TOP 6 mixer kĩ thuật số tốt nhất 2022

Mixer kỹ thuật số 2

 

Với sự ra đời và phát triển của các mixer kỹ thuật số, các sản phẩm mixer analog đã bắt đầu được ít khách hàng tin tưởng và sử dụng. Những chiếc  mixer kỹ thuật số này có ưu điểm là nhỏ gọn và đa năng. Ngoài ra, họ loại bỏ sự cần thiết phải tham gia vào quá trình thiết lập mọi lúc. Vì vậy, trong phần còn lại của bài viết này, cho dù bạn đang tìm kiếm mixer kỹ thuật số cho phòng thu tại nhà, buổi tổng duyệt hay buổi biểu diễn trực tiếp, chúng tôi đã tự giới thiệu cho bạn những bộ trộn kỹ thuật số tốt nhất vào năm 2022.

Các  mixer kỹ thuật số lọt vào lựa chọn này rất dễ cài đặt và sử dụng. Chúng cũng đem lại sự tiện lợi, ghi và lưu lại cấu hình đã thiết lập một cách thuận tiện chỉ bằng một nút bấm.
Xem thêm:Dàn âm thanh hội trường giá rẻ

1: TOP 6 mixer kĩ thuật số tốt nhất 2022

1.1: Mixer kỹ thuật số Behringer X32 – Lựa chọn đa kênh tốt nhất.

Mixer kỹ thuật số Behringer X32

 

-Mixer kỹ thuật số cBehringer X32 cho phép bạn tự do tập trung hơn vào việc tạo ra âm nhạc chất lượng thay vì lo lắng và lãng phí thời gian học và làm chủ một giao diện máy trộn phức tạp.

-Nó cũng cho phép bạn tự do thêm những nét chuyên nghiệp vào bản phối của mình và đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với tất cả các DAW(phầm mềm để sản xuất âm nhạc) phổ biến hiện nay.

Ưu điểm:

-Toàn bộ thiết lập đều được lưu và sử dụng trên những mixer Behringer X32 khác

-Các tính năng tuyệt vời cho mức giá

-Nó gói 40 kênh và 16 hỗn hợp

-Nó hỗ trợ Ethernet, USB và MIDI I / 0.

Nhược điểm:

-Việc sửa chữa khó khăn và nếu quá thời gian thì mức giá thành bảo hành khá cao

-Behringer X32 không có đầu ra VGA

1.2: Mixer kỹ thuật số Behringer X Air XR18 – Mixer kỹ thuật số hiện đại tốt nhất

Mixer kỹ thuật số Behringer X Air XR18

 

Nếu bạn muốn một mixer kỹ thuật số tích hợp liền mạch với iPad hoặc tab android, hãy chọn Behringer X Air.

Với sức mạnh mà bảng điều khiển này gói và tính di động của nó, bạn có thể chọn kết hợp bất cứ nơi nào bạn muốn bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ với micro và nguồn cấp đường truyền của bạn!

Nó đi kèm với một mô-đun Wi-Fi tích hợp giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Ưu điểm:

-Nó rất dễ cài đặt, nhẹ và nhỏ gọn

-Giao diện iPad và macOS rất trực quan

-Nó có thể kết nối qua Wi-Fi, Ethernet và USB

Nhược điểm:

Cần có kiến ​​thức cơ bản về DAW, các vấn đề dựa trên máy tính và các vấn đề liên quan đến Wi-Fi xử lý sự cố

1.3: Mixer kỹ thuật số Bose T8S – Tốt nhất cho người mới

Mixer kỹ thuật số Bose T8S

 

Nếu bạn đang muốn chuyển từ một mixer analog sang một bộ trộn kỹ thuật số, thì mixer kỹ thuật số Bose T8S chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với bạn.

Bộ trộn có các nút điều chỉnh mức âm lượng và tắt tiếng, giúp bạn không gặp rắc rối khi xử lý các menu vô hạn.

Ngoài ra còn có các nút bấm cho các cài đặt trước phù hợp âm sắc riêng biệt cho phép bạn tối ưu hóa bất kỳ nhạc cụ nào bạn cắm vào bộ trộn kỹ thuật số Bose T8S.

Ưu điểm:

-Nó nhẹ và nhỏ gọn

-Thiết lập dễ dàng và giao diện người dùng dễ hiểu

-Nó loại bỏ sự cần thiết của một thiết bị bổ sung cho âm vang, độ trễ, tremolo, điều chế, mặt bích và phaser

Nhược điểm:

-Chỉ giới hạn ở kết nối USB
Xem thêm:Bộ dàn Karaoke giá rẻ

1.4: Mixer kỹ thuật số TASCAM Model 12.

Mixer kỹ thuật số TASCAM Model 12

 

Có kiểu dáng tương tự quen thuộc, giống như các bộ trộn tương tự cũ, là bộ trộn kỹ thuật số TASCAM model 12!

Cái này thân thiện với người dùng, nhẹ và có độ bền cao.

Giống như nhiều máy trộn kỹ thuật số khác trong danh sách này, mô hình TASCAM 12 hoạt động tuyệt vời cho các buổi biểu diễn trực tiếp, buổi diễn tập và thậm chí nó còn hoàn hảo để sản xuất chất lượng phòng thu.

Một số tính năng hàng đầu sẽ là: Giải pháp ghi âm 12 kênh, các fader 60mm cung cấp khả năng điều khiển chính xác, ghi nội bộ vào thẻ SD ở độ phân giải 24-bit / 48kHz, định tuyến linh hoạt, các hiệu ứng tích hợp và hơn thế nữa!

Ưu điểm:

-Âm thanh từ bộ tiền khuếch đại và máy nén là hàng đầu

-Đối với tầm giá, máy trộn ghi âm này dễ sử dụng và âm thanh tuyệt vời

Nhược điểm:

-Sử dụng nó làm giao diện có nghĩa là bạn sẽ cần phải hy sinh hai kênh

1.5: Mixer kỹ thuật số Soundcraft Ui16.

Mixer kỹ thuật số Soundcraft Ui16

 

Mixer kỹ thuật số Soundcraft Ui16 dành cho bất kỳ ai muốn có bộ trộn đảm bảo quyền truy cập hoàn toàn vào các tùy chọn điều khiển không dây. Điều này có nghĩa là các tiện ích như điện thoại, PC và tab của bạn có truy cập Wi-Fi và trình duyệt có thể được tích hợp với mixer này mà không gặp rắc rối!

Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động biểu diễn lớn – nhờ vào cấu trúc chắc chắn và thiết kế chắc chắn.

Nó là sản phẩm cuối cùng trong danh sách của chúng tôi nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chúng tôi sẽ nhắm mắt sử dụng nó vì khả năng chống phản hồi, xử lý tín hiệu xuất sắc, các tùy chọn kết nối linh hoạt và được xây dựng mạnh mẽ!

Ưu điểm:

-Nó có thể được kết nối với bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt HTML

-Học cách sử dụng Soundcraft Ui16 nhanh chóng và dễ dàng

Nhược điểm:

-Quá trình thiết lập có thể phức tạp.

2: Làm thế nào để chọn Mixer kỹ thuật số tốt nhất?

Như chúng ta có thể thấy trong phần đánh giá ở trên, máy trộn kỹ thuật số là thứ cần phải có đối với mọi nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, nhà thờ và nói chung là bất kỳ ai hoặc nhóm nào mong muốn nhiều hơn từ các nhạc cụ của họ. Các thiết bị này không chỉ tinh chỉnh tín hiệu âm thanh từ các nguồn âm thanh mà còn cả tín hiệu nhận finetune và gửi chúng đến các thiết bị đầu ra như loa và bộ khuếch đại. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn điều gì làm cho máy trộn kỹ thuật số trở nên độc đáo và cách bạn có thể chọn máy trộn kỹ thuật số tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.
 

Mixer kỹ thuật số 1

Mục đích sử dụng của mixer kỹ thuật số

Khi chọn một bộ trộn kỹ thuật số, bạn cần tự hỏi mình nơi bạn định sử dụng bộ trộn; điều này có nghĩa là bạn nên quyết định xem bạn muốn sử dụng mixer kỹ thuật số trong phòng thu hay trong một buổi biểu diễnâm nhạc.

Máy trộn kỹ thuật số được mua cho mục đích biểu diễn trực tiếp cần phải chắc chắn, bền và di động vì chúng sẽ thường xuyên di chuyển đi nhiều nơi. Chúng cũng cần hỗ trợ các hiệu ứng như reverb, delay để tiết kiệm thời gian và đủ số lượng kênh.

Máy trộn phòng thu nên hỗ trợ nhiều kênh; chúng cũng phải dễ sử dụng. Cuối cùng, sự sẵn có của một bộ tiền khuếch đại và kết nối với bộ xử lý bên ngoài là những tính năng bổ sung quan trọng cần xem xét khi chọn một bộ trộn kỹ thuật số để sử dụng trong phòng thu.

Tính di động

Nếu tính di động là quan trọng đối với bạn, bạn cần chọn bộ trộn kỹ thuật số có ít hơn 16 kênh vì chúng càng lớn thì càng khó di chuyển chúng dễ dàng. Mixer cũng cần phải chắc chắn, dễ lắp đặt và tháo dỡ. Một số mixer kỹ thuật số tốt nhất được đánh giá ở trên thậm chí còn có khung kim loại và vỏ từ tính đảm bảo khả năng bảo vệ bổ sung.

Khả năng tương thích

Khả năng tương thích của bất kỳ mixer kỹ thuật số nào mà bạn chuẩn bị mang về nhà cũng rất quan trọng trong việc chọn máy trộn kỹ thuật số tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Kiểm tra và đảm bảo mixer kỹ thuật số tương thích với các chương trình phần mềm mà bạn biết cách sử dụng; điều này sẽ ngăn chặn nhu cầu học cách sử dụng một phần mềm mới từ đầu.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ trộn kỹ thuật số có thể kết nối thông qua kết nối USB. Nếu kết nối Wi-Fi và ethernet là quan trọng đối với bạn, bạn cũng có thể xác nhận khả năng tương thích của nó.

Xem thêm:Thiết bị âm thanh hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *