Cách chỉnh loa âm trần nghe nhạc hay

Hiện nay loa âm trần là thiết bị âm thanh được sử dụng rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu giải trí. Loa âm trần được lắp đặt rất nhiều với mục đích nghe nhạc, mục đích xem phim tại gia đình. Vậy cách chỉnh loa âm trần nghe nhạc, xem phim hay như thế nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây.
Để có được hệ thống loa âm trần nghe hay thì phải đảm bảo 2 yếu tố đó chính là:
+ Thiết bị chất lượng hay còn gọi là loa chất lượng, amply chất lượng
+ Kỹ thuật chỉnh âm thanh tốt

Yêu cầu về loa âm trần

Không phải loa âm trần nào nghe nhạc cũng hay, cũng chất lượng. Loa âm trần còn chia thành loại loa thông báo, loại loa nghe nhạc xem phim. Vì thế mà không thể dùng loa âm trần thông báo để xem phim được.

Loa âm trần nghe nhạc cao cấp

Không những thế loa nghe nhạc còn chia thành dòng loa nghe nhạc tầm trung và nghe nhạc cao cấp nữa. Chính vì thế để có hệ thống nghe nhạc, xem phim hay thì loa cần đủ 2 yếu tố sau:
+ Bass loa lớn
+ Công suất loa từ 20W trở lên

Tại sao cần bass loa lớn?

Với loa âm trần có bass loa lớn sẽ thể hiện rất tốt dải âm thanh trung và dải âm thanh trầm. Khi bạn nghe nhạc 2 dải âm thanh này rất quan trọng. Nó sẽ thể hiện chất âm ấm áp, tròn tiếng, tiếng trống, tiếng vỗ rất sống động. Bất cứ loa âm trần bass nhỏ nào không thể hiện được.

Tại sao cần công suất từ 20W trở lên?

Chẳng ai nghe nhạc, xem phim mà muốn tiếng nó nhí nhí cả. Công suất loa lớn để thể hiện âm thanh một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Tiếng nhạc, tiếng phim được trở lên sống động nhờ nội lực từ loa.
Khi nghe nhạc xem phim cao cấp bạn lên sử dụng loa có công suất 30W, 40W khi đó âm thanh sẽ rất tuyệt vời.

Yêu cầu về kỹ thuật chỉnh loa
Với loa âm trần nghe nhạc, xem phim thì bạn hãy sử dụng dòng amply trở kháng thấp (hay còn gọi là amply karaoke). Sử dụng amply karaoke thì bạn có thể dễ dàng chỉnh các dải tần bass, trung tress của loa. Khi đó bạn sẽ có được âm thanh chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.
Hãy lắng nghe và điều chỉnh các dải tần theo ý mình muốn, như thế bạn sẽ có dàn âm thanh hợp ý nhất. Nếu muốn tiếng bass nhiều thì tăng dải trầm lên. Muốn tròn tiếng thì tăng dải trung lên, muốn tiếng thanh thót thì tăng dải cao lên.

Những yếu tố ảnh hưởng khác

Trên đây là 2 yếu tố bắt buộc để có được hệ thống loa âm trần nghe nhạc, xem phim chất lượng. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác cũng tác động không nhỏ đến chất lượng âm thanh đó chính là:
+ Số lượng loa trong phòng
+ Cách bố trí loa
+ Dây dẫn tín hiệu
TDQ Audio tư vấn lắp đặt hệ thống loa âm trần nghe nhạc hay miễn phí, hỗ trợ khách hàng chu đáo, ân cần, tỉ mỉ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *