Kết nối Spotify (Spotify Connect): nó là gì? Những thiết bị hỗ trợ nó?

Spotify Connect
Với hơn 433 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới, Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất và phổ biến nhất thế giới . Nhưng nhờ có Spotify Connect – được cho là tính năng quan trọng nhất của thế giới phát trực tuyến – bạn không còn bị hạn chế chỉ nghe danh mục của nó thông qua điện thoại hoặc máy tính để bàn của mình.
Tính năng này cho phép bạn phát danh mục qua wi-fi tới bất kỳ sản phẩm âm thanh tương thích nào (sẽ nói thêm về điều đó sau) trong nhà của bạn – và chỉ với hai lần nhấn nút! Kể từ khi phát hành vào năm 2013, Spotify Connect nhanh chóng trở nên đơn giản và thuận tiện để sử dụng đến mức vào năm 2020, đối thủ dịch vụ phát trực tuyến Tidal cũng làm theo, ra mắt tính năng Tidal Connect của riêng mình . Hình thức tâng bốc chân thành nhất, và tất cả những thứ đó…
Spotify Connect là món quà trời cho dành cho các bữa tiệc tại gia – miễn là bạn tin tưởng bạn bè của mình điều khiển – nhưng về cơ bản, nó dành cho bất kỳ ai muốn dễ dàng truy cập và thưởng thức danh mục 80 triệu bài hát, danh mục podcast 4,7 triệu và danh sách phát được tuyển chọn trên loa thông minh, dàn hi-fi và bộ AV mà không gặp rắc rối khi ghép nối Bluetooth.
Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào để bạn thiết lập nó? Và các đặc quyền của Spotify Connect là gì?

Spotify Connect là gì?

Spotify Connect
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Spotify Connect là một cách phát Spotify thông qua loa không dây, soundbar, bộ thu AV, loa thông minh điều khiển bằng giọng nói hoặc bất kỳ thiết bị tương thích nào khác qua wi-fi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phát các giai điệu yêu thích của mình ở bất cứ đâu trong nhà và đặc biệt là không cần bất kỳ ghép nối Bluetooth phức tạp nào giữa các thiết bị mỗi khi bạn muốn nghe nhạc.
Trên hết, Spotify Connect không sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng hoặc máy tính để bàn) của bạn để truyền phát nhạc. Nó phát nhạc trực tiếp từ máy chủ của nó đến thiết bị, giúp điện thoại thông minh của bạn rảnh rỗi để thực hiện cuộc gọi và tất cả các mục đích sử dụng khác. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại của mình để xác định loa ngay từ đầu và sau đó điều khiển phát lại nhạc.
Để đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể, Spotify Connect phát trực tiếp ở tốc độ khoảng 320kbps, đây là tốc độ bit cao nhất mà Spotify hiện đang cung cấp – mặc dù Spotify Connect có thể sẽ được sử dụng cho Spotify HiFi , bất cứ khi nào bản cập nhật được mong đợi nóng hổi đó xuất hiện…

Spotify Connect hoạt động như thế nào? Những sản phẩm hỗ trợ nó?

Spotify Connect
Cũng giống như Apple AirPlay 2 , Spotify Connect hoạt động qua wi-fi. Nó tìm kiếm các thiết bị tương thích được kết nối với cùng một mạng wi-fi và liên kết chúng với nhau để truyền phát nhạc không dây.
Để sử dụng Spotify Connect, trước tiên bạn cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có ứng dụng Spotify được tải xuống. Để sử dụng Spotify Connect với một số thiết bị, bạn cũng sẽ cần đăng ký Spotify Premium, mặc dù một số (ví dụ: PlayStation 5) rất vui khi hoạt động với Spotify Free.
Và sau đó bạn chỉ cần đúng sản phẩm. Rất có thể bạn đã có loa hoặc bộ khuếch đại hỗ trợ Spotify Connect: có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ Spotify Connect, bao gồm loa thông minh , bộ truyền phát nhạc và các thành phần phát trực tuyến hi-fi khác, loa không dây , TV thông minh , thiết bị đeo được và hệ thống âm thanh xe hơi . Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bộ tương thích tại đây(mở trong tab mới).
Spotify Connect thực sự đã trở thành một tính năng bắt buộc phải có trong thế giới AV và đặc biệt là âm thanh, và ngày nay bạn sẽ không thấy nhiều sản phẩm hỗ trợ phát trực tuyến mà không có tính năng này. Trên thực tế, nó trở nên phổ biến đến mức nó thường là tính năng đầu tiên bạn sẽ thấy trong danh sách tính năng của sản phẩm có khả năng phát trực tuyến. Hi-Fi gì? Bộ công cụ từng đoạt giải thưởng như loa không dây Audio Pro C10 MkII , Naim Mu-so Qb Thế hệ thứ 2 hay hệ thống tất cả trong một KEF LSX ? Tất cả họ đều có Spotify Connect ngay từ đầu – và họ không đơn độc.
Spotify Connect hoạt động trên một thiết bị tại một thời điểm, trừ khi bạn đang sử dụng hệ thống nhiều phòng như Sonos , nơi bạn có thể chọn một nhóm (hai phòng trở lên, được thiết lập qua ứng dụng của Sonos) để truyền phát nhạc tới.

Cách thiết lập Kết nối Spotify

Spotify Connect
Spotify Connect rất đơn giản để sử dụng. Tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Spotify(mở trong tab mới)với thiết bị điều khiển của bạn – chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính – và đảm bảo rằng cả thiết bị đó và (các) sản phẩm bạn chọn đều được kết nối với cùng một mạng wi-fi.
Trên điện thoại thông minh của bạn, hãy khởi chạy Spotify, đăng nhập vào tài khoản đăng ký của bạn và chọn một bài hát để bắt đầu phát. Nhấp vào thanh ‘Đang phát’, sau đó nhấp vào logo thiết bị ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Điều này sẽ cho biết sản phẩm được kết nối nào của bạn có thể phát từ Spotify. Chọn một thiết bị (văn bản sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh lục) và nhạc sẽ bắt đầu phát trên thiết bị đó. Ảo thuật!
Nếu bạn đang sử dụng Spotify Connect để nghe một bài hát trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một tài khoản Spotify và chỉ cần làm theo các bước ở trên.
Trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhấp vào nút ‘Kết nối với thiết bị’ ở góc dưới cùng bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị menu thiết bị. Chọn cái bạn muốn sử dụng và nó sẽ làm phần còn lại.
Spotify tuyên bố sử dụng Connect cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều sản phẩm “không bỏ qua một nhịp nào”. Trên thực tế, luôn có một chút chậm trễ khi bạn đổi sản phẩm, nhưng sẽ nhanh hơn nhiều so với việc phải ghép nối với Bluetooth mỗi lần.
Khi bạn đã thiết lập xong, điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn sẽ trở thành điều khiển từ xa: chọn một bài hát hoặc danh sách phát, tạm dừng, bỏ qua hoặc phát ngẫu nhiên qua danh mục rộng lớn của Spotify.
Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng Spotify Connect (đặc biệt là trên sản phẩm hỗ trợ nó nguyên bản), là khi bạn kích hoạt ứng dụng hoặc chuyển đổi giữa các sản phẩm, nó sẽ luôn tự động điều chỉnh âm lượng cho sản phẩm âm thanh đã chọn. Khá gọn gàng.

Làm thế nào để bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình trong khi sử dụng Spotify Connect?

Spotify Connect
Bạn có thể sử dụng bình thường mà không lo bất cứ việc gì bạn đang làm – gửi tin nhắn, chơi game, xem clip YouTube – sẽ làm gián đoạn nhạc.
Tất cả các bài hát được truyền trực tiếp từ máy chủ đám mây của Spotify đến sản phẩm Spotify Connect của bạn; điện thoại của bạn hoạt động hoàn toàn như một bộ điều khiển.
Trước hết, điều này có nghĩa là chơi Spotify sẽ không làm hao pin điện thoại thông minh của bạn. Vì bạn chỉ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình để điều khiển quá trình phát lại, nên việc kéo dài tuổi thọ pin sẽ giúp ích rất nhiều.
Thứ hai, điều đó có nghĩa là gọi điện để chúc mừng sinh nhật mẹ của bạn không có nghĩa là tạm dừng danh sách phát được tuyển chọn cẩn thận của bạn.
Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các thiết bị một cách liền mạch. Bạn có đang nghe Spotify qua tai nghe trên đường về nhà không? Khi bạn đã bước qua cửa, chỉ cần chọn hệ thống âm thanh nổi tương thích với Spotify Connect trong ứng dụng và bài hát sẽ tiếp tục phát qua loa của bạn mà không cần phải tạm dừng hoặc khởi động lại. Nếu đó là âm nhạc không ngừng mà bạn muốn, bạn đã có nó.

Spotify Connect có hoạt động với điều khiển bằng giọng nói không?

Spotify Connect
Nếu bạn sử dụng loa thông minh , chẳng hạn như Amazon Echo , Sonos One , Amazon Echo Show 10 (Thế hệ thứ 3) , Google Nest Hub (Thế hệ thứ 2) hoặc Google Nest Audio , bạn có thể sử dụng khẩu lệnh để phát nhạc từ Spotify trên chúng.
Thêm tài khoản Spotify của bạn vào danh sách các dịch vụ truyền phát nhạc (điều này có thể được thực hiện trong ứng dụng Alexa hoặc Google Home) và đảm bảo bạn chọn Spotify làm trình phát nhạc mặc định để bạn không phải chỉ định dịch vụ nào sẽ sử dụng mỗi lượt. . Sau đó, chỉ cần nói “Alexa, phát album Taylor Swift mới” hoặc “OK Google, phát nhạc phim John Wick ” và loa thông minh của bạn sẽ bắt buộc.
Chúng tôi không thể thấy HomePod Mini hoặc loa thông minh HomePod gốc (và đã chính thức ngừng sản xuất) của Apple với điều khiển giọng nói Siri hỗ trợ Spotify Connect sớm, mặc dù bạn có thể phát Spotify qua các loa Apple đó qua AirPlay.
Nhưng bạn thực sự không cần phải dựa vào các thương hiệu và dịch vụ khác để tải nhạc Spotify được điều khiển bằng giọng nói – ít nhất là khi bạn mở ứng dụng Spotify. Tháng 4 năm ngoái, Spotify lặng lẽ bắt đầu triển khai trợ lý giọng nói trong ứng dụng với từ đánh thức “Xin chào Spotify”, bạn chỉ cần bật tính năng này trong phần “tương tác giọng nói” trong trang cài đặt của mình. Không giống như khi sử dụng Alexa, Trợ lý Google hoặc Siri để điều khiển âm nhạc của bạn bằng giọng nói, trợ lý giọng nói của Spotify sẽ chỉ hoạt động khi bạn đã mở Spotify ngay bây giờ, nhưng đó là một sự khởi đầu.
Giờ đây, giá như dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới cuối cùng cũng thực hiện đúng lời hứa của mình và ra mắt tầng HiFi được chờ đợi từ lâu đó. Chúng tôi đã rất kiên nhẫn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *