Một dàn karaoke gồm những gì?

Một dàn karaoke đầy đủ gồm có loa karaoke, amply karaoke hoặc (cục đẩy + vang số), micro karaoke, đầu karaoke, màn hình karaoke

Dàn karaoke đang là một thứ không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Hát karaoke mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái, thư giãn đầu óc và hơn thế nữa ta có thể “bùng nổ, bùng cháy” xả stress.
Dàn karaoke không chỉ xuất hiện ở mô hình kinh doanh, quán hát mà nó còn xuất hiện trong mỗi gia đình Việt. Một dàn karaoke mang đến một không gian ấm cúng, vui vẻ cho cả gia đình, vun đắp tình yêu thương thêm trọn vẹn.

hat karaoke tung bung

Hát karaoke là hoạt động tuyệt vời của con người

   
Để có được một dàn karaoke không hề khó và không quá tốn kém như chúng ta tưởng tượng. Và với mức đầu tư ít thì ta có dàn karaoke vừa phải. Mức đầu tư lớn thì ta có dàn karaoke chuyên nghiệp.

Một dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những thiết bị sau:

+ Loa karaoke
+ Amply hoặc ( cục đẩy + vang số )
+ Micro karaoke
+ Đầu karaoke
+ Màn hình karaoke

dan karaoke gom nhung gi 1

Một dàn karaoke gồm những gì?

   

1.Loa karaoke

+ Loa karaoke trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và chất lượng đó chính là Bose, JBL, BMB, Paramax, Nanomax … ngoài ra thì có rất nhiều mà ta không thể kể hết được.

loa karaoke

+ Đã là loa thì sẽ có mức công suất khác nhau. Ví dụ loa có công suất 300W, công suất 200W, công suất 250W … Công suất loa quyết định sự mạnh yếu của loa, công suất càng lớn thì loa phát nhạc càng mạnh. Công suất loa thấp thì âm thanh phát ra càng bé.
+ Số lượng loa sử dụng cho dàn karaoke thì ta thường sử dụng theo cặp, 1 cặp, 2 cặp, 3 cặp. Số lượng cặp loa được sử dụng tùy theo mục đích của người dùng.
Ví dụ : Với diện tích phòng 20m2 thì bạn chỉ cần sử dụng 1 cặp loa công suất 150W  thôi. Nhưng nếu bạn muốn âm thanh uy lực hơn, “bốc lửa” hơn thì bạn có thể sử dụng cặp loa có công suất lớn hơn.
+ Ngoài cặp loa karaoke như trên thì bạn có thể sử dụng thêm loa siêu trầm (loa tăng tiếng bass) để tăng thêm sự “bốc lửa” khi hát.

2.Amply hoặc (cục đẩy + vang số)

+ Amply karaoke trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều hãng nổi tiếng và được tin dùng. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu những hãng này : Jarguar, California, Arirang, Paramax, Nanomax …

amply karaoke

+ Amply karaoke cũng có nhiều mức công suất khác nhau : 200W, 300W, 480W … công suất của amply cũng rất đa dạng như là loa vậy. Do đó mà bạn có thể lựa chọn loa rồi mới lựa chọn amply hoặc lựa chọn amply rồi mới lựa chọn loa. Điều quan trọng là bạn phải luôn nhớ công suất của loa luôn nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply. Giả sử: Công suất của amply là 200W kết hợp với loa 300W thì khi đó cặp loa sẽ không phát âm thanh “căng tiếng” được. Mà chỉ thể hiện được 2/3 loa thôi. Như thế thì cho dù amply hay đến mấy cũng không thể cho âm thanh hay được. Nhất là với những dòng nhạc “bốc lửa”.

cuc day vang so

Cục đẩy và vang số

   
+ Khi bạn muốn sử dụng nhiều cặp loa nghĩa là mức công suất lớn hơn bình thường mà không một chiếc amply nào tải được thì khi đó cục đẩy + vang số là giải pháp cho bạn. Cục đẩy có mức công suất lớn hơn rất nhiều so với amply. Công suất của cục đẩy có thể lên tới hàng nghìn oắt. Còn vang số có chức năng điều chỉnh âm thanh. Điều chỉnh âm bass, treble, trung … cao cấp hơn cả amply. Vì amply như là sự kết hợp giữa cục đẩy và vang số vậy.

3.Micro karaoke

+ Micro karaoke trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Và tùy vào mức giá mà ta sẽ có được chiếc micro chất lượng tốt hay trung bình thậm chí là mức kém.

micro karaoke

+ Micro karaoke được chia làm 2 loại đó chính là micro có dây và micro không dây. Loại có dây là dây cắm trực tiếp vào amply. Còn loại không dây là tín hiệu truyền thông qua một bộ thu. Micro không dây thì bạn có thể tham khảo một số hãng nổi tiếng như Shure, Bose. Micro có dây thì bạn có thể tham khảo một số hãng như CAF, Shure. Ngoài ra thì có rất nhiều hãng khác trên thị trường và chất lượng cũng không kém gì những hãng trên. Về giá cả thì micro có dây rẻ hơn nhiều so với micro không dây.

4.Đầu karaoke

+ Đầu karaoke chọn bài thì cũng có khá nhiều loại để bạn lựa chọn. Nổi bật và hiện đại nhất hiện nay đó là đầu liền màn (chọn bài cảm ứng). Và 2 hãng nổi bật nhất đó chính là BTE và Vietktv.

dau karaoke

+ Nếu bạn không đầu tư đầu karaoke hiện đại như trên thì bạn có thể sử dụng các dòng đầu đĩa DVD. Bạn vẫn có thể chọn bài hát và hát karaoke như bình thường.

5.Màn hình hoặc chính là Tivi

Tivi thì chắc hẳn gia đình nào cũng có rồi. Để có một dàn karaoke hoàn chỉnh thì không thể thiếu tivi được. Lời bài hát sẽ hiện trực tiếp trên Tivi và bạn nhìn vào đó để hát.

tivi

Trên đây là tất cả những thiết bị một dàn karaoke cần phải có. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy comment hoặc nhắn tin, gọi điện để được giải đáp nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *