Top 10 thương hiệu kèn túi (Bagpipe) tốt nhất

Top 10 thương hiệu kèn túi Bagpipe tốt nhất

Top 10 thương hiệu kèn túi (Bagpipe) tốt nhất

Các kèn túi (Bagpipe) là một nhạc cụ gió độc đáo sử dụng lau sậy kèm theo. Mặc dù kèn túi nổi tiếng nhất trị vì từ Scotland, những nhạc cụ này được chơi trên khắp thế giới trong các ban nhạc diễu hành và quân sự, biểu diễn solo và các tình huống khác.
Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến việc chọn những chiếc túi tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 11 thương hiệu kèn túi tốt nhất trên thế giới hiện nay.
Xem thêm:

Tiêu chí lựa chọn thương hiệu kèn túi tốt

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):
  • Danh tiếng công ty
  • Các loại kèn túi
  • Hiệu suất của kèn túi
  • Tuổi thọ của kèn túi
  • Công ty / thương hiệu hiện phải đang hoạt động
Với tất cả những gì đã nói, hãy liệt kê các thương hiệu.
———————————————————————————————————————————————————————————-

Top 10 thương hiệu kèn túi (Bagpipe) tốt nhất

1. McCallum

Bí quyết để hiểu tại sao McCallum là nhà sản xuất thuốc lào có sản lượng cao nhất hành tinh là trong quá khứ của Stuart McCallum. Thật vậy, ông đã làm việc cho McCridnles Tooling trong nhiều năm, và trong thời gian đó, ông đã sử dụng thành thạo các máy CNC.
Kết hợp kỹ thuật sản xuất hiện đại và công nghệ tiên tiến pha trộn hoàn hảo với truyền thống lâu đời cho phép McCallum Bagpipes tạo ra 40 nhạc cụ xuất sắc mỗi tuần.

2  MacLellan

“Sinh ra ở Scotland, sản xuất tại Hoa Kỳ” là phương châm của công ty này và chính xác 100%. Thật vậy, Roderick MacLellan sinh ra ở Scotland trong một gia đình có truyền thống lâu đời về nghề kèn túi. Trong bầu không khí sáng tạo đó, ông theo học tại Trường Nghệ thuật Glasgow và sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến Mỹ vào năm 1980 để theo đuổi ước mơ của mình.
Đến năm 1991, ông đã sử dụng kèn túi Henderson năm 1880 của ông nội mình làm hình mẫu để tạo ra một số loại kèn túi dễ chơi và dễ chơi nhất thế giới. Hơn nữa, anh ấy đã có thể kết hợp tài năng nghệ thuật của mình để tạo ra những kiệt tác âm thanh thực sự bán cho những người chơi đam mê, các chuyên gia, những người sành sỏi và các chuyên gia trên khắp thế giới.

3. Gibson Bagpipes

Jerry Gibson đã gặp phải một thử thách khá lớn khi quyết định làm những chiếc kèn túi kiểu truyền thống, có âm thanh tuyệt vời bên ngoài lãnh thổ Scotland. Không chỉ vì thị trường đã cạnh tranh với các thương hiệu quốc gia mà còn vì nó không quá lớn.
Nhờ tài năng thuần túy, rất nhiều công việc khó khăn và sự đổi mới thông minh, Gibson Bagpipes có thể tạo dựng được danh tiếng hoàn hảo như một nhà sản xuất kèn túi và tìm được chỗ đứng trên thị trường để bán những chiếc túi xách thủ công, tân tiến nhất của họ cho những yêu cầu khắt khe nhất. khách hàng trên khắp thế giới.

4. MacRae

Duncan MacRae là một trong những bậc thầy trong nghề làm kèn túi. Phong cách, giọng điệu và chất lượng của ông đã được bắt chước phần lớn trên khắp thế giới, và các tác phẩm gốc của ông được treo tại các viện bảo tàng trên toàn cầu. Một trong những người chơi bậc thầy làm cho danh tiếng của MacRae ngày càng phát triển là Stuart Liddell, người có vô số thành tích về nhạc cụ.
Anh ấy đã xây dựng sự nghiệp tuyệt vời của mình khi chơi kèn túi MacRae thời kỳ đầu và muốn chúng xuất hiện trở lại với công chúng. Do đó, anh đã hợp tác với McCallum bagpipes để tạo ra các bản sao gần nhất với bản gốc nhất có thể. Kết quả là lịch sử âm nhạc được tạo ra.

5. Naill

Leslie Cowell đã làm điều mà bất kỳ ai muốn chế tạo nhạc cụ nghiêm túc nên: học hỏi từ những bậc thầy. Vì vậy, ông đã làm việc với gia đình Starck (các thế hệ làm kèn túi) trong 9 năm và sau đó trau dồi tài năng của mình tại Boosey & Hawkes.

Sau khi học nghề từ các bậc thầy, ông quyết định mở công ty riêng và chế tạo loại nhạc cụ mà ông đã hình dung trong nhiều thập kỷ. Do đó, những sáng tạo của anh ấy đã được giới phê bình trên khắp thế giới hoan nghênh nhiệt liệt. Ngày nay, Naill & Co. đồng nghĩa với chất lượng, âm thanh và sự sang trọng.

6. Dunbar

Mặc dù Jack Dunbar thành lập công ty vào năm 1967, nhưng lịch sử giữa ông và bagpipes đã bắt đầu từ hơn ba thập kỷ trước đó. Thật vậy, vào năm 1934, khi Jack mới 16 tuổi, ông bắt đầu học nghề với Peter Henderson, một thợ xây dựng bậc thầy người Scotland.
Vào thời điểm Jack thành lập Dunbar, những chiếc kèn túi của ông là công trình của hơn 30 năm kinh nghiệm. Chính di sản đó và niềm đam mê dành cho sự hoàn hảo đã thúc đẩy các quyết định của công ty cho đến ngày nay. Do đó, Dunbar không thu thập khách hàng trên khắp hành tinh mà là những người hâm mộ cuồng nhiệt.

7. Shepherd

Khi bắt đầu sự nghiệp sản xuất nhạc cụ của mình, Bob chỉ chế tạo cây lau sậy, ban nhạc ống và cần đàn độc tấu. Ngay sau đó, anh bắt đầu nhận được yêu cầu từ các quốc gia khác vì danh tiếng là một nghệ nhân bậc thầy.
Ngay sau đó, con trai của ông, một kỹ sư tên là Douglas, đã nghỉ việc để theo cha và học nghề. Họ đã cùng nhau tạo ra “Shepherd Chanter”, nó đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới vì nó mang lại cho người chơi sự ổn định hơn cũng như linh hoạt hơn.
Ngày nay, mỗi chiếc kèn túi Shepherd rời khỏi nhà máy gồm 12 nhân viên đều sẵn sàng làm nên lịch sử âm nhạc.

8. R.G Hardie & Co.

Không chỉ là một tay chơi piper từng giành chức vô địch mà còn là một nghệ nhân cừ khôi, Hardie quyết định tạo ra những chiếc kèn túi tốt nhất có thể, kết hợp giữa độ nhạy của người chơi và kỹ năng xây dựng bậc thầy.
Năm 1973, công ty hợp nhất với Peter Henderson Bagpipes của Glasgow, chuyển đến cửa hàng của họ. Henderson đã sản xuất kèn túi từ năm 1880, và sự hợp nhất đã mang lại công nghệ và tay nghề thủ công tốt nhất cho nhạc cụ kết quả.
Ngày nay, R.G. Hardie & Co. nổi tiếng là một trong những công ty vận chuyển bagpipes tốt nhất từ Scotland đến thế giới.

9. John Walsh

John bắt đầu chơi đàn ống năm 13 tuổi ở Bradford, Anh. Anh ấy đã giành được một số chức vô địch với tư cách là một người chơi piper và sau đó theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Bradford. Đến năm 1980, ông di cư đến Canada. Anh quyết định tái hợp cả hai niềm đam mê của mình và thành lập đội kèn túi John Walsh vào năm 1994.
Ngày nay, sau 25 năm sản xuất các loại kèn bagpipes và phụ kiện nổi bật, công ty vẫn tiếp tục chế tạo hoàn toàn thủ công (không sử dụng máy CNC) một số loại bagpipes có âm thanh tốt nhất trên thị trường.
Vẫn được thực hiện tại nhà và với sự chú ý đến từng chi tiết một cách ám ảnh, những cú nhảy bagpipes của John Walsh có thể khiến nhiều người chơi ngạc nhiên.

10 .Atherton

Danh sách chờ hiện tại để nhận một bản gốc Atherton là hai năm. Hơn nữa, giá của những công cụ đôi khi mất hơn 100 giờ để được chế tạo thành những con số có 6 chữ số. Nhưng tại sao những người chơi đàn, những nhà sưu tập, những người sành sỏi và những người đam mê lại chờ đợi một nhạc cụ như vậy?
Câu trả lời là Atherton hoạt động để đạt được sự hoàn hảo hơn là khối lượng. Theo nghĩa này, anh ấy so sánh với một nghệ nhân đồng hồ bậc thầy ở Thụy Sĩ làm bốn chiếc đồng hồ mỗi năm. Do đó, mỗi cây kèn túi Atherton bao gồm 100 giờ tài năng thuần túy được đổ vào một nhạc cụ, sẵn sàng đưa bất kỳ nghệ sĩ biểu diễn nào đến một cao nguyên âm thanh khác nhau.
——————————————————————————————————————————————————————————————————–

Cách chọn kèn túi

Bước đầu tiên dễ dàng là duyệt qua các kiểu dáng theo thương hiệu hoặc trong phòng trưng bày trực tuyến của chúng tôi để xem những gì bạn thích. Bạn sẽ có mối liên hệ với nhạc cụ cá nhân của mình và bạn có thể muốn phong cách kèn túi mà bạn chọn để thể hiện điều gì đó về bạn.

Bộ phận móc túi

Tây Nguyên Bagpipes đều có những bộ phận chính giống nhau. 5 cổ phiếu gắn vào túi ống. Máy bay không người lái âm trầm và kỳ hạn phù hợp với cổ phiếu máy bay không người lái. Một ống thổi có ống ngậm vừa với kho ống thổi. Và thợ săn tẩu đi trong kho nhạc cụ. Chúng tôi mang những chiếc kèn túi từ nhà sản xuất làm “gậy” và lắp ráp chúng với các thành phần bạn đã chọn để trở thành một nhạc cụ có thể chơi được. Máy móc cần có túi đựng tẩu, nắp túi, dây máy bay không người lái, cây lau máy bay không người lái và cây sậy đuổi theo ống.

Kiểu dáng bagpipe

Bạn có thể chọn từ rất nhiều kiểu dáng và chất liệu khi chọn móc túi của mình. Bạn có thể bị thu hút bởi một thứ gì đó lạ mắt, với rất nhiều hình khắc. Hoặc bạn có thể thích một cái gì đó đơn giản hơn. Trong một loạt các loại kèn túi – McCallum Blackwood, chẳng hạn – tất cả các loại kèn túi sẽ phát ra âm thanh giống nhau. Đúng! Bộ Blackwood trông đơn giản nhất có vẻ giống với bộ được trang trí công phu nhất. Điều đó khác rất nhiều so với việc mua đàn guitar! Cho dù bạn chọn bộ nào, bạn sẽ nhận được một chiếc túi chất lượng chuyên nghiệp, sẵn sàng cho hiệu suất.

Combed and Beaded v. Plain-Turned

Các loại bagpipes có chải và đính cườm có các dải và đường tròn mà bạn thấy trên hầu hết các loại bagpipes. Chúng được chế tạo bằng các công cụ, trong khi bộ phận này nằm trên máy tiện. Những chiếc túi quay trơn hầu hết đều trơn tru.

Các yếu tố trang trí

Bạn sẽ thấy rằng các kiểu bagpipe sử dụng các chất liệu khác nhau để tạo ra các kiểu dáng khác nhau. Gỗ đen, gỗ Mopani, niken, nhôm, bạc Sterling, ngà voi giả và sừng giả là một vài vật liệu phổ biến. Kim loại có thể trơn hoặc khắc.
  • Ferrules – Các mảnh kim loại hoặc gỗ, các mảnh kim loại có thể được khắc
  • Gắn kết – Đây là những mảnh giống như đĩa nhô ra trên máy bay không người lái và ống thổi. Chúng có thể là ngàm lớn tiêu chuẩn, ngàm nhỏ hơn hoặc ngàm ít nút. Chúng có thể là ngà voi giả hoặc sừng, gỗ hoặc kim loại.
  • Chốt / Trượt điều chỉnh – Chốt điều chỉnh có thể trơn hoặc có thể được che bởi một nắp trượt kim loại, có hoặc không có khắc
  • Nắp vòng – Đây là những thứ ở cuối của máy bay không người lái. Chúng có thể là kim loại, giả ngà voi, hoặc thậm chí là gỗ.
  • Blowpipe / Blowstick – Đây là bộ phận có ống ngậm. Điều quan trọng là mảnh ghép này phù hợp với bạn. Một số bộ đi kèm với ống thổi có thể điều chỉnh. Chúng tôi yêu cầu chiều cao của bạn, một phần, để đảm bảo rằng chúng tôi cài đặt chiều dài ống thổi chính xác cho bạn.

Đầu tư nào phù hợp với bạn?

Tin tốt là tất cả các loại kèn túi mà chúng tôi cung cấp đều là những dụng cụ chất lượng sẽ hỗ trợ đường ống của bạn. Điều đó thực sự quan trọng. Poly bagpipes là một điểm khởi đầu phổ biến. Chúng trông giống như những chiếc kèn túi truyền thống, siêu bền và âm thanh tuyệt vời. Một số piper di chuyển đến Blackwood sau đó, giữ Poly được thiết lập cho các cuộc diễu hành và thời tiết xấu. Những chiếc kèn bagpipes của Blackwood có âm thanh tinh tế hơn và trông đẹp mắt. Nếu bạn dự định thi đấu hoặc đang mua bộ sản phẩm trọn đời của mình, thì Blackwood là lựa chọn phù hợp.

Chọn các thành phần

Chúng tôi có một thiết lập mặc định tuyệt vời trên tất cả các bagpipes và mọi thứ đều được lắp ráp và kiểm tra. Bạn có thể thay đổi hoặc nâng cấp các thành phần và mọi thay đổi về giá sẽ được phản ánh. Nâng cấp phổ biến nhất của chúng tôi là chuyển từ túi ống tổng hợp sang túi lai, dễ kiểm soát hơn và cầm thoải mái hơn. Ban nhạc hoặc người hướng dẫn của bạn có thể có các đề xuất về kích thước túi, lau sậy bay không người lái hoặc các lựa chọn khác. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần gọi điện hoặc trò chuyện trực tuyến với chúng tôi.

Mua Bagpipes cho một đứa trẻ

Các sản phẩm đường ống đã đi một chặng đường dài. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để thiết lập kèn túi cho một đứa trẻ đang lớn, điều này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái cho nhạc cụ. Từ túi ống nhỏ đến ống thổi có thể điều chỉnh ngắn hơn, chúng tôi có thể lắp đặt các thành phần sẽ giúp học sinh thành công. Một số người trẻ tuổi bắt đầu với Poly bagpipes, nhưng nhạc cụ Blackwood vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu trẻ nghiêm túc và có kế hoạch thi đấu. Các nhạc cụ của Blackwood chỉ cần chăm sóc nhiều hơn một chút, nhưng chăm sóc cho một nhạc cụ là một khía cạnh quan trọng của khả năng âm nhạc.

Bagpipes thứ hai

Cứ 3 bagpipes thì có 1 cái chúng tôi gửi đi là một bộ Poly. Thông thường, đây là những bộ thứ hai mà các pipers muốn sử dụng cho các cuộc diễu hành và các hợp đồng biểu diễn khác. Thật an ủi khi biết bộ đồ thi đấu hoặc bộ môn thi đấu gia truyền của bạn không phải chịu cảnh mưa, tuyết hay chen lấn trong quán rượu.
Đôi khi, thiết lập thứ hai là thiết lập Blackwood hoặc Poly bagpipe trong B Flat. Nếu bạn thường xuyên chơi với một nhóm Celtic, một nhạc công organ nhà thờ hoặc một ban nhạc diễu hành, thì việc chuẩn bị một bộ B Flat riêng biệt sẽ dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *