Mọi điều bạn cần biết về thiết lập dàn karaoke tại nhà

dan karaoke gia dinh 1

 

Bỏ lỡ những ngày trước đại dịch khi bạn vẫn có thể hát hết mình tại phòng chờ KTV mà không cần chăm sóc trên thế giới? Chúng tôi cảm nhận được bạn, nhưng tất cả vẫn chưa mất – đối với tất cả các bạn đam mê karaoke ngoài kia, có lẽ đã đến lúc có được thiết lập dàn karaoke gia đình mà bạn hằng mong muốn. Với thiết lập karaoke gia đình, bạn có thể hòa mình vào những giai điệu yêu thích của mình bất cứ lúc nào bạn thích và gắn bó với những buổi hát karaoke ấm cúng với gia đình – mà không cần bước ra khỏi nhà!

Việc thiết lập hệ thống karaoke gia đình của riêng bạn không phức tạp như bạn tưởng. Có hai cách mà bạn có thể thực hiện:
*Micro không dây Karaoke
*Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim
* Dàn âm thanh Karake

Những gì bạn cần để thiết lập dàn karaoke tại nhà tự làm

Nếu bạn đã biết một hoặc hai điều về thiết bị karaoke và muốn tùy chỉnh thiết lập cho phù hợp với nhu cầu của mình, thiết lập karaoke tại nhà DIY là dành cho bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần cho thiết lập dàn karaoke tại nhà tự làm.

1. Micro

dan karaoke gia dinh 2

 

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất bạn cần trong thiết lập dàn karaoke gia đình tự làm của mình – bạn đoán rồi đấy – là một chiếc micrô. Cho dù bạn đang muốn tổ chức một buổi song ca thân mật hay một bữa tiệc karaoke, chúng tôi nghĩ rằng hai micrô là một số lượng tốt để có. Không có giới hạn về số lượng micrô bạn có thể nhận được nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các bộ khuếch đại chỉ tương thích với hai micrô (chúng ta sẽ đi sâu hơn vào bộ khuếch đại sau một chút). Vì vậy, nếu bạn đang muốn có nhiều hơn hai micrô, bạn có thể cần phải có một bộ trộn đắt tiền hơn có thể chứa tất cả các micrô của bạn.

Một cân nhắc quan trọng khác là bạn nên mua micrô có dây hay không dây. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp và muốn duy trì thiết lập dàn karaoke gia đình siêu rẻ, thì micro có dây là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ngân sách hơn để dự phòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng micrô không dây . Việc vấp phải dây điện trong khi thả hồn theo những nhịp điệu yêu thích là điều cuối cùng bạn muốn xảy ra tại bữa tiệc karaoke của mình và không ai muốn đối mặt với một mớ dây rối rắm về sau cả!

2. Loa

dan karaoke gia dinh 3

 

Khi tìm kiếm loa cho dàn karaoke gia đình của bạn, hãy đảm bảo mua loa karaoke thay vì loa rạp hát gia đình thông thường. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng loa thông thường không được thiết kế để sử dụng trong karaoke – loa thông thường không hỗ trợ tần số giọng hát trực tiếp và có thể bị phá hủy bởi các buổi biểu diễn lớn. Điều này có nghĩa là nếu bạn cố gắng trình diễn một màn trình diễn cuồng nhiệt với chiếc loa tại nhà của mình, bạn sẽ vô cùng thất vọng vì chất lượng âm thanh subpar, và tệ hơn nữa, bạn sẽ phải đối mặt với một chiếc loa bị hư hỏng không thể phục hồi ở giai đoạn cuối. Vì vậy, hãy tiết kiệm cho mình những rắc rối và có được một chiếc loa karaoke chuyên dụng – bạn sẽ không hối tiếc!

3. Bộ khuếch đại

dan karaoke gia dinh 4

 

Vì vậy, bạn đã nghe nói về micrô và loa, nhưng chính xác thì bộ khuếch đại là gì? Bộ khuếch đại , còn được gọi là bộ trộn, kết hợp âm thanh từ một số nguồn khác nhau. Khi bạn hát karaoke, sẽ có ít nhất hai nguồn âm thanh – bản nhạc nền của bạn và những người hát vào (các) micrô. Công việc của bộ khuếch đại karaoke sẽ là khuếch đại các nguồn âm thanh khác nhau này, nâng cao giọng hát của bạn và nâng cao trải nghiệm karaoke tổng thể của bạn.

4. Bản nhạc nền

Không có trải nghiệm karaoke nào hoàn chỉnh nếu không có nhạc nền – nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí, không phiền phức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng YouTube. Chỉ cần tìm kiếm phiên bản nhạc cụ của bài hát của bạn trên YouTube và bắt đầu hát! Tất nhiên, có rất nhiều phần mềm karaoke có sẵn trên thị trường mà bạn có thể xem xét. Chỉ cần đảm bảo rằng phần mềm bạn đã chọn tương thích với cả bộ khuếch đại và màn hình của bạn.

Cách thiết lập hệ thống karaoke tại nhà tự làm của bạn

dan karaoke gia dinh 5

 

Bây giờ bạn đã có mọi thứ bạn cần, bạn có thể tiếp tục thiết lập hệ thống karaoke gia đình DIY của riêng mình bằng cách làm theo các bước sau:

Kết nối micrô của bạn với bộ khuếch đại, sử dụng cáp XLR nếu bạn đang sử dụng micrô có dây hoặc qua Wi-Fi hoặc Bluetooth nếu micrô của bạn không dây.

Kết nối loa của bạn với bộ khuếch đại.

Kết nối bộ khuếch đại của bạn với thiết bị đầu ra âm thanh và video của bạn.

Kết nối thiết bị xuất âm thanh và video của bạn với màn hình TV bằng cáp HDMI hoặc không dây nếu bạn có TV thông minh.

Bắt đầu hát!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *