Hướng dẫn cách bảo quản thiết bị âm thanh đúng chuẩn

Muốn sử dụng bộ dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, chất lượng thì việc lựa chọn thiết bị là điều tất yếu rồi. Nhưng bên cạnh đó công tác bảo quản thiết bị âm thanh đúng chuẩn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Công tác bảo quản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng âm thanh của dàn cho đến mãi sau này.

Bảo quản thiết bị âm thanh đúng chuẩn như thế nào?

Là một chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, cùng với việc sau nhiều năm nghiên cứu mày mò, chúng tôi có những kinh nghiệm bảo quản thiết bị âm thanh sao cho đúng chuẩn. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm được TDQ Audio chia sẻ sau đây nhé:

su dung am thanh ngoai troi min
  1. Thời tiết ảnh hưởng rất lớn tới thiết bị

Thời tiết nóng, lạnh, ẩm thấp là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến độ bền và chất lượng sử dụng của thiết bị âm thanh.
+ Khi sử dụng:
Trong quá trình sử dụng việc gặp nắng mưa là chuyện bình thường (đối với các dàn âm thanh ngoài trời). Chính vì thế bạn nhất định phải có gì đó che thiết bị lại tránh để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa.
Tránh để thiết bị trực tiếp trên mặt đất. Khi để trực tiếp thiết bị trên mặt đất khi gặp mưa có thể sẽ bị ngấm nước. Hoặc thời tiết ẩm thấp mà sử dụng trong thời gian dài loa sẽ bị ẩm.
+ Khi không sử dụng:
Khi không sử dụng hãy đảm bảo rằng các thiết bị được bọc li nông và xốp chống xốc. Túi li nông có tác dụng giúp cho thiết bị không bị ẩm, không bị dính nước. Xốp chống xốc giúp cho thiết bị được ổn định khi di chuyển, va đập.

  1. Chọn vị trí và sắp đặt thiết bị cẩn thận

+ Hãy hạn chế đặt thiết bị âm thanh xếp chông lên nhau. Hãy hạn chế hết mức có thể điều này. Vì bạn biết đấy thiết bị âm thanh rất nặng, cục đẩy âm thanh có thể nặng đến vài chục kg. Tốt nhất hãy sử dụng tủ, kệ chuyên nghiệp để sử dụng

dan am thanh san khau min

+ Tránh xa các đồ vật tỏa nhiệt lớn : Bản thân của thiết bị âm thanh đã tỏa nhiệt lớn rồi. Mà khi cộng hưởng nhiệt với các thiết bị khác nữa thì máy sẽ rất nóng và dễ gây ra hỏng hóc.
+ Khi sử dụng có người trông coi và hạn chế người đụng vào. Vì chẳng may vô tình va quệt, điều chỉnh linh tinh là bạn đã hỏng mất cả 1 bộ dàn

  1. Nguồn điện phải khỏe và ổn định

Phải đảm bảo nguồn điện phải khỏe và ổn định khi sử dụng thiết bị âm thanh. Lấy ví dụ đơn giản đó là như bạn sử dụng chiếc quạt điện vậy. Khi điện yếu quạt sẽ rù đi và rất yếu. Thiết bị âm thanh cũng vậy, hoạt động theo một hệ thống chính vì thế cần phải có nguồn điện khỏe và ổn định.

bao quan thiet bi am thanh 1 min
  1. Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị

Vệ sinh sạch sẽ luôn làm tăng tuổi thọ bất kì một thiết bị điện tử nào. Nếu bạn là người sử dụng và không có nhiều chuyên môn cao, thì vệ sinh sạch sẽ vỏ ngoài của thiết bị là đã rất tuyệt vời rồi.
Sau một thời gian sử dụng hãy nhờ các chuyên gia vệ sinh bo mạch, vệ sinh bên trong của thiết bị. Xử lý lớp bụi sau nhiều năm chắc chắn sẽ giúp giúp thiết bị hoạt động trơn tru, lâu bền hơn.
= = > Tham khảo : dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Trên đây là chia sẻ những kinh nghiệm của chúng tôi về cách bảo quản thiết bị âm thanh đúng chuẩn. Hi vọng những kinh nghiệm trên đây có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *