Làm thế nào để chọn đúng loại micro cho phòng họp ? Đây là Hướng dẫn nhanh

Micro phòng họp 2

 

Lựa chọn micro cho phòng họp chất lượng chắc chắn sẽ là một quyết định đúng đắn,giúp cho buổi họp trở lên chuyên nghiệp và dáp ứng được đầy đủ âm thanh cho không gian cho không gian hội họp của bạn.

Nếu bạn lựa chọn micro tích hợp trong máy tính xách tay của bạn,thì nó sẽ không đủ mạnh để thu được tất cả các giọng nói trong cuộc họp một cách rõ ràng. Điều này tạo ra một tình huống khó khăn trong một hội nghị âm thanh hoặc video nơi mọi người đang chú tâm vào cuộc họp.

Giờ đây, việc chọn đúng micro cho phòng họp để kích hoạt âm thanh hội nghị liền mạch và dễ hiểu có thể là một nhiệm vụ khó khăn, trong các không gian hội nghị hiện đại. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn micro hội nghị rất quan trọng, để bạn có thể trao quyền cho không gian họp cộng tác của mình và tăng hiệu quả kinh doanh.
Xem thêm: Micro cổ ngỗng hàng đầu 2022

1:Một số lưu ý khi lựa chọn micro cho phòng họp của bạn.

Micro phòng họp 1

 

Trong một không gian phòng họp,mặc dù không có giải pháp chung cho một kích thước, nhưng có một số điều cơ bản cần biết để bạn có thể lựa chọn micro phòng họp phù hợp cho không gian hội họp của mình.

Hiểu hướng của micro

Hướng của micro là góc mà âm thanh phát ra. Các kiểu thu âm của micro xác định phạm vi tổng thể của các hướng mà âm thanh được thu lại.

Việc lựa chọn kiểu nhận micro phù hợp tùy thuộc vào từng phòng và cách sử dụng. Các hình thức đón khách được phân loại thành hai loại. Micro định hướng và micro đa hướng. Trong khi micro định hướng thu âm thanh từ phía trước, chúng từ chối âm thanh từ phía sau. Nó hoạt động khi thu âm thanh cận cảnh và rất phù hợp cho một căn phòng có âm thanh kém hoặc trong những trường hợp bạn cần khuếch đại giọng nói của một người nói duy nhất.

Tuy nhiên, nếu không gian nhỏ thì yêu cầu mọi người phải được lắng nghe. Ở đó, mic đa hướng là một lựa chọn lý tưởng vì chúng có thể thu âm thanh từ bất kỳ hướng nào. Bên cạnh đó, nó cũng có thể nhận được tiếng ồn trong nền, điều này có thể không mong muốn.

Đánh giá không gian họp

Bạn nên đo không gian đồng thời lưu ý đến các bề mặt phản chiếu như bàn, tường thô và cửa sổ, vì chúng có thể gây ra tiếng vang. Ngoài ra, đừng bỏ qua rèm, thảm và những người ngồi trong phòng, vì chúng sẽ hấp thụ âm thanh.

Nếu chúng ta đang lên kế hoạch cho một phòng họp nhỏ , micro trên trần / trên cao đa hướng sẽ là lựa chọn lý tưởng vì nó sẽ thu được âm thanh của mọi người. Nó cũng sẽ loại bỏ sự lộn xộn của dây cáp trên mặt bàn. Nhưng nếu phòng họp lớn, sự lựa chọn tốt hơn sẽ là các micro định hướng được gắn trên mặt bàn. Chúng được đặt gần người tham gia hơn và do đó đảm bảo khả năng nghe tốt hơn ngay cả đối với những người tham gia cuộc gọi điện video ở phía xa.

Cách thiết kế micro hội nghị phù hợp

Để đáp ứng cho các kịch bản âm thanh phòng họp khác nhau, chủ yếu có bốn thiết kế micro hội nghị được sử dụng rộng rãi đó chính là.

Mic để bàn:Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng họp nhỏ có nhiều người tham dự, chúng có thể định hướng hoặc đa hướng, tùy thuộc vào số lượng người trong cuộc họp.

Mic cổ ngỗng:Để thu âm thanh cận cảnh và loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh, micro Gooseneck linh hoạt là một lựa chọn lý tưởng.

Chúng có thể được đặt trên mặt bàn hoặc bục trong một khán phòng lớn, nơi mọi người nói đều cần được nghe với độ rõ nét đến kinh ngạc.

Mic đeo cài đầu,cài áo:Đối với những người thuyết trình và biểu diễn, những người cần sử dụng tay để thực hiện các cử chỉ hoặc biểu diễn trong khi rảnh tay, micro đeo được là giải pháp tiện lợi nhất.

Micro cầm tay:Chúng sử dụng mẫu micro định hướng và trở nên tiện dụng như một giải pháp di động trong một bài giảng hoặc một cuộc phỏng vấn trong môi trường rộng lớn.
Xem thêm:Hệ thống loa,âm thanh phòng họp

2:Top micro cho phòng họp hàng đầu 2022

Mặc dù micro cho phòng họp tích hợp trên máy tính xách tay của bạn có thể đủ dùng cho mục đích cá nhân khi bầu bạn với gia đình hoặc ca hát, nhưng micro chất lượng cao rất quan trọng khi có công việc kinh doanh nghiêm túc cần tiến hành.Và dưới đây sẽ là một số mẫu micro cho phòng họp chất lượng hàng đầu hiện nay

2.1:Micro phòng họp đa hướng MXL AC404 USB

Micro hoi nghi MXL AC404 USB

 

Micro phòng họp đa hướng MXL AC404 USB nó có một kết nối USB đơn giản hoạt động với cả Mac và PC. MXL AC404 có thể thu âm thanh phát ra từ các nguồn cách xa nó hơn 10m. Đèn đỏ hiển thị dưới lưới kim loại cho biết micro đang bật hat là tắt.

Thiết bị mang lại chất lượng âm thanh vượt trội, ngay cả trong môi trường ồn ào.Cho dù phòng họp của bạn lên đến 30 người sẽ không thể tạo ra tiếng ồn đủ lớn để làm cho nó thu hút tạp âm. Trên thực tế, nhờ MXL AC404,  bất kỳ vị trí nào có tường và trần đều có thể biến thành phòng họp.

2.2: Micro cổ ngỗng cho phòng họp Shure CVG18-B / C

Micro hoi nghi Shure CVG18

 

Micro phòng họp Shure CVG18-B / C là một mô hình hàng đầu có công nghệ che chắn CommShield. Nghe có vẻ rất tuyệt và giúp tai mọi người tránh được nhiễu sóng RF thường bị ghét từ điện thoại di động và các thiết bị khác.

Mô hình phân cực cardioid tạo ra một phản hồi rõ ràng và chính xác. Đáp ứng tần số hoàn hảo để ghi lại quá trình chuyển tiếp nhanh ở mọi vị trí, nhưng đặc biệt là trên bục thông thường và máy tính để bàn.
Xem thêm:Hệ thống âm thanh sân khấu,hội trường

2.3:Micro cổ ngỗng cho phòng họp OBT 8052A

Micro hoi nghi OBT 8052A

 

Micro cổ ngỗng cho phòng họp OBT 8052A để bàn là micro điện dung để bàn. Micro có thể được sử dụng trong phòng họp, phòng họp, cuộc gọi hội nghị và nhiều nơi khác. Nó được trang bị vỏ máy tính để bàn có trọng lượng nặng, chống sốc và có tần số đáp ứng từ 50 Hz đến 20 kHz. Micro có công tắc tắt tiếng tích hợp.

Micro được gắn vào một đế ổn định. Chân đế có đủ trọng lượng để giữ phần đầu nặng của micro. Một tụ được sử dụng như một bộ thu âm, giúp thu được dải tần rộng hơn và âm thanh trong suốt do độ nhạy cao. Mô-đun micrô được trang bị khả năng chống gió. Đệm mút sẽ giúp loại bỏ tạp âm và ghi lại âm thanh chất lượng.

2.4:Micro phòng họp đa hướng Polycom 2200-23809-001

Micro phòng họ đa hướng Polycom 2200 23809 001

 

Micro phòng họp đa hướng Polycom 2200-23809-001 cung cấp khả  năng nhận giọng nói 360 độ tốt hơn. Trên thực tế, nhà sản xuất hứa hẹn “ phạm vi phủ sóng giọng nói 1000 m2”. Hội trường thường nhỏ hơn một chút. Mô hình này tương thích với hệ thống video Polycom HDX và Cấu trúc âm thanh Polycom, điều này rất hữu ích nếu bạn thích chơi bằng phần cứng của mình.

2.5:Micro đa hướng cho phòng họp OBTvd MBS-300

Micro đa hướng cho phòng họp OBTvd MBS 300

 

Micro đa hướng cho phòng họp OBTvd MBS-300 cung cấp khu vực thu sóng lý tưởng giúp ghi lại chính xác âm thanh trong phòng hội nghị của bạn. Tất nhiên, micro MBS-300 tương thích với cả PC và Mac.Bán kính khoảng 10m cho phép dễ dàng thu âm thanh từ mọi hướng.

Như trong hình, mô hình có nút tắt tiếng có đèn nền. Bạn có thể nhanh chóng tắt tiếng micro của mình. Đèn báo màu xanh dương tích hợp sẽ thông báo về trạng thái. Micro vẫn bị tắt tiếng cho đến khi bạn nhấn lại vào nút.

Microphone được làm từ chất liệu kim loại chắc chắn và bền bỉ, chân đế được gắn thảm chống trượt tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng trên máy tính để bàn. Nó nhỏ gọn, tiện lợi và không tốn nhiều diện tích.
Xem thêm: Hệ thống âm thanh phòng họp đa chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *