Top 6 thương hiệu kèn Saxophone tốt nhất trên thị trường 2022

Kèn Saxophone là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến và rộng rãi hàng đầu hiện nay. Saxophone phổ biến ở nhiều định dạng âm nhạc khác nhau, bao gồm ban nhạc hòa nhạc, hòa tấu nhạc thính phòng, làm nhạc cụ độc tấu, ban nhạc diễu hành và quân đội, ban nhạc jazz và rock và các bản thu âm nhạc pop hiện đại.

Có nhiều loại saxophone khác nhau, từ subcontrabass đến sopranissimo, mặc dù bốn loại phổ biến nhất là soprano, alto, tenor và baritone.

Bởi vì kèn saxophone là một nhạc cụ phổ biến, nên có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn trên thị trường. Với một loạt các saxes như vậy, biết các thương hiệu hàng đầu là hữu ích.

Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một nhạc cụ, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét về kiến ​​thức và đánh giá chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi về các thương hiệu kèn saxophone hàng đầu.
*Micro không dây 
* Phụ kiện kèn saxophone

Top 6 thương hiệu saxophone tốt nhất là:

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng thương hiệu này và giải thích tại sao chúng lại nằm trong top 6 thương hiệu kèn saxophone tốt nhất. Tôi sẽ chia sẻ nguồn gốc xuất xứ của họ, một chút lịch sử, một ví dụ về cây kèn saxophone đáng chú ý

1: Yanagisawa

thuong hieu ken saxophone yanagisawa

 

Yanagisawa là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực nhạc cụ bằng gỗ được sản xuất trên đất Nhật Bản. Nhưng đó không phải là tất cả; kể từ khi sản xuất kèn saxophone đầu tiên vào năm 1951, công ty đã cải tiến các kỹ thuật sản xuất hàng thế kỷ của mình và đổi mới không ngừng để tạo ra một trong những danh mục âm thanh tốt nhất, được tuyển chọn tốt nhất trong ngành.

Nhiều người so sánh Yanagisawa với Selmer và Yamaha; thương hiệu này là bí mật được giữ kín nhất trong số những người chơi sax trên toàn cầu.

2: Yamaha

thuong hieu ken saxophone yamaha

 

Nói về Yamaha không giống như nói về bất kỳ thương hiệu nào khác trên thế giới. Không có công ty nào khác có thể bao phủ nhiều mặt bằng xuất sắc trong mỗi hạng mục. Hơn nữa, họ là những người dẫn đầu thị trường trong mọi thứ họ làm, từ xe máy đến đàn piano.

Nói về điều này thì không nhiều người biết, nhưng Torakusu Yamaha là người chế tạo đàn piano, và do đó, đòn bẩy tạo ra nhạc cụ của Yamaha đã có từ hơn một thế kỷ trước. Vì vậy, lấy từ di sản phong phú đó nhưng vẫn giữ được một chân trong hiện tại thông qua sự đổi mới không ngừng, những chiếc kèn saxophone của Yamaha là người thừa kế xứng đáng cho danh tiếng xuất sắc của thương hiệu.

Hãy thử một trong những ngày hôm nay và xem nó cho chính mình.

Được giới thiệu ra toàn thế giới vào năm 2003 và được cải tiến từ chuông đến cổ vào năm 2013, dòng Yamaha Custom Z là nhạc cụ dành cho những tay chơi hàng đầu trên toàn thế giới. Chiếc kèn saxophone này đi kèm với một chiếc chuông một mảnh nâng cao bảng âm sắc và thêm chiều sâu cho âm thanh tổng thể. Ngoài ra, cổ V-1 cung cấp cảm giác thổi tự do để tăng thêm tính linh hoạt.

Các miếng đệm cộng hưởng bằng kim loại cung cấp khả năng chơi dễ dàng và dải động rộng hơn. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc chơi của mình và YAS-82ZII phù hợp với túi tiền của bạn, bạn nên thử một chiếc ngay hôm nay.

Được thành lập vào năm 1887 bởi Torakusu Yamaha, trụ sở chính của công ty hiện tại ở Hamamatsu, Nhật Bản.

3:P. Mauriat

thuong hieu ken saxophone p mauriat

 

Một số khía cạnh trong quy trình sản xuất của P. Mauriat khiến chúng khác biệt với mọi đối thủ cạnh tranh. Để bắt đầu, họ thuê một nhóm nghệ sĩ và trả tiền để họ làm việc toàn thời gian tại nhà máy, chỉ thử nghiệm kèn saxophone để đảm bảo mọi nhạc cụ rời khỏi cơ sở đều sẵn sàng làm nên lịch sử.

Nhưng trước đó, mỗi cây kèn saxophone đều phải trải qua quá trình rèn bằng tay để đạt đến hình dạng cuối cùng. Ngoài ra, ứng dụng sơn mài ba giai đoạn bảo tồn giai điệu và mang lại cho nó độ bền kỳ lạ. Cuối cùng, bản khắc được làm thủ công bằng một công cụ duy nhất.

P. Mauriat cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa ngân sách và các tính năng; hãy thử một ngày hôm nay nếu bạn chưa có.

4: Trevor James

thuong hieu ken saxophone trevor james

 

Mặc dù công ty bắt đầu nhập khẩu và bán một số bộ phận saxophone do châu Á chọn lọc được đổi thương hiệu và lắp ráp ở Kent, nhưng hiện nay, Trevor James đã sản xuất một số kèn saxophone hàng đầu ở Anh.

Sự đa dạng về giá cả, thiết kế và tính năng này làm cho nó trở thành một công ty phù hợp cho sinh viên, người chơi nâng cao và cả các chuyên gia. Hơn nữa, họ duy trì sự cân bằng hợp lý giữa giá cả và các tính năng trong toàn bộ dòng sản phẩm.

Hãy thử một lần, bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Sau 12 tháng thử nghiệm chuyên sâu và khám phá ranh giới của những gì một chiếc kèn saxophone có thể làm được âm sắc, Trevor James cuối cùng đã phát hành Series Raw. Công ty đã hoàn thiện quy trình sản xuất, vì vậy không cần sơn mài, mang lại cho cây đàn một cảm giác tuyệt đẹp khi chạm vào, một âm sắc độc đáo và sự cộng hưởng kỳ lạ.

5:Eastman

thuong hieu ken saxophone eastman

 

Eastman là một công ty lớn chuyên sản xuất các nhạc cụ dây cũng như các nhạc cụ hơi, tẩu hút hàng đầu, v.v. Đòn bẩy của việc quản lý 7 công ty chuyên sản xuất nhạc cụ đã mang lại cho Eastman phạm vi để tạo ra một số loại kèn saxophone có âm thanh tốt nhất trên thế giới.

Thêm vào đó, Eastman cũng sở hữu Backun Musical Instruments, và do đó, cam kết đổi mới kỳ lạ của họ lan rộng trong toàn bộ phạm vi. Eastman là một cái tên mà bạn có thể tin tưởng khi nói đến nhạc cụ, đặc biệt là kèn saxophone.

Trong sự tìm kiếm không ngừng cho giai điệu cổ điển ngọt ngào mà chỉ một nhạc cụ chơi tốt mới có thể cung cấp, Eastman đã tạo ra kỳ quan không sơn mài này trông và chơi giống như một cây kèn saxophone cổ điển.

Nhưng đó không phải là tất cả; saxophone này nghe giống như một tác phẩm cổ điển mà không phức tạp vì nó có cơ chế hiện đại và các bộ phận chất lượng cao. Vì vậy, nếu bạn muốn có âm thanh lớn, béo với âm bội hài hòa phong phú, nhiều đặc điểm và âm cao ngọt ngào, bạn phải thử cái này.

6: Antigua Winds

thuong hieu ken saxophone antigua winds

 

Mặc dù Antigua Winds khởi đầu là một nhà sản xuất chỉ dành cho kèn saxophone, nhưng dòng sản phẩm của họ đã mở rộng sang các loại nhạc cụ hơi khác. Tương tự như vậy, công ty bắt đầu bán các mô hình chỉ dành cho sinh viên và hiện có thể cung cấp các nhạc cụ gió hàng đầu để làm hài lòng ngay cả những nhạc sĩ khó tính nhất trên thế giới.

Thật vậy, những cái tên như Steve Clarke, Dante Lewis, Ting-Quan Lu, và Marcus Anderson, trong số nhiều người khác, chơi Antigua Winds trước đám đông la hét trên khắp thế giới. Từ dòng VOSI dành cho sinh viên đến dòng Pro One dành cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp, Antigua Winds đều có một nhạc cụ cho mỗi bước của con đường.

Khi chiếc kèn saxophone baritone này được giới thiệu với thế giới tại NAMM 2016, nó đã giành được Giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên. Lý do đằng sau danh tiếng hoàn hảo của chiếc saxophone này là nó là thành tựu cả đời của người chơi, nhà thiết kế và nhà du hành Peter Ponzol. Theo anh, nhạc cụ đặc biệt này đại diện cho cả một đời ý tưởng được biến thành hiện thực. Một số tính năng độc đáo là nẹp trên cùng chống rung và cổ được thiết kế mới giúp giảm lực cản.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *