Top 13 thương hiệu tai nghe tốt nhất trên thế giới

Top 13 thương hiệu tai nghe tốt nhất trên thế giới

Top 13 thương hiệu tai nghe tốt nhất trên thế giới

Có vẻ như có vô số thương hiệu tai nghe trên thế giới ngày nay. Tuy nhiên, chỉ có một số thương hiệu sản xuất tai nghe chuyên nghiệp (và cấp cho người tiêu dùng) chất lượng hàng đầu và chỉ một số ít các thương hiệu này đã trở thành những cái tên quen thuộc trên toàn thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng thương hiệu này và giải thích lý do tại sao chúng lại nằm trong top 13 thương hiệu tai nghe tốt nhất. Tôi sẽ chia sẻ về quốc gia xuất xứ của họ, một chút lịch sử, ví dụ về mẫu tai nghe hàng đầu hoặc bán chạy nhất và liên kết đến các trang web chính thức của họ.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn thương hiệu tai nghe tốt nhất

Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một giá đỡ đàn guitar, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và nhận định chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi về các thương hiệu tai nghe hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các số liệu sau (không theo thứ tự cụ thể):

 • Danh tiếng công ty
 • Hiệu suất
 • Tuổi thọ
 • Nhiều loại
 • Khả năng tiếp cận
 • Công ty hiện phải hoạt động.

Top 13 thương hiệu tai nghe tốt nhất trên thế giới

1. Sennheiser

Được thành lập vào năm 1945 bởi Fritz Sennheiser, Sennheiser Electronic GmbH & Co. KG đã trở thành một ông trùm trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp. Tai nghe cao cấp của hãng được sử dụng trong các môi trường chuyên nghiệp trên khắp thế giới, trong khi tai nghe cấp tiêu dùng của hãng được rất nhiều người nghe mong đợi âm thanh tuyệt vời.
Sennheiser luôn cố gắng thiết kế và sản xuất các thiết bị âm thanh tốt nhất có thể, bao gồm cả tai nghe. Chính điều này đã làm nên lịch sử lâu đời của công ty về các sản phẩm chất lượng cao và phổ biến.
Sennheiser là một công ty quốc tế lớn với gần 3.000 nhân viên nhưng vẫn là một doanh nghiệp do gia đình điều hành. Công ty đảm bảo đáp ứng mong muốn của khách hàng bằng các nghiên cứu tiếp thị và phát triển kỹ thuật tuyệt vời.

2. Bose

Được thành lập vào năm 1964, Bose Corporation đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với những ai quan tâm đến chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bose nổi tiếng với hệ thống âm thanh gia đình và tai nghe chống ồn phổ biến.
Sự đổi mới nằm trong DNA của Bose Corporation.
Trên thực tế, Bose là công ty đầu tiên đưa tai nghe chống ồn chủ động vào thị trường thương mại với việc giới thiệu Tai nghe hàng không Bose của họ vào năm 1989.
Bose vẫn đi đầu trong công nghệ âm thanh và tai nghe, thúc đẩy lĩnh vực này về phía trước đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng.

3. Sony

Kể từ khi thành lập vào năm 1946, Tập đoàn Sony có trụ sở tại Nhật Bản đã trở thành một tập đoàn toàn cầu. Sony tham gia vào các lĩnh vực như trò chơi, giải trí, dịch vụ tài chính và điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp, tất nhiên, bao gồm cả tai nghe.
Sony là một công ty khổng lồ và nằm trong Fortune Global 500 (500 công ty hàng đầu thế giới dựa trên doanh thu).
Trong ngành công nghiệp âm thanh, Sony có lẽ được biết đến nhiều nhất với thiết bị mang tính cách mạng năm 1979: Sony Walkman. Đối với tai nghe, Sony sản xuất nhiều loại tai nghe và tai nghe ở tất cả các hình thức cho cả thị trường chuyên nghiệp và người tiêu dùng.

4. AKG

AKG là thương hiệu nổi tiếng thế giới về micrô, tai nghe và hệ thống âm thanh dành cho thị trường chuyên nghiệp và tiêu dùng, đã tạo nên tên tuổi kể từ khi thành lập vào năm 1947.
Kể từ khi mua lại năm 1994, AKG là công ty con của Harman International (thuộc sở hữu của Samsung). Điều đó nói lên rằng, thương hiệu AKG vẫn tồn tại và vững mạnh cho đến ngày nay.
AKG có thể được biết đến nhiều nhất với những chiếc micro cổ điển và hiện đại đáng kinh ngạc, đồng thời cũng là một nhà thiết kế / nhà sản xuất tai nghe có uy tín.

5. Bang & Olufsen

Công ty điện tử tiêu dùng cao cấp của Đan Mạch Bang & Olufsen đã tạo dựng được tên tuổi từ năm 1925. B&O được công nhận với các sản phẩm âm thanh cao cấp, TV và điện thoại.
Mặc dù B&O có một số lượng tai nghe tương đối nhỏ, nhưng các mẫu tai nghe của họ có chất lượng thiết kế tuyệt vời và là sự lựa chọn tuyệt vời trong thị trường tiêu dùng cao cấp và chuyên nghiệp.
Các sản phẩm âm thanh tiên tiến và sáng tạo của công ty được bán trên toàn thế giới và di sản của thương hiệu vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với một đội ngũ đã thúc đẩy ranh giới của công nghệ âm thanh.

6. Beyerdynamic

Beyerdynamic là nhà sản xuất tai nghe, micrô, hệ thống âm thanh không dây và hệ thống hội nghị hàng đầu kể từ khi thành lập vào năm 1924. Trên thực tế, Beyerdynamic là công ty thiết bị âm thanh hoạt động lâu đời nhất còn tồn tại!

Beyerdynamic có lẽ được biết đến nhiều nhất với nhiều loại tai nghe có âm thanh đáng kinh ngạc mà mỗi chiếc đều được bán với giá cả phải chăng.
Cho dù bạn là một phát thanh viên, kỹ thuật viên hội nghị, phòng thu hay kỹ sư truyền hình, nhạc sĩ hay một người thích chất lượng âm thanh cao cấp với mức giá không thể phá vỡ ngân hàng, Beyerdynamic có thể là thương hiệu bạn nên chọn.

7. Audio-Technica

Kể từ khi thành lập vào năm 1962, Audio-Technica đã chứng tỏ mình là một công ty lớn trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh.
Công ty Nhật Bản chuyên về tai nghe, micro chuyên nghiệp và nhiều thiết bị, dụng cụ âm thanh khác.
Tai nghe AT có thể được tìm thấy trong các phòng thu âm nhạc chuyên nghiệp, phim trường, sự kiện phát sóng, phòng thu dự án và trên đầu của những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.
Động lực đổi mới và cải tiến công nghệ âm thanh của Audio-Technica đã dẫn đến một dòng sản phẩm âm thanh ấn tượng, bao gồm tai nghe.

8. Focal

Focal đã tham gia cuộc chơi âm thanh có độ trung thực cao từ năm 1979 và đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc với tư cách là nhà sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp hàng đầu.
Công ty có tính sáng tạo cao này được biết đến nhiều nhất với các dòng loa cao cấp. Ví dụ, Grande Utopia thường được coi là một trong những loa có độ trung thực cao nhất trên thế giới.
Tai nghe tiêu cự cũng đáng kinh ngạc giống như loa phóng thanh của họ, chỉ nhỏ hơn nhiều. Focal sản xuất tai nghe giá cả phải chăng cho người tiêu dùng, nhưng điều kỳ diệu thực sự xảy ra ở các mẫu cao cấp của họ.

9. Shure

Được thành lập vào năm 1925, Shure đã trở thành một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất âm thanh-điện tử.
Mặc dù có lẽ được biết đến nhiều nhất với nhiều loại micrô (đặc biệt là các mô hình chuyển động cuộn dây), Shure cũng sản xuất hệ thống âm thanh không dây, bộ trộn âm, bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số, hệ thống giám sát và tất nhiên, tai nghe và tai nghe cao cấp.
Như đã nói, Shure chỉ bắt đầu sản xuất tai nghe vào tháng 5 năm 2009, áp dụng triết lý kết hợp độ bền với chất lượng âm thanh trong các sản phẩm tai nghe của họ. Kể từ đó, tai nghe Shure và tai nghe đã được tạo ra cho tất cả người nghe, từ tai nghe nhét tai cơ bản đến tai nghe nhét tai phù hợp với giới audiophile và mọi thứ ở giữa.

10. Grado

Grado Labs chuyên về tai nghe mở lưng động, siêu âm thanh (trên tai), độ trung thực cao.
Kiểu tai nghe rất cụ thể này là điều mà nhóm nhỏ tại Grado Labs làm tốt nhất và họ đã có hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh để chứng minh điều đó.
Mỗi cặp tai nghe Grado đều được làm thủ công trong nhà và được thực hiện với chuyên môn cần thiết để tạo ra tai nghe chất lượng cao. Họ có một số loạt để phù hợp với nhu cầu của khách hàng của họ.

11. Bowers & Wilkins

Kể từ năm 1966, Bowers & Wilkins đã khẳng định tên tuổi của mình như một nhà sản xuất loa và hệ thống loa chất lượng cho gia đình, phòng thu, ô tô và thậm chí cả các ứng dụng di động.
Mặc dù có lẽ không nổi tiếng bằng dải loa đa dạng, Bowers & Wilkins cũng có nhiều lựa chọn về tai nghe và tai nghe chất lượng cao.
Kỹ thuật và đổi mới âm thanh đẳng cấp thế giới đã ăn sâu vào công ty này và tai nghe của họ, cùng với các sản phẩm khác, là bằng chứng về điều đó.

12. STAX

STAX lọt vào danh sách này với tư cách là thương hiệu chuyên về tai nghe tĩnh điện tốt nhất.
Ban đầu được thành lập vào năm 1938, phải mất đến năm 1960, STAX mới sản xuất tai nghe tĩnh điện đầu tiên của mình. Kể từ đó, công ty đã tự đặt tên cho mình là người đi đầu cho loại tai nghe cụ thể này.
STAX không chỉ tìm được vị trí thích hợp mà còn xuất sắc trong việc sản xuất tai nghe tĩnh điện tốt nhất trên thị trường.

13. Audeze

Audeze lọt vào danh sách này với tư cách là thương hiệu tốt nhất chuyên về tai nghe từ tính phẳng.
Giống như STAX, Audeze đã tìm thấy một thị trường ngách và đã phát triển tên tuổi của mình thông qua các thiết kế tai nghe từ tính phẳng, chất lượng cao.
Họ cung cấp rất nhiều loại tai nghe này: over-ear và in-ear, dao động từ $ 400 đến $ 4.000. Với thiết kế cẩn thận và công nghệ tuyệt vời, tai nghe từ Audeze chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm nghe tuyệt vời và có lẽ là mới lạ.

Cách chọn tai nghe

Điểm mấu chốt? Một đôi tốt sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Và một cặp không quá tốt? Không nhiều lắm. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải quyết sự bối rối, giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình và thậm chí có thể mở mang tầm mắt. Và nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một số câu hỏi thường gặp nhất. phụ kiện tai nghe hoặc muốn bỏ qua để xem danh sách các mục yêu thích của chúng tôi, hãy tiếp tục – chúng tôi sẽ gặp bạn ở phần tiếp theo.
6 bước để chọn tai nghe phù hợp:
 • Bạn sẽ sử dụng tai nghe của mình như thế nào?
 • Các loại tai nghe: over-ear, on-ear, in-ear
 • Đóng hay mở?
 • Có dây hay không dây?
 • Khử tiếng ồn
 • Tùy chọn, tiện ích bổ sung và phụ kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *