Cách kết nối loa với bộ khuếch đại: Hướng dẫn tự làm dễ dàng

Thiết lập hệ thống giải trí gia đình của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Có rất nhiều dây loa và dây cáp liên quan đến việc một người không có kinh nghiệm trước với công nghệ âm thanh sẽ bị lạc. Bạn luôn có thể thuê một chuyên gia hoặc đọc tiếp khi chúng tôi giải thích cách kết nối loa với bộ khuếch đại một cách dễ dàng. Bạn có thể hoàn thành việc thiết lập các loa đó ngay lập tức.
 

Cach ket noi loa voi amply 1

Thiết bị đầu cuối loa(Amply,Cục đẩy).

Tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết bị đầu cuối loa sẽ giúp bạn hiểu cách kết nối loa với bộ khuếch đại. Bộ khuếch đại kết nối với loa thông qua các thiết bị đầu cuối này. Các tín hiệu âm thanh được gửi đến loa thông qua dây loa. Các thiết bị đầu cuối này luôn có hai cực, một cực âm và cực dương. Nó cũng được mã hóa màu với đỏ và đen hoặc trắng. Màu đỏ vẫn dành cho cực dương, và màu đen hoặc trắng dành cho cực âm.
Xem thêm:Micro cổ ngỗng không dây phòng họp

Dây loa

Các dây loa là những gì kết nối loa với bộ khuếch đại hoặc bộ thu. Hầu hết các thương hiệu bao gồm dây loa với ổ cắm độc quyền mà bạn phải kết nối vào bộ khuếch đại và một dây tước ở đầu còn lại mà bạn phải kết nốivào loa. Hầu hết các dây loa đều được đánh mã màu để tránh nhầm lẫn, tuy nhiên phần bạn lắp vào loa hơi khéo léo. Dây loa có hai dây cho cực dương và âm. Trên dây dương thường có điểm đánh dấu để cho biết đây là dây dương. Đôi khi nó là một sọc đơn hoặc các đường đứt nét. Đôi khi nó cũng có nhãn in, đặc biệt nếu dây trong mờ.
 

Cach ket noi loa voi amply 2

Trước khi cắm dây loa vào loa, trước tiên bạn phải tháo dây ra để các sợi dây lộ ra ngoài. Sau đó, xoắn các sợi thật chặt để nó dính vào nhau và hoạt động như một sợi dây duy nhất.

Ngoài ra còn có dây loa với các đầu nối khác nhau để bạn dễ dàng kết nối với loa của mình. Đầu nối chân cắm được sử dụng cho đầu cuối kẹp lò xo, trong khi đầu cắm chuối và đầu nối thuổng dành cho đầu cuối cột trụ. Bạn có thể mua riêng các đầu nối này và có thể lắp chúng vào dây loa trần để giúp bạn thiết lập chúng.
Xem thêm:Top đầu hát Karaoke giá rẻ

Cách kết nối loa với bộ khuếch đại: Từng bước

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về các thiết bị đầu cuối và dây loa, bây giờ bạn có thể hiểu các bước về cách kết nối loa với bộ khuếch đại. Đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm của bộ khuếch đại trong khi thiết lập nó để tránh bị điện giật.

Bước 1:Kết nối phần cuối của dây loa tương ứng với mặt sau của bộ khuếch đại. Hãy nhớ kiểm tra thiết bị đầu cuối xem nó là âm hay dương. Nếu nó sử dụng đầu cuối kẹp lò xo, hãy đẩy nó xuống trước khi lắp dây. Nếu nó sử dụng một ổ cắm độc quyền, hãy kết hợp nó với một thiết bị đầu cuối thích hợp.
 

Cach ket noi loa voi amply 3

Bước 2: Kết nối dây loa với loa. Nếu thiết bị đầu cuối là một kẹp lò xo, hãy đẩy nó xuống trước khi lắp dây vào. Nếu đầu cuối là trụ ràng buộc, hãy nới lỏng vít trước khi lắp dây vào trụ. Đảm bảo kiểm tra thiết bị đầu cuối để tìm dây âm và dây dương. Nếu bạn đặt sai dây, nó sẽ dẫn đến các vấn đề âm thanh như âm trầm mỏng hoặc âm thanh bị xước.

Bước 3:Nếu loa và bộ khuếch đại được kết nối chính xác, bây giờ bạn có thể cắm bộ khuếch đại vào nguồn điện và thưởng thức loa của mình.
Xem thêm:Loa bluetooth chính hãng

Kết luận

Thiết lập hệ thống loa và bộ khuếch đại có vẻ như là một nhiệm vụ lớn cần hoàn thành. Bây giờ bạn đã học cách kết nối loa với bộ khuếch đại, bây giờ bạn có thể tự làm điều đó! Bạn có thể thưởng thức loa của mình ngay cả khi không có sự trợ giúp của chuyên gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *