Top 5 lựa chọn máy chiếu cho phòng ngủ

Máy chiếu cho phòng ngủ

 

Sử dụng máy chiếu trong không gian phòng ngủ chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của bạn, bạn có thể muốn hình ảnh lớn hơn TV có thể cung cấp, hoặc bạn không thích giao diện của TV trong phòng khách hoặc bạn muốn có những đêm xem phim bình thường với bạn bè hoặc gia đình. Vì rạp chiếu phim không phải là lựa chọn cho hầu hết mọi người hiện nay, nên rất nhiều bạn đã hỏi tôi nên mua máy chiếu nào cho phòng ngủ của họ. Vì vậy, để cung cấp cho họ câu trả lời tốt nhất, chúng tôi đã thử nghiệm một số mẫu máy chiếu khác nhau trong phòng ngủ của mình.Và sau một vài tháng và trải qua quá nhiều bộ phim, tôi đã tìm thấy chiếc máy chiếu phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của các bạn hiện nay
Xem thêm: Dàn âm thanh Karaoke OBT chuyên nghiệp

1:Một số điều bạn cần biết về máy chiếu.

Máy chiếu cho phòng ngủ 2

 

-Đầu tiên,máy chiếu có rất nhiều thông số kỹ thuật và sự lựa chọn để thực hiện khi nói đến máy chiếu: lumen, laser hoặc dựa trên đèn, DLP hoặc LCD, 1080 hoặc 4K, ống kính phóng ngắn, zoom, kích thước chiếu … có rất nhiều . Nhưng về cơ bản, những điều quan trọng là: mức độ dễ dàng thiết lập, chất lượng âm thanh, hình ảnh và giá cả.

-Hiện tại, có 5 loại máy chiếu bạn có thể mua cho ngôi nhà của mình: DLP, LCD, LED, LCOS và laser. Đối với bài viết dưới đây, tôi đã xem xét các loại DLP và LCD, những loại phổ biến cho máy chiếu gia đình và cũng là một máy chiếu DLP sử dụng nguồn sáng laser thay vì bóng đèn.

2:Sử dụng máy chiếu có cần màn hình không ?

-Khi sử dụng máy chiếu,thì bề mặt bạn chiếu lên rất quan trọng.Bạn có thể sử dụng một bức tường; màu trắng là tốt nhất – nhưng nó sẽ không thể hiện bản thân tốt nhất của máy chiếu. Mỗi vết sước nhỏ sẽ khúc xạ ánh sáng và tạo ra những bóng nhỏ, do đó hình ảnh cuối cùng sẽ mất chất lượng và độ sáng. Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng màn hình máy chiếu, đặc biệt nếu bạn đang xem với một chút ánh sáng ban ngày. Màn hình máy chiếu làm sáng hình ảnh đáng kể tùy thuộc vào những gì chúng được phủ bên trong. Tôi đã sử dụng một màn hình bật lên Panoview 80 inch rẻ tiền – bạn có thể tìm một cái tương tự với giá khoảng hơn 2 triệu đồng,nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn là chỉ trỏ máy chiếu ở tường.
Xem thêm: Dàn âm thanh nghe nhạc,xem phim

3: Lên chọn máy chiếu 4k hay 1080 ?

Máy chiếu cho phòng ngủ 3

 

-Máy chiếu 4K đắt hơn rất nhiều và không phổ biến như TV 4K vì pixel trên chip máy chiếu cực kỳ nhỏ. Nhưng trừ khi bạn thực sự đầu tư vào một rạp hát gia đình thích hợp, hầu hết các thiết lập phòng ngủ sẽ không cho phép người xem trung bình nhận ra sự khác biệt giữa máy chiếu 1080p tốt và máy chiếu 4K giá hợp lý.

-Và đối với nội dung, mọi máy chiếu tôi đã thử nghiệm đều có đầu vào HDMI, loa trong và đầu ra âm thanh, vì vậy tôi có thể dễ dàng phát trực tiếp mọi thứ bằng cách cắm thanh Roku của mình. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay, Apple TV hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng để phát trực tuyến video.

4: Top máy chiếu hay nhất cho phòng ngủ của bạn.

4.1. Máy chiếu EPSON HOME CINEMA 2150.

Máy chiếu EPSON HOME CINEMA 2150

 

-Máy chiếu EPSON HOME CINEMA 2150 được nhiều khách hàng đánh giá rất tốt hiện nay,CINEM 2150 là một máy chiếu LCD, cho hình ảnh sắc nét ngay cả khi chiếu hình ảnh 130 inch và nó có thể chiếu lên đến 300 inch. Nó có độ phân giải 1080p, nhưng trừ khi bạn đang ở trong một rạp hát hoàn toàn tối với màn hình, nó sẽ không khác biệt đáng kể so với 4K.

-Được trang bị một loa 10 wat tích hợp của CINEMA 2150 rất lớn. Cùng với một đầu ra âm thanh 3,5 mm để kết nối chúng nếu bạn muốn. Tuy nhiên, các quạt cũng rất ồn ào và nó trở nên nóng hơn. Tôi sẽ tránh đặt điều này ngay bên cạnh đầu của bạn. Điều đó dễ dàng hơn tưởng tượng vì Epson 2150 có tính năng tự động bàn phím. Bàn phím rất quan trọng vì nó cho phép bạn làm thẳng hình ảnh để máy chiếu không cần phải hoàn toàn song song với tường.
Xem thêm: Cấu hình âm thanh giá rẻ

4.2.Máy chiếu OPTOMA HD146X

Máy chiếu OPTOMA HD146X

 

-Một máy chiếu rẻ hơn nhưng vẫn xuất sắc là Optoma HD146X. Nó có giá khoảng hơn 10 triệu đồng và chia sẻ nhiều thông số kỹ thuật giống như Epson 2150.

-Sự khác biệt lớn nhất là nó là một máy chiếu DLP, vì vậy độ sáng 3600 lumen được đánh giá của nó không làm cho nó sáng hơn 2150. Nó thực sự có vẻ tối hơn và kém rực rỡ hơn. Nó cũng không sắc nét như 2150, một lần nữa, do nó là DLP thay vì LCD.

-Các chế độ hình ảnh của Optoma cũng kém linh hoạt hơn và chế độ “sáng” tạo ra hình ảnh màu xanh lục không thể sử dụng được. Chế độ “sống động” hoặc “rạp chiếu phim” đẹp hơn nhiều. Nhưng nếu bạn đang xem vào giữa ngày, bạn có thể cần phải hạ bớt sắc thái của mình xuống, đặc biệt nếu bạn không có màn hình. Ngoài ra, HD146X cung cấp độ tương phản tốt, tạo ra hình ảnh rõ nét.

4.3.Máy chiếu VAVA LASER TV

Máy chiếu VAVA LASER TV

 

-Nếu giá cả không quan trọng hơn chất lượng hình ảnh, thì máy chiếu VAVA LASER TV Laser của Vava là một lựa chọn hấp dẫn. Vava là một máy chiếu DLP, nhưng như bạn có thể biết ngay từ cái tên, nó sử dụng nguồn sáng laser, sáng hơn và sống động hơn so với các mẫu DLP hoặc LCD dựa trên đèn. Nó đủ sáng để xem vào ban ngày mà không cần màn hình, mặc dù việc kéo các bóng râm xuống trên cửa sổ của bạn luôn hữu ích. Vava cũng chiếu ở độ phân giải 4K, so với 1080p của hầu hết các mẫu khác. Chất lượng hình ảnh gần nhất với chất lượng từ TV. Nhưng vì nó là một máy chiếu, tôi nghĩ nó đẹp hơn khi nhìn vào.

-Không giống như các máy chiếu truyền thống được gắn hoặc thiết lập ở phía đối diện của căn phòng, Vava là một máy chiếu siêu ngắn. Nó đi thẳng vào tường và chiếu hình ảnh của nó gần như thẳng đứng vào tường. Cho dù thiết kế này có thực sự phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn hay không, nhưng nó có một số nhược điểm. Ở cách tường năm inch, hình ảnh tối đa là 80 inch. Bạn có thể nhận được hình ảnh lên đến 150 inch nếu bạn di chuyển máy chiếu 10 inch khỏi tường, nhưng sau đó nó bắt đầu lấn sâu vào phòng của bạn.

4.4.Máy chiếu OPTOMA UHD52ALV

Máy chiếu OPTOMA UHD52ALV

 

-Máy chiếu UHD52ALV có giá khoảng 30 triệu đồng, vì vậy vẫn có phí bảo hiểm cho độ phân giải cao hơn của nó. Độ sáng được đánh giá là 3500 lumen, chỉ hơn một nửa so với những gì Vava tuyên bố. Nhưng trong thực tế, nó không có cảm giác mờ như vậy.

-Giống như HD146X, chế độ sáng trên UHD52ALV có sắc xanh đậm, nhưng chế độ rạp chiếu phim trên đó rất đẹp. Màu sắc tạo cảm giác như đang xem phim: mọi thứ đều có màu vàng, theo phong cách những năm 1970, mà tôi nghĩ một phần là do không gian màu của nó. Máy chiếu sử dụng Rec. 2020 , hoặc BT2020, có thể tạo ra nhiều màu hơn so với Rec trước đó. 709 mà hầu hết các máy chiếu khác sử dụng.

5. Máy chiếu EPSON HOME CINEMA 3800

Máy chiếu EPSON HOME CINEMA 3800

 

-Một lựa chọn ngân sách máy chiếu 4K tuyệt vời khác là Epson 3800 với giá khoảng 30 triệu đồng. Nó cực kỳ sáng và rõ nét với màu sắc tuyệt vời. Nó có độ sáng 3000 lumen nhưng với màn hình, bạn có thể xem dưới ánh sáng ban ngày. Lưu ý là nó không chiếu 4K thực sự; nó sử dụng tính năng dịch chuyển pixel để tăng gấp đôi độ phân giải 1920 x 1080 với tổng số khoảng 4 triệu pixel. Tuy nhiên, thật khó để nhận ra sự khác biệt. Về tính dễ sử dụng, nó rất giống với Epson 2150 với các nút điều chỉnh bằng tay để thu phóng và lấy nét. Nó có hai loa 10w, vì vậy nó to hơn và âm thanh tốt hơn nhiều so với hầu hết các máy chiếu khác mà tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm:Dàn âm thanh Samsung nghe nhạc và xem phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *