Top 8 thương hiệu loa siêu trầm hay nhất

Top 8 thương hiệu loa siêu trầm hay nhất

Top 8 thương hiệu loa siêu trầm hay nhất

Loa siêu trầm thực sự có thể thêm chiều sâu, cảm xúc và cảm giác (theo nghĩa đen) cho trải nghiệm âm nhạc và điện ảnh. Các loa tập trung vào âm trầm / siêu trầm lớn này thường được bao gồm trong hệ thống âm thanh của xe cộ, hệ thống truyền thanh công cộng, dàn âm thanh / rạp hát gia đình, rạp hát và phòng thu.
Với rất nhiều thương hiệu / nhà sản xuất loa sản xuất loa siêu trầm, có một số ít nổi bật. Vì vậy, bất kể ứng dụng của bạn là gì, có một vài thương hiệu mà tôi cảm thấy bạn nên biết về rất có thể sẽ cung cấp loa siêu trầm phù hợp với bạn.
Xem thêm:

Loa siêu trầm là gì và nó hoạt động như thế nào?

Loa siêu trầm là loa tái tạo các tần số âm thấp như âm trầm và âm trầm. Loa siêu trầm sẽ nhận tín hiệu âm thanh có âm vực thấp và chuyển đổi chúng thành âm thanh mà loa trầm không thể tạo ra.
Kết quả là bạn có thể cảm nhận được âm thanh sâu lắng, tràn đầy sức sống nếu bạn đã thiết lập hệ thống loa vừa phải. Loa siêu trầm hoạt động như thế nào, đâu là loa siêu trầm tốt nhất và chúng có thực sự tạo ra nhiều sự khác biệt trong hệ thống âm thanh tổng thể của bạn không? Đây là những gì bạn cần biết.

Loa siêu trầm là gì?

Nếu bạn có một loa siêu trầm, thì cũng phải có một loa trầm, phải không? Chính xác. Hầu hết loa trầm hoặc loa thông thường chỉ có thể tạo ra âm thanh xuống khoảng 50 Hz. Loa siêu trầm tạo ra âm thanh tần số thấp xuống đến 20 Hz. Do đó, cái tên “loa trầm” xuất phát từ âm thanh trầm và gầm rú mà chó tạo ra khi chúng sủa.
Mặc dù sự khác biệt giữa ngưỡng 50 Hz của hầu hết các loa và ngưỡng 20 Hz cho loa siêu trầm nghe có vẻ nhỏ, nhưng kết quả là đáng chú ý. Loa siêu trầm cho phép bạn cảm nhận âm thanh của âm trầm trong một bài hát, bộ phim hoặc bất kỳ âm thanh nào khác mà bạn đang nghe. Đáp ứng tần số thấp của loa siêu trầm càng thấp thì âm trầm càng mạnh và hay hơn.
Bởi vì những âm này quá thấp, một số người thực sự thậm chí không thể nghe thấy âm trầm phát ra từ loa siêu trầm. Đó là lý do tại sao thành phần cảm giác của loa siêu trầm rất cần thiết.
Loa siêu trầm JBL
Tai người trẻ, khỏe mạnh chỉ được thiết kế để nghe âm thanh có tần số xuống 20 Hz, có nghĩa là đôi khi tai người trung niên có thể khó nghe được những âm thanh sâu như vậy. Với loa siêu trầm, ngay cả khi bạn không thể nghe thấy, bạn chắc chắn có thể cảm nhận được những rung động.

Làm thế nào để các loa siêu trầm hoạt động?

Loa siêu trầm kết nối với các loa khác trong một hệ thống âm thanh đầy đủ. Nếu bạn đang chơi nhạc ở nhà, bạn có thể đã kết nối loa siêu trầm với bộ thu âm thanh của mình. Khi phát nhạc qua loa, nó sẽ gửi âm thanh có âm vực thấp đến loa siêu trầm để tái tạo chúng một cách hiệu quả.
Khi tìm hiểu về cách hoạt động của loa siêu trầm, bạn có thể gặp hai loại, chủ động và thụ động. Loa siêu trầm hoạt động còn được gọi là loa siêu trầm được cấp nguồn, vì nó đi kèm với bộ khuếch đại tích hợp. Loa siêu trầm thụ động yêu cầu một bộ khuếch đại bên ngoài. Nếu bạn chọn đi kèm với loa siêu trầm được cấp nguồn, bạn sẽ cần đầu tư vào cáp loa siêu trầm vì bạn sẽ phải kết nối nó với bộ thu của hệ thống âm thanh, như đã đề cập ở trên.
Bạn sẽ nhận thấy rằng trong hệ thống âm thanh rạp hát gia đình, loa siêu trầm là loa lớn nhất. Lớn hơn có tốt hơn không? Đúng! Loa siêu trầm càng lớn thì âm thanh càng sâu. Chỉ những loa lớn về mặt vật lý mới có thể tạo ra âm trầm mà bạn nghe thấy từ loa siêu trầm.
Còn những rung động thì sao? Nó hoạt động như thế nào? Hiệu quả của loa siêu trầm phụ thuộc phần lớn vào vị trí đặt loa. Các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp đề xuất đặt các loa siêu trầm:
Dưới bàn ghế. Nếu bạn thực sự muốn cảm nhận những rung động phát ra từ những âm thanh sâu lắng, phong phú trong một bộ phim hoặc tác phẩm âm nhạc, hãy đặt nó dưới đồ nội thất của bạn, chẳng hạn như một chiếc ghế dài hoặc một chiếc ghế, có thể tăng cường những cảm giác đó.
Cạnh một bức tường. Đặt hộp loa siêu trầm của bạn cạnh tường để âm thanh phát ra dội lại khỏi tường và tăng cường âm trầm.

Top 8 thương hiệu loa siêu trầm hay nhất

1. Pioneer

Pioneer đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi khởi đầu khiêm tốn vào năm 1938, Tokyo với tư cách là một cửa hàng sửa chữa loa và đài để trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.
Điều hợp lý là công ty đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy cho các diễn giả. Điều đó nói rằng, nó cụ thể hơn là một thương hiệu dành cho loa siêu trầm.
Loa siêu trầm mặt

2. QSC

Được thành lập vào năm 1968, QSC Audio Products có trụ sở tại California từ lâu đã trở thành nhà sản xuất loa. Ngày nay, nó đã củng cố danh tiếng của mình và là nhà sản xuất loa siêu trầm chuyên nghiệp hàng đầu.
Công ty tập trung vào nhiều sản phẩm âm thanh khác nhau bao gồm bộ khuếch đại công suất, loa phóng thanh, bộ trộn kỹ thuật số và bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Trong khi các thương hiệu nói trên chủ yếu tập trung vào các loa siêu trầm âm thanh trên xe hơi, QSC lại vượt trội trong việc sản xuất các loa siêu trầm kiểu PA cho các ứng dụng âm thanh trực tiếp.

3. Alto Professional

Là một thành viên của các thương hiệu inMusic, Alto Professional được tự mô tả như một chi nhánh củng cố hiệu suất trực tiếp.
Họ sản xuất loa, bộ khuếch đại và máy trộn cho các kỹ sư âm thanh cũng như nhạc sĩ. Họ cũng sản xuất các hệ thống PA tất cả trong một để cài đặt hiệu suất solo, bộ đôi và nhóm nhỏ.
Alto sử dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại, tập trung vào cả các chuyên gia âm thanh và nhạc sĩ, đồng thời sản xuất các loa siêu trầm chất lượng cao và trực quan cho các ứng dụng âm thanh trực tiếp.

4. Electro-Voice

Electro-Voice là một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh lâu đời nhất vẫn hoạt động độc lập.
EV là công ty hàng đầu trong ngành thiết kế, kỹ thuật và sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp bao gồm loa và hệ thống âm thanh trực tiếp. Niềm đam mê không ngừng của họ đối với chất lượng âm thanh được hiện thực hóa trong các thiết kế loa siêu trầm tuyệt vời của họ.
Electro-Voice là một trong số ít các công ty có quy mô như họ thiết kế tất cả các thành phần trong nhà và có nhiều hãng loa hàng đầu trong ngành.

5. JBL

JBL đã sản xuất loa từ khi thành lập vào năm 1946. Công ty có hai bộ phận: JBL Consumer (tập trung vào thiết bị âm thanh gia đình tiêu dùng) và JBL Professional (tập trung vào thiết bị âm thanh cho các cài đặt chuyên nghiệp).
Mỗi bộ phận sản xuất loa siêu trầm và vì vậy người hâm mộ JBL có thể chạm tay vào loa JBL cho thực tế tất cả các ứng dụng bao gồm âm thanh gia đình, âm thanh trực tiếp và âm thanh xe hơi.
Sự đa dạng của các loại loa siêu trầm của JBL kết hợp với sự phổ biến của nó khiến nó trở thành một công ty phù hợp để có được những gì bạn đang tìm kiếm. Vì lý do đó, JBL đã đưa ra danh sách này!
Loa siêu trầm đôi
Loa siêu trầm đôi

6. Polk Audio

Nhà sản xuất sản phẩm âm thanh có trụ sở tại California, Polk Audio có lẽ được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm loa gia đình và âm thanh (bao gồm cả loa siêu trầm tuyệt vời).
Công ty cũng sản xuất bộ khuếch đại, máy thu thanh và nhiều loại thiết bị âm thanh nói chung khác.
Nhiều loại loa siêu trầm của Polk được thiết kế cho nhiều ứng dụng bao gồm hệ thống âm thanh trên xe hơi, thuyền, gia đình và phòng thu.

7. Klipsch

Klipsch đã trở thành đồng nghĩa với việc sản xuất loa chất lượng cao kể từ ngày thành lập vào năm 1946.
Công ty có rất nhiều lựa chọn loa mới và cũng có một số lượng lớn các mẫu loa cũ được săn đón nhiều lần trên thị trường mới và cổ điển.
Khi nói đến loa siêu trầm, Klipsch không cắt góc và tiêu chuẩn tương tự nên được mong đợi. Các ứng dụng loa siêu trầm của họ bao gồm độ trung thực cao; địa chỉ công cộng; những máy tính cá nhân; rạp chiếu phim gia đình và hơn thế nữa.

8. Yamaha

Yamaha ra đời từ năm 1887. Tập đoàn có trụ sở tại Nhật Bản này đã trở thành một tập đoàn toàn cầu và tham gia vào các lĩnh vực như xe máy, nhạc cụ, điện tử tiêu dùng và như bài báo sẽ gợi ý về loa và loa siêu trầm.
Yamaha cung cấp rất nhiều loại loa siêu trầm cho các ứng dụng khác nhau và thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất và giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *