Hướng dẫn cài đặt và điều chỉnh hệ thống âm thanh phòng họp

Hướng dẫn cài đặt và điều chỉnh hệ thống âm thanh phòng họp

Hướng dẫn cài đặt và điều chỉnh hệ thống âm thanh phòng họp

Một phòng họp có thể tập trung vào cuộc họp mà không phải lo lắng về việc điều chỉnh công nghệ của phòng cho khách. Thông thường, công nghệ phòng họp cản trở hoạt động diễn ra suôn sẻ của cuộc họp và vấn đề này chỉ trở nên tồi tệ hơn khi khách đang sử dụng một hệ thống mà họ không quen thuộc. HARMAN dẫn đầu trong việc cung cấp công nghệ hỗ trợ các cuộc họp hiệu quả, với các sản phẩm quản lý mọi thứ, từ kết nối thiết bị nguồn đến cung cấp nội dung nghe nhìn dễ hiểu, để tất cả người tham gia có thể hiểu được thông điệp. Và bảng điều khiển AMX cho phép người dùng dễ dàng quản lý môi trường cuộc họp chỉ bằng một lần chạm vào biểu tượng.

Giải pháp âm thanh phòng họp 60m2 với 20 đại biểu
Giải pháp âm thanh phòng họp 60m2 với 20 đại biểu

Cài đặt âm thanh:

  • Đầu vào mức đường truyền để nhận tín hiệu đầu cuối VTC được thiết kế dưới dạng đầu vào hai kênh hoặc trái và phải, vì nó phản ánh sơ đồ kết nối của một số bộ giải mã hội nghị Vodeo trên thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu thực tế có thể là đơn âm. Bạn có thể tìm thêm thông tin về kết nối và thiết lập đúng VTC bên thứ 3 với Tesira tại đây: VTC với Cisco TelePresence Codec. Trong trường hợp này, bạn nên tắt AEC bên trong VTC.
  • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về Cấu trúc khuếch đại để đặt mức đầu vào và đầu ra của micrô và nguồn. Mức tăng đầu vào và đầu ra đã được để ở cài đặt mặc định để tích hợp linh hoạt tệp. Đo sáng đầu vào và đầu ra đã được thêm vào để hỗ trợ cài đặt cấu trúc khuếch đại trong tệp. Các mét bổ sung có thể được thêm vào tệp theo yêu cầu để cho phép thêm chi tiết tại điểm dọc theo đường dẫn tín hiệu.
  • Đảm bảo rằng việc thiết lập VoIP và/hoặc Analog Telco phù hợp đã được thực hiện và hệ thống đã sẵn sàng để thực hiện và nhận cuộc gọi.
  • Kết nối USB với PC để tích hợp codec mềm nếu cần. Tham khảo tài liệu thiết lập giao diện USB nếu cần.
  • Tham khảo tài liệu về các phương pháp hay nhất của AEC và bắt đầu thực hiện một số lệnh gọi thử với hệ thống. Giá trị ERL giữa 0dB và +15dB là tối ưu.
  • Điều khiển mức độ và tắt tiếng đã được thêm vào bộ trộn ma trận trước và sau tệp. Chúng được thêm vào để linh hoạt đáp ứng các tiêu chí thiết kế và thị hiếu của khách hàng hoặc nhà tích hợp. Các điều khiển mức này đã được giữ nguyên với các giá trị tối đa và tối thiểu mặc định của chúng, nhưng có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của không gian.
  • Phần cứng HD-1 có các nút điều khiển xúc giác cho các chức năng cấp độ và tắt tiếng. Điều quan trọng cần lưu ý là các tham số mức điều khiển và tắt tiếng này trên chính các khối VoIP hoặc viễn thông và không thể được gán cho các điều khiển mức tiêu chuẩn.
  • Bộ lọc Uber đã được thêm vào tất cả các đường dẫn tín hiệu để cho phép bất kỳ sự cân bằng bổ sung nào cần thiết cho các nguồn. Bạn nên sử dụng phần bộ lọc nâng cao của khối xử lý kênh AEC cho bất kỳ bộ lọc thông cao nào cần thiết trên đầu vào micrô của bàn hội nghị. Các khối lọc hoặc khối động bổ sung có thể được thêm hoặc thay đổi khi cần để đạt được kết quả mong muốn trong tệp.
  • Các thay đổi đối với bộ trộn ma trận có thể được thực hiện khi cần thiết để cho phép các nguồn thích hợp cung cấp cho loa để phù hợp với ứng dụng thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *