.

 

Amply karaoke 3

Xem thêm:Bộ dàn karaoke giá rẻ

2. Điều chỉnh nhóm nút Kênh chính

*Sau khi hoàn thành tất cả các kết nối, đã đến lúc thực hiện một số điều chỉnh. Và chúng tôi bắt đầu với các nút kênh Chính trước.

*Trong nhóm nút kênh chính, bạn vặn Âm lượng 11 giờ. Bạn cần giữ các nút LO, MID, HI ở vị trí 12h. Bạn chỉ có thể thay đổi âm lượng khi cần thiết và nhớ tuân theo quy tắc dB.

 3. Điều chỉnh nhóm nút Micro

*Đầu tiên, bạn cần cắm micro vào bộ khuếch đại. Sau đó, điều chỉnh âm lượng của mic tùy theo độ nhạy của chúng. Thông thường, nút VOL ở vị trí 11 giờ đến 1 giờ. Đảm bảo rằng nút PAN luôn ở vị trí 12 giờ.

*Sau đó, điều chỉnh nút LO. Nói vào micro để kiểm tra âm trầm. Nhớ giữ âm trầm ở mức thích hợp. Quá nhiều âm trầm sẽ gây ra hiện tượng ù. Xoay nút LO theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mức âm trầm. Nút này thường để ở góc 11 – 12 giờ.

*Sau đó, di chuyển đến nút HI. Nói vào micro và điều chỉnh mức âm bổng bằng cách xoay nút HI theo chiều kim đồng hồ. Tốt hơn nên đặt nút HI thấp hơn tiêu chuẩn. Bạn nên để nó ở vị trí 10h.

*Nút cuối cùng để điều chỉnh trong nhóm này là nút MID. Mọi người thường vặn nút này về góc từ 12h đến 1h.
Xem thêm:Cung cấp dàn âm thanh giá rẻ

4. Điều chỉnh nhóm nút Echo

*Nhóm này là để sửa đổi âm vang của giọng nói. Bạn cần cẩn thận ở phần này vì quá nhiều tiếng vang sẽ gây ra tiếng hú.

*Trong nhóm này, vị trí lý tưởng của nút VOL là 11 giờ. Nút LO phụ trách mức độ trầm của hiệu ứng tiếng vang.Thường sẽ ở vị trí 10 giờ để tương thích với nút LO của mic.

*Nút HI của nhóm Echo có tác dụng bù treble cho micro. Bằng cách này, ca sĩ có thể đạt đến các nốt cao dễ dàng hơn. Bạn nên đặt nút này ở vị trí 11-12 giờ.

*Ngoài ra còn có nút RPT và nút DLY. Nút RPT kiểm soát mức độ lặp lại. Nút DLY điều khiển mức độ trễ hoặc tốc độ của giọng nói. Bạn nên đặt cả hai nút ở góc 12 giờ.

5. Điều chỉnh nhóm nút Nhạc

*Các nút Nhạc là nút cuối cùng bạn cần điều chỉnh. Tùy theo từng bài hát mà nút VOL sẽ ở các vị trí khác nhau.Nhưng vị trí thông thường của nút này là 9-10 giờ.

*Bạn nên để nút LO ở vị trí 10 giờ hoặc thấp hơn để tránh bị ù. Để hòa hợp tiếng hát của bạn với nhạc nền, hãy xoay nút MID sang góc 11 giờ. Vị trí của nút HI có thể thay đổi từ góc 11-12 giờ.

Bạn chỉ nên điều chỉnh Nhóm nhạc sau khi đã điều chỉnh tất cả các nút Micro.

Một số lưu ý khi điều chỉnh Amply Karaoke

*Nếu bạn cảm thấy giọng nặng, hãy tăng MID của nhóm nhạc. Để có giọng nói mượt mà hơn, hãy điều chỉnh nút HI sang phải một chút ở cả nhóm Micro và Nhạc.

*Để có giọng nói cô đọng hơn, hãy tăng một chút Echo trong nhóm Micro. Sau đó, thực hiện tương tự với nút LO trong nhóm Nhạc.

*Tốt hơn là bạn nên đặt âm lượng nhạc nền thấp hơn âm lượng micro.Bằng cách này, giọng nói của bạn sẽ rõ ràng hơn.

*Luôn xoay các nút từ từ để tránh phản hồi âm thanh hoặc hú. Tiếng hú có thể gây hỏng loa.Trong trường hợp phản hồi âm thanh hoặc tiếng hú, hãy giảm nhẹ VOL hoặc Echo trong nhóm Micro.

*Sử dụng micro chất lượng tốt là một cách hiệu quả để tránh hú hoặc phản hồi âm thanh.

*Bộ khuếch đại phải là thiết bị cuối cùng bạn bật trong hệ thống karaoke của mình. Ngoài ra, bạn phải tắt nó trước khi tắt tất cả các thiết bị khác.

*Quy tắc này nhằm ngăn bộ khuếch đại khuếch đại xung điện của các thiết bị khác. Xung điện khuếch đại có thể làm hỏng loa của bạn.
 

Amply karaoke 1

Làm thế nào để chọn một bộ amply Karaoke chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng amply karaoke đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy hơi bối rối trong việc lựa chọn một chiếc amply phù hợp. Dưới đây là một số khía cạnh bạn nên xem xét khi mua một amply karaoke.

1. Khả năng tương thích

*Bạn sẽ cần kết nối amply karaoke với các thiết bị khác trong dàn karaoke của mình. Vì vậy, bộ khuếch đại phải hoạt động tốt với các thiết bị này. Bạn nên xem xét chế độ kết nối bạn cần hoặc số lượng loa bạn sẽ sử dụng.

2. Động lực âm thanh

*Một số bộ khuếch đại có thể điều khiển âm sắc và âm trầm. Nhưng độ động của amply karaoke phụ thuộc nhiều vào chất lượng của các thiết bị khác của hệ thống.

*Bên cạnh đó, một chiếc amply có nhiều tính năng hơn sẽ khiến bạn đắt hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về hệ thống dàn karaoke hiện có và ngân sách của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

3. Chất lượng âm thanh

*Nói chung, chất lượng âm thanh tạo ra của amply karaoke thay đổi tùy theo giá của nó. Những bộ khuếch đại đắt tiền hơn sẽ tạo ra chất lượng âm thanh cao hơn.

*Tuy nhiên, nếu chỉ có bộ khuếch đại sẽ không đủ để tạo ra những âm thanh hay. Chất lượng của các thiết bị khác cũng phải tốt. Như vậy, bạn cần chọn một chiếc amply tốt nhưng phải hài hòa với các thiết bị khác. 

4. Năng lực

*Bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình để chọn amply karaoke có công suất phù hợp. Nếu bạn thường sử dụng amply trong không gian rộng thì sẽ cần đến amply công suất lớn. Dàn karaoke gia đình thường sử dụng những amply có công suất vừa và nhỏ.

5. Bảo hành

*Tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc amply karaoke có bảo hành. Bằng cách này, nếu bộ khuếch đại của bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền sửa chữa nó.

6. Trọng lượng

*Trọng lượng của amply karaoke cũng là một khía cạnh quan trọng cần quan tâm. Nhiều người nghĩ rằng amply càng nặng thì càng tốt. Nhưng quan niệm này không đúng.

*Nhiều bộ khuếch đại nhẹ có chất lượng cao hơn nhiều so với những bộ khuếch đại nặng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên phải mang theo bộ khuếch đại bên mình, bạn nên mua một chiếc có trọng lượng nhẹ.

Xem thêm: Lựa chọn thiết bị âm thanh karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *